Trải nghiệm kỳ lạ của anh chàng du học sinh châu Âu đầu tiên tại Triều Tiên

17/02/2019 08:52 AM | Thời sự

Những trải nghiệm quý giá của anh chàng sinh viên này giúp cho mọi người hiểu hơn về Triều Tiên.

Trải nghiệm kỳ lạ của anh chàng du học sinh châu Âu đầu tiên tại Triều Tiên

Alessandro Ford là sinh viên phương Tây đầu tiên được ghi danh vào Đại học Kim Nhật Thành (Triều Tiên). Sau một thời gian học tập ở đây, anh thậm chí đã có một blog cá nhân riêng để chia sẻ về những trải nghiệm có một không hai tại quốc gia đầy bí ẩn này.

Ford phải chi trả khoảng 90 triệu đồng cho khoá học 4 tháng tại đây. Cha anh là Glyn Ford -cựu nghị sĩ Nghị viện châu Âu, từng có nhiều chuyến thăm tới Triều Tiên.

Trải nghiệm kỳ lạ của anh chàng du học sinh châu Âu đầu tiên tại Triều Tiên - Ảnh 1.

Alessandro Ford là sinh viên châu Âu đầu tiên học tại Đại học Kim Nhật Thành (Triều Tiên).


Trường này trước giờ chỉ nhận sinh viên Trung Quốc, Nga. Ford là sinh viên Tây Ban Nha cũng là người châu Âu đầu tiên vào học tại đây. Mọi hoạt động của anh đều phải nằm trong khuôn khổ. Ford sống trong ký túc xá cùng với các sinh viên Triều Tiên, đa số họ đều thân thiện, dễ mến và anh coi họ như những người bạn thực thụ vậy. Bạn học của Ford đa số đều là con nhà gia giáo, quý tộc giàu có, chỉ có một số ít sinh viên đến từ nông thôn.

Không chỉ bạn học mà người dân ở đây cũng được Ford chia làm 2, một số rất tò mò về cuộc sống của anh ở Châu Âu, đủ mọi thứ từ mức sống, âm nhạc, giá cả... số còn lại hầu như chẳng có một chút tò mò nào.

Phòng ở của Ford ở ký túc xá được cậu ấy đánh giá là khá thoải mái, sạch sẽ, có một số điểm kỳ lạ như nhà vệ sinh ngồi xổm, không dùng vòi hoa sen và phải tắm theo phong cách La Mã thời xưa.

Rào cản lớn nhất với Ford chính là bất đồng ngôn ngữ vì không nhiều sinh viên nói được Tiếng Anh. Những người thành thạo ngôn ngữ quốc tế này thường chủ động bắt chuyện với anh.

Trải nghiệm kỳ lạ của anh chàng du học sinh châu Âu đầu tiên tại Triều Tiên - Ảnh 2.

Những bữa tiệc ngoài trời của Ford và sinh viên Triều Tiên


Cuộc sống của Ford ở Triều Tiên khá yên bình, nhẹ nhàng. Anh phải chi trả khoảng 60 nghìn đồng mỗi phút để gọi về nhà cho gia đình.

Anh được tham gia vào khá nhiều hoạt động văn hoá, ngoại khoá của sinh viên Triều Tiên. Ford có một nhóm bạn và họ thường xuyên chơi bóng đá, đi dã ngoại, tiệc tùng ăn uống cùng nhau.

Trải nghiệm kỳ lạ của anh chàng du học sinh châu Âu đầu tiên tại Triều Tiên - Ảnh 3.

Anh rất hứng thú với cuộc sống ở đây

Trải nghiệm kỳ lạ của anh chàng du học sinh châu Âu đầu tiên tại Triều Tiên - Ảnh 4.

(Tham khảo: BBC, The Guardian, Ford's Blog)

Theo Mai Anh

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đàn ông ở Đà Nẵng đóng 25 tỷ tiền thuế sau khi kiếm 281 tỷ từ Google nói gì?

Người đàn ông đóng 25 tỷ tiền thuế sau khi kiếm 281 tỷ từ Google chia sẻ rằng, quá trình nộp thuế của ông hoàn toàn thuận lợi bởi được cán bộ thuế hướng dẫn và hoàn thiện các thủ tục nhanh chóng.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Sau thu nhập "khủng" 330 tỷ của cô gái sinh năm 92, hãy xem Hacker mũ trắng tiết lộ sự thật về thu nhập tiền tỷ của “thợ săn lỗi”

"Với những lỗi được chấp nhận trên Facebook, mình đã được 4.000 USD (hơn 92 triệu đồng) cho 1 lỗi" - Đậu Huy Ngọc chia sẻ.

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

Đọc thêm