Trải nghiệm kỳ lạ của anh chàng du học sinh châu Âu đầu tiên tại Triều Tiên

17/02/2019 08:52 AM | Xã hội

Những trải nghiệm quý giá của anh chàng sinh viên này giúp cho mọi người hiểu hơn về Triều Tiên.

Alessandro Ford là sinh viên phương Tây đầu tiên được ghi danh vào Đại học Kim Nhật Thành (Triều Tiên). Sau một thời gian học tập ở đây, anh thậm chí đã có một blog cá nhân riêng để chia sẻ về những trải nghiệm có một không hai tại quốc gia đầy bí ẩn này.

Ford phải chi trả khoảng 90 triệu đồng cho khoá học 4 tháng tại đây. Cha anh là Glyn Ford -cựu nghị sĩ Nghị viện châu Âu, từng có nhiều chuyến thăm tới Triều Tiên.

Trải nghiệm kỳ lạ của anh chàng du học sinh châu Âu đầu tiên tại Triều Tiên - Ảnh 1.

Alessandro Ford là sinh viên châu Âu đầu tiên học tại Đại học Kim Nhật Thành (Triều Tiên).


Trường này trước giờ chỉ nhận sinh viên Trung Quốc, Nga. Ford là sinh viên Tây Ban Nha cũng là người châu Âu đầu tiên vào học tại đây. Mọi hoạt động của anh đều phải nằm trong khuôn khổ. Ford sống trong ký túc xá cùng với các sinh viên Triều Tiên, đa số họ đều thân thiện, dễ mến và anh coi họ như những người bạn thực thụ vậy. Bạn học của Ford đa số đều là con nhà gia giáo, quý tộc giàu có, chỉ có một số ít sinh viên đến từ nông thôn.

Không chỉ bạn học mà người dân ở đây cũng được Ford chia làm 2, một số rất tò mò về cuộc sống của anh ở Châu Âu, đủ mọi thứ từ mức sống, âm nhạc, giá cả... số còn lại hầu như chẳng có một chút tò mò nào.

Phòng ở của Ford ở ký túc xá được cậu ấy đánh giá là khá thoải mái, sạch sẽ, có một số điểm kỳ lạ như nhà vệ sinh ngồi xổm, không dùng vòi hoa sen và phải tắm theo phong cách La Mã thời xưa.

Rào cản lớn nhất với Ford chính là bất đồng ngôn ngữ vì không nhiều sinh viên nói được Tiếng Anh. Những người thành thạo ngôn ngữ quốc tế này thường chủ động bắt chuyện với anh.

Trải nghiệm kỳ lạ của anh chàng du học sinh châu Âu đầu tiên tại Triều Tiên - Ảnh 2.

Những bữa tiệc ngoài trời của Ford và sinh viên Triều Tiên


Cuộc sống của Ford ở Triều Tiên khá yên bình, nhẹ nhàng. Anh phải chi trả khoảng 60 nghìn đồng mỗi phút để gọi về nhà cho gia đình.

Anh được tham gia vào khá nhiều hoạt động văn hoá, ngoại khoá của sinh viên Triều Tiên. Ford có một nhóm bạn và họ thường xuyên chơi bóng đá, đi dã ngoại, tiệc tùng ăn uống cùng nhau.

Trải nghiệm kỳ lạ của anh chàng du học sinh châu Âu đầu tiên tại Triều Tiên - Ảnh 3.

Anh rất hứng thú với cuộc sống ở đây

Trải nghiệm kỳ lạ của anh chàng du học sinh châu Âu đầu tiên tại Triều Tiên - Ảnh 4.

(Tham khảo: BBC, The Guardian, Ford's Blog)

Theo Mai Anh

Cùng chuyên mục
XEM