Trai độc thân có nhà Vinhomes ở tuổi 30: Dành 50% thu nhập tiết kiệm mua nhà, chỉ ra 3 khoản bắt buộc ai cũng nên có

09/02/2021 08:50 AM | Sống

Để có thể sở hữu căn nhà Vinhomes xinh xắn này, anh Kiên đã tiết kiệm trong khoảng 4 - 5 năm.

Trai độc thân có nhà Vinhomes ở tuổi 30: Dành 50% thu nhập tiết kiệm mua nhà, chỉ ra 3 khoản bắt buộc ai cũng nên có

30 tuổi, người đã sớm có công danh sự nghiệp, người vẫn đang loay hoay ổn định cuộc sống. Với anh Kiên Phạm, ở tuổi 30, niềm vui lớn nhất của anh là đã có thể sở hữu một căn nhà riêng.

Căn hộ của anh Kiên ở Vinhomes Smart City có diện tích 55m2. Vì muốn cảnh quan môi trường và dịch vụ có chất lượng tốt nên anh đã chọn chung cư của Vin. Căn hộ diện tích 55m2 tuy không lớn nhưng với một chàng trai như anh thì thế là vừa đủ để sống đời độc thân vui vẻ.

Về kế hoạch tài chính, anh Kiên dành 50% tổng thu nhập của năm để tiết kiệm cho việc mua nhà. Số tiền mua nhà được anh tích luỹ trong khoảng 4 - 5 năm. Trước đây, anh có mở shop bán phụ kiện, ốp điện thoại để kiếm thêm thu nhập nhưng sau đó, vì không cân đối được thời gian nên anh nghỉ để tập trung cho công việc ở ngân hàng. Ngân sách hàng tháng được anh chia ra làm 3 phần: 1 phần tiết kiệm mua nhà, 1 phần lo cho các nhu cầu bắt buộc hàng ngày, phần còn lại để dành cho du lịch và các nhu cầu đột ngột phát sinh. Vì vậy, nhờ có khả năng cân đối tài chính tốt, anh vừa có thể tiết kiệm mua nhà, lo cho tương lai, đồng thời vẫn thoải mái tận hưởng cuộc sống.

Trai độc thân có nhà Vinhomes ở tuổi 30: Dành 50% thu nhập tiết kiệm mua nhà, chỉ ra 3 khoản bắt buộc ai cũng nên có - Ảnh 1.

Bộ sofa là điểm nhấn trong phòng khách

Trai độc thân có nhà Vinhomes ở tuổi 30: Dành 50% thu nhập tiết kiệm mua nhà, chỉ ra 3 khoản bắt buộc ai cũng nên có - Ảnh 2.

Tổng thể nhà có gam màu sáng

Khi bàn phương án thiết kế với kiến trúc sư, anh Kiên phải đổi phương án mấy lần nhưng yêu cầu chung vẫn là đơn giản, hiện đại, có nhiều chỗ để đồ và có tông màu ấm sáng.

Điểm nhấn trong phòng khách là các đoạn vòm tạo cảm giác mềm mại. Chi tiết này cũng đúng yêu cầu của anh là có gương lớn và không giống đa số thiết kế của các nhà khác.

Trai độc thân có nhà Vinhomes ở tuổi 30: Dành 50% thu nhập tiết kiệm mua nhà, chỉ ra 3 khoản bắt buộc ai cũng nên có - Ảnh 3.

Nhà được trang trí nhẹ nhàng bằng những món decor tinh tế

Trai độc thân có nhà Vinhomes ở tuổi 30: Dành 50% thu nhập tiết kiệm mua nhà, chỉ ra 3 khoản bắt buộc ai cũng nên có - Ảnh 4.
Trai độc thân có nhà Vinhomes ở tuổi 30: Dành 50% thu nhập tiết kiệm mua nhà, chỉ ra 3 khoản bắt buộc ai cũng nên có - Ảnh 5.

Góc bếp đơn giản, ngăn nắp

Trai độc thân có nhà Vinhomes ở tuổi 30: Dành 50% thu nhập tiết kiệm mua nhà, chỉ ra 3 khoản bắt buộc ai cũng nên có - Ảnh 6.

Phòng ngủ lớn

Về kinh nghiệm mua nhà, anh thấy tốt nhất là làm việc trực tiếp với chủ đầu tư chứ không nên thông qua trung gian. Đến công đoạn thiết kế, hãy tìm một kiến trúc sư có cả đội ngũ thi công vì khi đó bản vẽ của kiến trúc sư sẽ được thể hiện lên thực tế một cách chân thực nhất.

Đúng là từ khi có nhà mới, anh thích trở về nhà hơn và thích chăm chút cho ngôi nhà của mình. Trước đây, anh thích đi du lịch và cũng không nghĩ đến chuyện ổn định sớm. Tuy nhiên, bây giờ, những sở thích ấy phải tạm gác lại vì anh phải lo hoàn thành mục tiêu chi trả căn nhà. Ở tuổi 30, giữa việc tiếp tục tận hưởng cuộc sống hay là ổn định, anh chọn ổn định vì thấy bản thân đã tận hưởng đủ rồi, đồng thời cũng để gia đình yên tâm hơn nữa.

Nguồn: NVCC

Hà Bích Ngọc

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

Tất cả cao tốc Việt Nam sẽ thu phí tự động từ 1/8/2022

Các nhà đầu tư phải hoàn thành lắp đặt các làn thu phí tự động trước ngày 31/7/2022, để triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên toàn quốc từ ngày 1/8.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm