Trả tiền để khuyến khích người dùng tập thể dục, ứng dụng này đã phá sản và nợ gần 1 triệu USD sau 2 năm hoạt động

22/09/2017 08:12 PM | Kinh doanh

Ý tưởng thì rõ hay ho nhưng không có đủ tiền để trả, GymPact - ứng dụng khuyến khích tập thể dục và ăn uống "healthy" đã phải trả giá bằng việc phá sản và ngập trong nợ nần.

Trả tiền để khuyến khích người dùng tập thể dục, ứng dụng này đã phá sản và nợ gần 1 triệu USD sau 2 năm hoạt động

Ra mắt từ đầu năm 2014, ứng dụng khuyến khích tập thể dục và ăn uống lành mạnh GymPact đã gây sự chú ý bằng phương thức chẳng giống ai: đánh vào kinh tế của người dùng.

GymPact "ép" người dùng vào khuôn khổ bằng các thỏa thuận bằng tiền từ 5 - 10 USD. Nếu lười biếng, phá vỡ các cam kết thì người dùng sẽ mất tiền. Ngược lại, nếu hoàn thành các chỉ tiêu, họ sẽ nhận các mức tiền thưởng tương ứng.

Người sử dụng của GymPact bắt đầu bằng cách đăng ký với một dịch vụ trực tuyến thông qua các ứng dụng miễn phí trên smartphone. Sau đó lựa chọn các chế độ tập luyện, ăn uống phù hợp. Hoàn thành thì được tiền và ngược lại.

Trả tiền để khuyến khích người dùng tập thể dục, ứng dụng này đã phá sản và nợ gần 1 triệu USD sau 2 năm hoạt động - Ảnh 1.

GymPact "ép" người dùng vào khuôn khổ bằng các thỏa thuận bằng tiền từ 5 - 10 USD. Nếu lười biếng, phá vỡ các cam kết thì người dùng sẽ mất tiền. Ngược lại, nếu hoàn thành các chỉ tiêu, họ sẽ nhận các mức tiền thưởng tương ứng

Chính xác thì ý tưởng của GymPact rất hay ho và độc đáo, rõ ràng khi đánh vào kinh tế thì người dùng sẽ nghiêm túc hơn trong việc tập luyện. Tuy nhiên công ty này lại không đủ tiềm lực để trả tiền cho người dùng, trái lại họ phải ôm nợ ngập đầu và đi đến phá sản.

Vào thứ 3 vừa qua, FTC (Federal Trade Commission - Uỷ Ban thương mại Liên bang) đã thông báo rằng họ đã giải quyết khiếu nại của mình với công ty phát triển ứng dụng GymPact vì không đạt được thỏa thuận ban đầu với người dùng. Như vậy, GymPact sẽ bị phạt 1,5 triệu USD, ngoài ra họ còn phải trả số tiền lên tới 948.788 USD cho những người dùng bị ứng dụng này "quỵt tiền".

Trả tiền để khuyến khích người dùng tập thể dục, ứng dụng này đã phá sản và nợ gần 1 triệu USD sau 2 năm hoạt động - Ảnh 2.

Từng có một khởi đầu huy hoàng khi ra mắt, còn nhận được hỗ trợ từ các nhà đầu tư lớn như PayPal, rating trung bình sau 2 năm hoạt động là 4,5*. Tuy nhiên, GymPact đã phải trả giá đắt khi không tính toán được hết rủi ro và phải đệ đơn phá sản vào tháng 7 vừa qua.

Việc này đã dấy lên làn sóng phẫn nộ của cộng đồng mạng và những người dùng reddit.

Theo Gizmodo


Theo Long J

Thời Đại

Từ khóa:  ứng dụng, StartUp, phá sản
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, 'phượt thủ' Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình ‘hai lúa’, kiến thức hạn hẹp...

Ngày 1/6/2017, xuất phát từ cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, người Việt đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy - Trần Đặng Đăng Khoa vô cùng háo hức về chuyến đi đầy thử thách sắp tới của mình. Ngày 16/6/2020, sau 1111 ngày xa quê hương, anh đã đặt chân trở về nhà và mang theo những câu chuyện về một hành trình kỳ lạ và đầy cảm hứng.

Thế Giới Di Động đóng cửa chuỗi "Điện Thoại Siêu Rẻ"

Sau chưa đầy 1 năm kể từ khi ra mắt, Thế Giới Di Động đã phải đóng cửa chuỗi cửa hàng bán điện thoại giá rẻ của mình.

Sau chủ tịch Tưởng Phàm, một lãnh đạo cấp cao khác của Taobao vừa bị sa thải vì ‘chạy việc’ cho bạn gái vào công ty

Chủ tịch mảng Taobao Live vừa bị sa thải vì chạy việc cho bạn gái vào công ty, nhận quà hối lộ.

Tại sao nhóm hacker Anonymous kêu gọi người dùng xóa TikTok?

Không giống với những mạng xã hội khác, hành vi thu thập dữ liệu người dùng của TikTok vượt xa sự tưởng tượng của các kỹ sư phần mềm, không khác gì một malware gián điệp.

Đọc thêm