TP.HCM: Xử phạt Giám đốc HTX Môi trường ký giấy thông hành cho con gái để đi lại tự do

19/07/2021 17:02 PM | Xã hội

Theo xác minh của cơ quan chức năng, ông Nguyễn Đăng Thanh là người đã ký "giấy đi đường" cho con gái không phải là xã viên, thành viên HTX.

Ngày 19/7, UBND quận Phú Nhuận, TP.HCM cho biết đơn vị đã xử phạt vi phạm hành chính với ông Nguyễn Đăng Thanh - Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Môi trường Phú Nhuận vì đã tự ý cấp "giấy đi đường" cho con gái. 

 TP.HCM: Xử phạt Giám đốc HTX Môi trường ký giấy thông hành cho con gái để đi lại tự do - Ảnh 1.
 TP.HCM: Xử phạt Giám đốc HTX Môi trường ký giấy thông hành cho con gái để đi lại tự do - Ảnh 2.

Theo xác minh của cơ quan chức năng, ông Nguyễn Đăng Thanh là người đã ký "giấy đi đường" cho con gái không phải là xã viên, thành viên HTX. 

Sau đó con gái ông Thanh đã khoe trên mạng xã hội. Sau khi báo chí phản ánh, UBND quận Phú Nhuận đã làm việc với ông Thanh và con gái là N.T.N.A.X.P. (con gái ông Thanh), cả hai thừa nhận là sai.

 TP.HCM: Xử phạt Giám đốc HTX Môi trường ký giấy thông hành cho con gái để đi lại tự do - Ảnh 3.

Hợp tác xã (HTX) Môi trường Phú Nhuận - nơi ông Thanh công tác

Hiện con gái ông Thanh đã gỡ bỏ bài viết trên mạng xã hội Facebook. UBND phường 9, quận Phú Nhuận đã lập biên bản, trình UBND quận Phú Nhuận xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Thanh do có "hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền" với số tiền 7,5 triệu đồng.

Ngoài ra, quận Phú Nhuận cũng yêu cầu ông Thanh chấm dứt việc sử dụng giấy xác nhận để trống thông tin cho các thành viên HTX tự điền và thu hồi lại toàn bộ giấy xác nhận đã cấp theo hình thức trên.

Tứ Quý

Cùng chuyên mục
XEM