Đường đường là ông chủ Facebook nhưng Mark Zuckerberg suýt bị ‘kick’ khỏi nhóm vì quên quy tắc đăng bài

19/07/2021 15:52 PM | Công nghệ

Mark Zuckerberg bị các thành viên trong nhóm "chỉnh" không trượt tí nào, cuối cùng phải sửa sai để xoa dịu dân tình.

Mới đây, Mark Zuckerberg đã đăng bài trong "Dogspotting Society" – một nhóm công khai khá nổi tiếng trên Facebook với hơn 1,1 triệu thành viên. Ông chủ của mạng xã hội tỷ dân giới thiệu về một tính năng mới mà Facebook vừa tung ra nhằm cho phép các quản trị viên chỉ định cũng như phê duyệt thành viên trở thành chuyên gia của nhóm.

Nội dung bài đăng của Zuckerberg như sau: "Chào mọi người. Hôm nay (14/7), chúng tôi ra mắt một số tính năng mới để giúp các nhóm nâng cao kiến thức trong các cuộc thảo luận. Quản trị viên có thể chỉ định thành viên trong nhóm là chuyên gia và sau đó, họ sẽ cộng tác để tổ chức phần Hỏi & Đáp, chia sẻ quan điểm và trả lời thắc mắc.

Tôi rất vui khi đem bản cập nhật này tới cho các bạn, vì vậy, tôi muốn thực hiện phần Hỏi & Đáp về một số lĩnh vực mà tôi có thể là chuyên gia, ví dụ như sở hữu một chú chó Puli".

Zuckerberg đang nuôi một chú chó thuộc giống này, tên là Beast. Bài đăng của anh đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các thành viên. Một số người bình luận: "Hóa ra CEO của Facebook cũng là một ‘con sen’ nuôi boss chính hiệu".

Tuy nhiên, không ít thành viên đã phát hiện ra rằng Zuckerberg đã không tuân thủ một trong những quy tắc quan trọng nhất của nhóm là bài đăng cần có hình ảnh của những chú chó – thông lệ mà các thành viên gọi vui là "nộp thuế chó cưng".

Đường đường là ông chủ Facebook nhưng Mark Zuckerberg suýt bị ‘kick’ khỏi nhóm vì quên quy tắc đăng bài - Ảnh 1.

Một người bình luận: "Bạn nên biết rõ hơn ai hết rằng bài đăng đính kèm hình ảnh sẽ nhận được nhiều sự quan tâm nhất ở đây. HÃY CHO CHÚNG TÔI XEM CÚN CƯNG, ZUCKERBERG". Người khác đồng tình: "Anh ấy không được miễn nộp thuế chó cưng. Làm gì có chuyện đăng bài trong nhóm mà không đăng ảnh chú chó. Hãy cho chúng tôi xem nó nào".

Thậm chí, một số người còn đòi "kick" ông chủ Facebook ra khỏi nhóm vì quên "đóng thuế".

Có vẻ như những lời phàn nàn đã được Zuckerberg đọc và tiếp thu. Sau khi trả lời các câu hỏi về chú chó Beast, anh đã nộp khoản "thuế chó cưng" đầy đủ.

Theo Business Insider, bài đăng mới nhất của Zuckerberg trên Dogspotting Society đã sửa sai bằng cách chia sẻ không chỉ một, hai mà tới tận tám bức ảnh về Beast kèm chú thích: "Đây là một nhóm tuyệt vời, hãy tiếp tục cố gắng nhé, Dogspotting!".

Về Beast, chú chó được vợ chồng Mark Zuckerberg – Priscilla Chan nhận nuôi từ năm 2010. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2019, ông chủ Facebook tiết lộ một số chi tiết về các cuộc đàm phán trị giá hàng chục tỷ USD với nhà đồng sáng lập WhatsApp – Jan Koum năm 2014 và cách Beast giúp anh đạt được thỏa thuận này.

"Tôi cho rằng Beast là một vũ khí bí mật. Đó là một khoảnh khắc căng thẳng và Jan đang thực sự cân nhắc rất kỹ càng. Căn phòng rơi vào im lặng trong vài phút trước khi Beast bước vào. Nó có vẻ bối rối nhưng từ từ tiến về phía Jan và bất ngờ nhảy vào lòng anh ấy. Jan bắt đầu vuốt ve Beast. Chỉ sau vài giây, anh ấy đồng ý với đề nghị của tôi".

Hai người nhanh chóng đạt thỏa thuận, theo đó, Facebook mua lại WhatsApp với giá 19 tỷ USD. Có thể nói, Beast đã góp công khá lớn trong thương vụ này bởi nếu nó không xuất hiện và giúp Jan giải tỏa bớt căng thẳng để "chốt đơn", cuộc đàm phán sẽ chưa thể đi đến hồi kết.

Beast là thành viên rất được yêu mến trong gia đình Zuckerberg. Chú chó này có một trang Facebook riêng với 2,5 triệu người theo dõi.

Đường đường là ông chủ Facebook nhưng Mark Zuckerberg suýt bị ‘kick’ khỏi nhóm vì quên quy tắc đăng bài - Ảnh 2.

Nguồn: Business Insider

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM