TP.HCM triển khai cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng

31/03/2016 08:05 PM | Thời sự

Bắt đầu từ hôm nay – 31/3, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM bắt đầu thực hiện việc cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) qua mạng.

TP.HCM triển khai cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng
Giao diện trang đổi giấy phép lái xe qua mạng.

Theo thông báo của Sở, người dân có nhu cầu cấp đổi GPLX có thể vào trang: http://gplx-dichvucong.hochiminhcity.gov.vn để đăng ký. Sau đó, hệ thống sẽ trả lại tin nhắn cho người đăng ký trên trang qua email để thông báo lịch hẹn làm việc.

Đến lịch hẹn, người đăng ký cấp đổi mang GPLX bản chính (không cần hồ sơ gốc) cùng chứng minh nhân dân, tới số 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3 để chụp ảnh, nộp lệ phí và nhận GPLX mới.

Lệ phí cho việc cấp đổi GPLX là 135.000 đồng.

Được biết, việc đổi giấy phép lái xe qua mạng chỉ thực hiện đối với người có giấy phép do Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cấp và GPLX này vẫn còn thời hạn hoặc quá thời hạn dưới 3 tháng.

Theo quy định mới, việc cấp đổi GPLX hạng A1, A2 không cần phải có giấy khám sức khỏe, nếu GPLX còn hạn sử dụng.

Mẫu GPLX mới.

Theo lộ trình cấp đổi GPLX của Tổng cục đường bộ, đối với GPLX không thời hạn, bao gồm các loại GPLX hạng A1, A2 và A3 - phải đổi sang thẻ nhựa trước ngày 31/12/2020. Với GPLX loại A4 và loại B thì phải đổi trước ngày 31/12/2016.

Việc cấp đổi GPLX qua mạng nói trên được thực hiện theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ, nhằm tiết kiệm thời gian cho người dân.

Mẫu GPLX cơ giới mới bằng nhựa PET, hoa văn màu vàng rơm, có ký hiệu bảo mật và có kích thước 85x53 mm. Trên đó, có các nội dung như: Họ và tên, ngày sinh, quốc tịch, nơi cư trú, hạn sử dụng, hạng lái xe... bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Ảnh của người được cấp GPLX được in trực tiếp trên giấy phép, có lớp màng phủ bảo an trên bề mặt.

Theo Thanh Trà

Xã hội thông tin

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nokia của thời điểm hiện tại: Bỏ lại ánh hào quang là 'ông vua di động', bán bằng sáng chế 'dạo', thu về 1,7 tỷ USD mỗi năm

Sau khi chịu thất bại thảm hại trước iPhone, "ông vua di động" Nokia vẫn sống khỏe nhưng theo một cách rất khác.

Thiệt hại lên tới 45%, VieON kiện MoMo ra toà

Đại diện VieON cho biết, họ đã nộp đơn kiện MoMo ra toà từ ngày 11/9 và đang chờ thụ lý, nguyên nhân do việc MoMo đơn phương chấm dứt hợp đồng khiến 45% khách hàng của họ rời bỏ dịch vụ.

Chuyên gia nói gì về đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa

Nhiều chuyên gia cho rằng, đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa – tâm linh của Cty Cổ phần tập đoàn Môi trường Nhật Việt (JVE) chưa rõ tính khả thi.

Câu chuyện kỳ lân 7 tỷ USD Tokopedia đem công nghệ đến với giới kinh doanh bách hóa bình dân: Bài học thành công cho VinShop

Giới phân tích cho rằng việc VinShop xuất hiện và đem công nghệ vào bán lẻ truyền thống có thể đánh giá là nước đi tiên phong táo bạo, khôn ngoan và nếu thành công sẽ đem lại nhiều lợi ích từ độ phủ của VinShop cũng như hệ sinh thái của VinID.

Đọc thêm