TP.HCM triển khai cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng

31/03/2016 08:05 PM | Thời sự

Bắt đầu từ hôm nay – 31/3, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM bắt đầu thực hiện việc cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) qua mạng.

TP.HCM triển khai cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng
Giao diện trang đổi giấy phép lái xe qua mạng.

Theo thông báo của Sở, người dân có nhu cầu cấp đổi GPLX có thể vào trang: http://gplx-dichvucong.hochiminhcity.gov.vn để đăng ký. Sau đó, hệ thống sẽ trả lại tin nhắn cho người đăng ký trên trang qua email để thông báo lịch hẹn làm việc.

Đến lịch hẹn, người đăng ký cấp đổi mang GPLX bản chính (không cần hồ sơ gốc) cùng chứng minh nhân dân, tới số 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3 để chụp ảnh, nộp lệ phí và nhận GPLX mới.

Lệ phí cho việc cấp đổi GPLX là 135.000 đồng.

Được biết, việc đổi giấy phép lái xe qua mạng chỉ thực hiện đối với người có giấy phép do Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cấp và GPLX này vẫn còn thời hạn hoặc quá thời hạn dưới 3 tháng.

Theo quy định mới, việc cấp đổi GPLX hạng A1, A2 không cần phải có giấy khám sức khỏe, nếu GPLX còn hạn sử dụng.

Mẫu GPLX mới.

Theo lộ trình cấp đổi GPLX của Tổng cục đường bộ, đối với GPLX không thời hạn, bao gồm các loại GPLX hạng A1, A2 và A3 - phải đổi sang thẻ nhựa trước ngày 31/12/2020. Với GPLX loại A4 và loại B thì phải đổi trước ngày 31/12/2016.

Việc cấp đổi GPLX qua mạng nói trên được thực hiện theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ, nhằm tiết kiệm thời gian cho người dân.

Mẫu GPLX cơ giới mới bằng nhựa PET, hoa văn màu vàng rơm, có ký hiệu bảo mật và có kích thước 85x53 mm. Trên đó, có các nội dung như: Họ và tên, ngày sinh, quốc tịch, nơi cư trú, hạn sử dụng, hạng lái xe... bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Ảnh của người được cấp GPLX được in trực tiếp trên giấy phép, có lớp màng phủ bảo an trên bề mặt.

Theo Thanh Trà

Xã hội thông tin

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO DN 500.000 tỷ đồng ở nhà cấp 4: Nói thẳng là tôi chẳng có tiền!

Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết anh chỉ có chất xám, không có tiền. CEO doanh nghiệp 500.000 tỷ thừa nhận trước đây làm vị trí nhỏ, nhưng may mắn học hỏi từ các sếp, và hay được đi nói chuyện cùng các CEO...

Hãy tận hưởng khi còn có thể, cốc cà phê bạn mua có thể sắp tăng giá nhiều lần vì siêu lạm phát

Những thứ đơn giản như cốc cà phê hàng ngày của bạn có thể sắp tăng giá mạnh.

CEO 8x lấy 500.000 tỷ đồng từ đâu? Câu trả lời là "xin anh Hai, anh Ba mỗi người vài tỷ đô"

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết có nhiều nguồn để huy động cho con số 500.000 tỷ đồng. Một trong số đó là xin đầu tư từ các doanh nghiệp lớn của Việt Nam, mỗi nơi vài tỷ đô.

Elon Musk rao bán căn nhà cuối cùng, quyết sống đời ở thuê

Elon Musk nói: "Sự giàu có khiến người ta cảm thấy chán nản. Sau khi bán tài sản, những người khác sẽ không còn công kích và tôi sẽ đi thuê nhà".

Đọc thêm