TP.HCM sẽ mở tuyến đường dành riêng cho người bán hàng rong

30/03/2016 12:03 PM | Thời sự

Cuối tháng 4, UBND quận 1 sẽ bắt đầu thí điểm mô hình gom những người bán hàng rong trên địa bàn về kinh doanh cố định tại một số tuyến đường.

TP.HCM sẽ mở tuyến đường dành riêng cho người bán hàng rong
Cảnh bán hàng rong nhếch nhác tại một tuyến đường trung tâm TP HCM.

UBND quận 1 (TP HCM) vừa ban hành kế hoạch: “Khu ẩm thực thí điểm sắp xếp kinh doanh có thời gian” tại một số tuyến đường, dự kiến cuối tháng 4 sẽ bắt đầu triển khai. Trên địa bàn quận 1 hiện có khoảng 600 hộ bán hàng rong, những người này thường xuyên lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường gây mất an ninh trật tự và tạo sự nhếch nhác trong đô thị.

Mô hình thí điểm này sẽ gom những người bán hàng rong vào một số tuyến đường chính để kinh doanh, buôn bán. Các khu vực được lựa chọn thí điểm cùng ở phường Bến Nghé gồm vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm, tại giao lộ Hai Bà Trưng và Phạm Ngọc Thạch, khu vực Công viên cảng Bạch Đằng trên đường Tôn Đức Thắng (trước Ngân hàng Sài Gòn công thương).

Các khu vực được chọn đều có lòng lề đường rộng, vừa đảm bảo giao thông, vừa có khoảng vỉa hè cho người đi bộ có thể qua lại. Mô hình này sẽ tổ chức bán hàng theo giờ, phù hợp với nhu cầu người dân, 2 khung giờ được chọn là sáng từ 6h – 8h và chiều từ 11h – 13h.

Ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1 cho biết, mô hình này góp phần giải quyết tình trạng nhốn nháo, mất mỹ quan đô thị từ những người bán hàng rong. Gom những người bán hàng rong vào một chỗ vừa tạo việc làm, vừa đảm bảo an ninh trật tự.

Những hộ kinh doanh tham gia mô hình này sẽ được tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, kỹ năng giao tiếp, đặc biệt là phải niêm yết giá để tránh tình trạng chặt chém.

Thời điểm hiện tại, UBND quận 1 ưu tiên cho những hộ kinh doanh hàng rong trên địa bàn, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn. Những người ở địa phương khác đến đăng ký kinh doanh ở các mô hình này tạm thời chưa được giải quyết.

Theo La Giang

PhapluatPlus

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Đọc thêm