TP.HCM sẽ mở tuyến đường dành riêng cho người bán hàng rong

30/03/2016 12:03 PM | Xã hội

Cuối tháng 4, UBND quận 1 sẽ bắt đầu thí điểm mô hình gom những người bán hàng rong trên địa bàn về kinh doanh cố định tại một số tuyến đường.

TP.HCM sẽ mở tuyến đường dành riêng cho người bán hàng rong
Cảnh bán hàng rong nhếch nhác tại một tuyến đường trung tâm TP HCM.

UBND quận 1 (TP HCM) vừa ban hành kế hoạch: “Khu ẩm thực thí điểm sắp xếp kinh doanh có thời gian” tại một số tuyến đường, dự kiến cuối tháng 4 sẽ bắt đầu triển khai. Trên địa bàn quận 1 hiện có khoảng 600 hộ bán hàng rong, những người này thường xuyên lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường gây mất an ninh trật tự và tạo sự nhếch nhác trong đô thị.

Mô hình thí điểm này sẽ gom những người bán hàng rong vào một số tuyến đường chính để kinh doanh, buôn bán. Các khu vực được lựa chọn thí điểm cùng ở phường Bến Nghé gồm vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm, tại giao lộ Hai Bà Trưng và Phạm Ngọc Thạch, khu vực Công viên cảng Bạch Đằng trên đường Tôn Đức Thắng (trước Ngân hàng Sài Gòn công thương).

Các khu vực được chọn đều có lòng lề đường rộng, vừa đảm bảo giao thông, vừa có khoảng vỉa hè cho người đi bộ có thể qua lại. Mô hình này sẽ tổ chức bán hàng theo giờ, phù hợp với nhu cầu người dân, 2 khung giờ được chọn là sáng từ 6h – 8h và chiều từ 11h – 13h.

Ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1 cho biết, mô hình này góp phần giải quyết tình trạng nhốn nháo, mất mỹ quan đô thị từ những người bán hàng rong. Gom những người bán hàng rong vào một chỗ vừa tạo việc làm, vừa đảm bảo an ninh trật tự.

Những hộ kinh doanh tham gia mô hình này sẽ được tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, kỹ năng giao tiếp, đặc biệt là phải niêm yết giá để tránh tình trạng chặt chém.

Thời điểm hiện tại, UBND quận 1 ưu tiên cho những hộ kinh doanh hàng rong trên địa bàn, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn. Những người ở địa phương khác đến đăng ký kinh doanh ở các mô hình này tạm thời chưa được giải quyết.

Theo La Giang

PhapluatPlus

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm