TP.HCM: Phong tỏa, phun thuốc khử trùng khách sạn đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy

29/07/2020 16:09 PM | Xã hội

Khách sạn trên đường Nguyễn Chí Thanh (quận 5, TP.HCM) bất ngờ được lực lượng y tế mặc đồ bảo hộ vào phun thuốc khử trùng, an ninh được thắt chặt.

Theo ghi nhận vào lúc 22h đêm 28/7, một chiếc xe cấp cứu xuất hiện tại khách sạn Th.D.2 (đường Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TP.HCM) ngay đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy .

Sau đó, lực lượng y tế trang bị đồ bảo hộ tiến hành phun thuốc khử trùng nhiều khu vực quanh khách sạn.

TP.HCM: Phong tỏa, phun thuốc khử trùng khách sạn đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 1.

Khách sãn đối diện BV Chợ Rẫy, nơi từng có người nghi nhiễm COVID-19 lưu trú.

Bên ngoài, lực lượng bảo vệ dân phố và công an địa phương canh gác cẩn thận, không cho bất cứ người không liên quan nào tiếp cận.

Đến gần 1h rạng sáng 29/7, trước khu vực khách sạn được tăng cường lực lượng dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố.

TP.HCM: Phong tỏa, phun thuốc khử trùng khách sạn đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 2.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng.

Theo ghi nhận của phóng viên, tới trưa ngày 29/7, khách sạn này vẫn tiếp tục được lực lượng chức năng túc trực hạn chế người ra vào.

CLIP: Khách sạn gần BV Chợ Rẫy bị phong tỏa do nghi liên quan đến ca nhiễm COVID - 19.

Được biết, khách sạn này có 5 nhân viên phục vụ và 48 khách đang lưu trú. Trong đó 4 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với ca nghi nhiễm COVID-19 đã được đi cách ly tập trung, những nhân viên còn lại và 48 khách tự cách ly theo dõi tại khách sạn.

Trong quá trình lưu trú tại khách sạn, khách phải đeo khẩu trang và được hướng dẫn rửa tay thường xuyên. Thức ăn từ bên ngoài sẽ được vận chuyển vào thông qua lực lượng chức năng.

Trong một diễn biến liên quan, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng, căn cứ các văn bản chỉ đạo của của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở Y tế TPHCM đã phát hành văn bản yêu cầu tất cả các bệnh viện và các cơ sở khám, chữa bệnh tăng cường các biện pháp kiểm soát lây nhiễm;

TP.HCM: Phong tỏa, phun thuốc khử trùng khách sạn đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng chốt chặn bảo vệ lúc rạng sáng 29/7.

Tăng cường tầm soát và chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với đối với người bệnh và nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ. Kể cả trường hợp có tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng để phát hiện sớm ca bệnh, cách ly kịp thời.

Sở Y tế lưu ý các cơ sở y tế tuyệt đối không được từ chối tiếp nhận khám chữa bệnh, hoặc từ chối chỉ định nhập viện đối với người bệnh trở về từ Đà Nẵng (từ ngày 1/7) mà không giải thích rõ lý do nhằm tránh gây hiểu nhầm và tạo tâm lý bị kỳ thị cho người bệnh.

Hoàng Lê-Kingpro

Cùng chuyên mục
XEM