Hình ảnh các y bác sĩ cả nước đến Đà Nẵng, vội vã chống lại Covid-19 gây xúc động mạnh

29/07/2020 04:06 PM | Sống

Các bác sĩ cả nước được tăng cường cho Đà Nẵng, trong trang phục bảo hộ bước đi vội vã trên hành lang một cơ sở y tế gây xúc động mạnh trong cộng đồng.

Hình ảnh các y bác sĩ cả nước đến Đà Nẵng, vội vã chống lại Covid-19 gây xúc động mạnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện Đà Nẵng đã tiến hành phân luồng điều trị, giải toả bệnh nhân, đảm bảo điều kiện về cách ly, điều trị cho các ca bệnh. Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Chợ Rẫy đang tích cực hỗ trợ cho Bệnh viện Đà Nẵng về công tác phân luồng bệnh nhân, cách ly, giám sát nhiễm khuẩn, hồi sức tích cực cho các bệnh nhân nặng. Bên cạnh các bác sĩ giỏi, Bệnh viện Đà Nẵng còn nhận được  sự hỗ trợ về máy móc, thiết bị y tế hiện đại như máy chạy ECMO, máy thở…

Để giảm tải cho Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã chuẩn bị cơ sở vật chất để tiếp nhận bệnh nhân Covid-19,có triệu chứng nặng tại Đà Nẵng, đặc biệt là những người có nhiều bệnh nền, phải chạy thận nhân tạo.

Được biết, đoàn cán bộ y tế đầu tiên của Bệnh viện Bạch Mai được tăng cường cho Bệnh viện Đà Nẵng do GS.TS Nguyễn Quang Tuấn làm trưởng đoàn, cùng các bác sĩ giỏi như PGS.TS Đào Xuân Cơ - Trưởng khoa Hồi sức tích cực, PGS. TS Đỗ Duy Cường - Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Thạc sĩ Ngô Gia Khánh - Trưởng khoa phẫu thuật lồng ngực, Thạc sĩ Phạm Thế Thạch - Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực, đã có mặt tại Đà Nẵng từ ngày 27/7.

Hình ảnh các y bác sĩ cả nước đến Đà Nẵng, vội vã chống lại Covid-19 gây xúc động mạnh - Ảnh 1.
Hình ảnh các y bác sĩ cả nước đến Đà Nẵng, vội vã chống lại Covid-19 gây xúc động mạnh - Ảnh 2.

Hình ảnh các bác sĩ bước vào vùng dịch gây xúc động mạnh trên MXH. Ảnh: FB.

Với sự tư vấn và giúp đỡ về chuyên môn của Bệnh viện Bạch Mai, Đà Nẵng đang xây dựng Bệnh viện Phổi thành cơ sở điều trị dành riêng cho bệnh nhân mắc Covid-19. Việc này sẽ giảm tải cho các cơ sở y tế hiện đang bị cách ly bởi mật độ bệnh nhân quá đông và không bảo đảm thoáng khí do thiết kế kín dễ lây lan dịch.

Trước đó, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy gồm các bác sĩ từng điều trị thành công cho nam phi công người Anh cũng đã lên đường đến Đà Nẵng vào trưa 24/7.

Hình ảnh các bác sĩ trong trang phục bảo hộ, bước vào một nơi nhiều nguy cơ nhưng đầy bản lĩnh và tự tin gây xúc động mạnh trên mạng xã hội. "Kính trọng các y bác sỹ - những chiến binh áo trắng, khi cần họ có mặt ngay, không ngại nguy hiểm và khó khăn". "Hy vọng các 'chiến sĩ tinh nhuệ' của đất nước sẽ giúp Đà Nẵng dập dịch nhanh chóng. Chúng ta sẽ chiến thắng".

Tính đến sáng 29/7, Việt Nam ghi nhận thêm 8 bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng, nâng tổng số lên 446. Năm ngày qua, riêng Đà Nẵng ghi nhận 26 ca nhiễm, Quảng Ngãi 1 ca, Quảng Nam 3 ca, đều có yếu tố dịch tễ liên quan Đà Nẵng.

Minh Nhân

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm