TPHCM nới hoạt động của xe hợp đồng, GoCar rục rịch chạy xe thương mại

06/10/2021 07:08 AM | Kinh doanh

Những chuyến xe thương mại GoCar đầu tiên sẽ chính thức hoạt động tại TPHCM, phía Gojek cho biết.

TPHCM nới hoạt động của xe hợp đồng, GoCar rục rịch chạy xe thương mại

"Thời gian đầu, chúng tôi sẽ tập trung vào việc ghi nhận các ý kiến phản hồi của khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ", đại diện Gojek cho biết.

Phía Gojek cho hay, theo Công văn số 10399/SGTVT-KT ngày 01/10/2021 của Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh về việc hướng dẫn tổ chức giao thông trên địa bàn TPHCM từ ngày 1/10/2021, xe chở khách bằng xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách được phép đăng ký hoạt động tối đa không vượt quá 10% số xe quản lý, theo số liệu phù hiệu đã đăng ký với Sở GTVT TPHCM.

Dựa trên văn bản nói trên cùng các hướng dẫn từ các cơ quan chức năng, Gojek đang trong quá trình chuẩn bị để triển khai dịch vụ GoCar trong thời gian sớm nhất, tuân thủ các quy định của Sở Giao thông Vận tải và các cơ quan chức năng.

"Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi đã hoàn tất việc đăng ký danh sách đối tác tài xế tham gia cung cấp dịch vụ GoCar với Sở GTVT, với số lượng xe dự kiến được đưa vào hoạt động trong giai đoạn đầu phù hợp với số lượng xe tối đa được cơ quan chức năng cho phép trong thời gian này", Gojek cho hay.

Sau khi nhận được văn bản cho phép và hướng dẫn chi tiết, kèm theo các yêu cầu nhận diện của Sở GTVT, những chuyến xe thương mại GoCar đầu tiên sẽ chính thức hoạt động tại TPHCM.

Do số lượng xe cần tuân thủ số lượng tối đa do cơ quan chức năng quy định, để đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19, giai đoạn đầu của GoCar thương mại sẽ phục vụ nhóm đối tượng là các khách hàng đã tham gia khảo sát và đăng ký trải nghiệm GoCar từ trước.

"Thời gian này chúng tôi sẽ tập trung vào việc ghi nhận các ý kiến phản hồi của khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời hướng dẫn các đối tác tài xế GoCar tuân thủ các tiêu chuẩn mới về an toàn và sức khoẻ trong bối cảnh bình thường mới của hoạt động xe chở khách công nghệ tại TPHCM", đại diện Gojek Việt Nam cho hay.

GoCar chính thức lăn bánh ngày 19/8/2021 nhằm vận chuyển miễn phí lực lượng y tế tuyến đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19, và tham gia chuyên chở các vật tư, thiết bị y tế tới các bệnh viện.

Dự kiến, GoCar sẽ mở rộng số lượng xe cũng như số lượng người dùng trong vài tuần tới, dựa trên đánh giá về nhu cầu của người dùng, các quy định của cơ quan chức năng, cũng như thực tiễn phòng, chống dịch.

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  GoCar, GoJek
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

Bão giá, món ăn truyền thống hơn 100 năm tuổi của Anh bị ‘thất sủng’, đến cửa hàng lâu đời nhất cũng khó trụ vững

Nếu không sớm đưa ra chiến lược dài hạn cho cuộc khủng hoảng lương thực, Anh khó có thể cứu 30% số cửa hàng Fish&Chips trên khắp cả nước.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Đọc thêm