Tp.HCM: Nhu cầu và giá thuê văn phòng tăng mạnh

04/07/2018 10:03 AM | Bất động sản

Theo báo cáo thị trường quý II/2018 của JLL Việt Nam, nguồn cung văn phòng tại Tp.HCM tăng nhẹ nhưng nhu cầu và giá thuê lại tăng đáng chú ý.

Tp.HCM: Nhu cầu và giá thuê văn phòng tăng mạnh

Cụ thể, nguồn cung hạng A và hạng B không thay đổi trong quý vừa qua. Hạng C chào đón hai tòa nhà mới tại Q.3 và Tân Bình, ghi nhận nguồn cung tăng khoảng 3.500 m2. Đến cuối quý II/2018, tổng nguồn cung văn phòng Tp.HCM đạt 1.945.000m2.

Điểm đáng chú ý trong quý II là nhu cầu và giá thuê văn phòng tăng mạnh. Cụ thể, văn phòng hạng B ghi nhận hấp thụ ròng cao nhất do diện tích cho thuê lớn đến từ các dự án mới hoàn thành trong thời gian gần đây với khoảng 9.000 m2 sàn được thuê mới.

Tp.HCM: Nhu cầu và giá thuê văn phòng tăng mạnh - Ảnh 1.

Giá cho thuê văn phòng hạng B tăng đáng chú ý trong quý II/2018

Theo JLL, tính đến cuối quý II/2018, tỷ lệ lấp đầy toàn thị trường đạt mức cao trên 95%. Trong đó, tỷ lệ lấp đầy của phân khúc hạng A và B được ghi nhận tăng mạnh nhờ vào nhu cầu cao trên thị trường.

Giá thuê diễn biến tăng đáng chú ý. Trong đó, giá thuê trung bình hạng B ghi nhận tăng mạnh, khoảng 3,1% so với quý trước nhờ vào nhu cầu tiếp tục cao trên thị trường. Trong khi đó tốc độ tăng giá thuê văn phòng hạng A chậm hơn so với quý trước.

Theo dự báo của JJL, nguồn cung văn phòng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Thaco Complex dự kiến hoàn thành trong năm nay sẽ đóng góp khoảng 21.000 m2 GFA sàn văn phòng hạng B vào tổng nguồn cung. Tuy nhiên, tính đến năm 2020, nguồn cung tương lai dự kiến đến từ các dự án văn phòng hạng B chất lượng cao sẽ đặt áp lực lên nguồn cung tương lai hạng A, đặc biệt là các dự án hạng A tạm dừng hoặc chờ thi công trong thời gian dài.

Giá thuê toàn thị trường dự kiến sẽ tiếp tục xu hướng tăng, nhờ vào nhu cầu cao trên thị trường và chất lượng cao hơn của các dự án tương lai. Nhu cầu thuê mới cũng gia tăng trong khi nhu cầu chuyển và mở rộng văn phòng vẫn chiếm đa số trên thị trường.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới và dự kiến tiến hành tiêm chủng đại trà cho công dân Nga từ tháng 10 năm nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm