Tp.HCM: Nhu cầu và giá thuê văn phòng tăng mạnh

04/07/2018 10:03 AM | Bất động sản

Theo báo cáo thị trường quý II/2018 của JLL Việt Nam, nguồn cung văn phòng tại Tp.HCM tăng nhẹ nhưng nhu cầu và giá thuê lại tăng đáng chú ý.

Tp.HCM: Nhu cầu và giá thuê văn phòng tăng mạnh

Cụ thể, nguồn cung hạng A và hạng B không thay đổi trong quý vừa qua. Hạng C chào đón hai tòa nhà mới tại Q.3 và Tân Bình, ghi nhận nguồn cung tăng khoảng 3.500 m2. Đến cuối quý II/2018, tổng nguồn cung văn phòng Tp.HCM đạt 1.945.000m2.

Điểm đáng chú ý trong quý II là nhu cầu và giá thuê văn phòng tăng mạnh. Cụ thể, văn phòng hạng B ghi nhận hấp thụ ròng cao nhất do diện tích cho thuê lớn đến từ các dự án mới hoàn thành trong thời gian gần đây với khoảng 9.000 m2 sàn được thuê mới.

Tp.HCM: Nhu cầu và giá thuê văn phòng tăng mạnh - Ảnh 1.

Giá cho thuê văn phòng hạng B tăng đáng chú ý trong quý II/2018

Theo JLL, tính đến cuối quý II/2018, tỷ lệ lấp đầy toàn thị trường đạt mức cao trên 95%. Trong đó, tỷ lệ lấp đầy của phân khúc hạng A và B được ghi nhận tăng mạnh nhờ vào nhu cầu cao trên thị trường.

Giá thuê diễn biến tăng đáng chú ý. Trong đó, giá thuê trung bình hạng B ghi nhận tăng mạnh, khoảng 3,1% so với quý trước nhờ vào nhu cầu tiếp tục cao trên thị trường. Trong khi đó tốc độ tăng giá thuê văn phòng hạng A chậm hơn so với quý trước.

Theo dự báo của JJL, nguồn cung văn phòng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Thaco Complex dự kiến hoàn thành trong năm nay sẽ đóng góp khoảng 21.000 m2 GFA sàn văn phòng hạng B vào tổng nguồn cung. Tuy nhiên, tính đến năm 2020, nguồn cung tương lai dự kiến đến từ các dự án văn phòng hạng B chất lượng cao sẽ đặt áp lực lên nguồn cung tương lai hạng A, đặc biệt là các dự án hạng A tạm dừng hoặc chờ thi công trong thời gian dài.

Giá thuê toàn thị trường dự kiến sẽ tiếp tục xu hướng tăng, nhờ vào nhu cầu cao trên thị trường và chất lượng cao hơn của các dự án tương lai. Nhu cầu thuê mới cũng gia tăng trong khi nhu cầu chuyển và mở rộng văn phòng vẫn chiếm đa số trên thị trường.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm