TP.HCM: Ngừng bán tiền lưu niệm 100 đồng từ ngày 27/5

17/05/2016 09:58 AM | Kinh tế vĩ mô

Các khách hàng đã đăng ký nhưng chưa thực hiện giao dịch có thể đến bất cứ ngày nào trong tuần từ 20-27/5 để được phục vụ. Sau này này, Ngân hàng Nhà nước chi nhanh TP HCM sẽ chính thức dừng bán tiền lưu niệm 100 đồng.

Theo thông báo mới phát đi của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM, ngày 27/5 tới sẽ là thời hạn cuối cùng để khách hàng có nhu cầu đến mua tiền 100 đồng lưu niệm tại đơn vị này.

Đây là thời gian đã được gia hạn thêm 7 ngày so với kế hoạch trước đó của chi nhánh Ngân hàng Nhà nước TP HCM, do còn có một số khách hàng đã đăng ký mua nhưng chưa đến giao dịch.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM, cho biết trong tuần cuối cùng bán tiền lưu niệm, người dân có thể tới giao dịch vào bất cứ ngày nào, thay vì chỉ thứ 5 và thứ 6 như quy định trước đó. Sau thời gian này, các khách hàng đăng ký nhưng không đến mua sẽ bị hủy lệch đặt, và ngân hàng không giải quyết các khiếu nại liên quan.

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM, sau gần 1 tháng giao dịch, hơn 4.500 tổ chức và cá nhân đã đăng ký mua. Khác với chi nhánh Hà Nội hạn chế số lượng giao dịch với mỗi khách hàng cá nhân là 5 tờ, và 100 tờ với khách hàng tổ chức, chi nhánh TP HCM cho phép mua số lượng không hạn chế, nhưng người dân tổ chức cần đăng ký trước.

Toàn bộ kinh phí thu được từ việc bán tiền lưu niệm dùng để bù đắp một số chi phí vận chuyển, bảo quản và phát hành tiền. Riêng chi phí in tiền, thiết kế được các đối tác từ Pháp, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Đức tài trợ miễn phí. Số còn lại được hạch toán vào thu nghiệp vụ của Ngân hàng Nhà nước và cuối năm được quyết toán nộp ngân sách Nhà nước.

Hạ Minh

Cùng chuyên mục
XEM