TP.HCM dự kiến cho phép xe khách chạy liên tỉnh từ ngày 1/11

09/10/2021 08:03 AM | Xã hội

Trong thời gian vừa qua TP.HCM đã chủ động làm việc với các tỉnh, tuy nhiên, vẫn đang lệ thuộc vào tình hình dịch bệnh của từng địa phương để có thể thống nhất với nhau về việc đưa, đón hành khách.

20h ngày 8/10, bà Phan Thị Thắng - Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã tham gia chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời" để trả lời trực tiếp các thắc mắc của người dân về chủ đề "Khôi phục kinh tế trong điều kiện bình thường mới".

Trước thắc mắc của doanh nghiệp vận tải hành khách liên tỉnh khi nào mới được hoạt động trở lại sau thời gian dài thực hiện giãn cách, hiện đang gặp rất nhiều khó khăn, bà Phan Thị Thắng cho biết bà rất xúc động và chia sẻ đối với những doanh nghiệp có mô hình sản xuất bị tác động mạnh mẽ bởi dịch bệnh, nhất là lĩnh vực vận tải, hàng không, du lịch.

 TP.HCM dự kiến cho phép xe khách chạy liên tỉnh từ ngày 1/11 - Ảnh 1.

Xe khách đậu tại bến xe Miền Đông trước giãn cách xã hội

"Vận tải hành khách liên tỉnh, có nghĩa là xe vận chuyển người đi qua các tỉnh khác. Như vậy sẽ có sự lệ thuộc đối với các tỉnh khác. Xe mình chạy đến tỉnh nào đó thì phải được tỉnh đó đồng ý", bà Thắng nói.

Bà Thắng cho biết, trong thời gian vừa qua lãnh đạo TP và Sở GTVT TP chủ động làm việc với các tỉnh. Tuy nhiên, vẫn đang lệ thuộc vào tình hình dịch bệnh của từng tỉnh để có thống nhất với nhau về đưa, đón hành khách.

"Theo kế hoạch của Sở GTVT đang tính toán và kỳ vọng ngày 1/11 sẽ tổ chức lại một số tuyến xe khách liên tỉnh. Còn tỉnh nào thì chưa thể trả lời được", bà Thắng thông tin.

Nói về tình trạng đăng kiểm quá tải, bà Thắng cho biết Sở GTVT đã có văn bản, thống nhất tạm thời không phạt xe chưa kịp đăng kiểm đến ngày 30/10.

Theo TỨ QUÝ

Cùng chuyên mục
XEM