TP.HCM chấn chỉnh hoạt động của các Beer club

11/12/2016 19:13 PM | Xã hội

Trước tình trạng một số điểm kinh doanh “Beer Club” có dấu hiệu vi phạm các quy định của TP, UBND TP vừa có công văn yêu cầu Thủ trưởng các Sở - ngành, quận - huyện thực hiện nghiêm Chỉ thị của TP về tăng cường quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ phát sinh tệ nạn xã hội.

Theo đó: “Mọi vi phạm hành chính phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và bị xử lý nghiêm minh, công khai, khách quan, nhanh chóng, đúng thẩm quyền và bảo đảm công bằng theo đúng quy định của pháp luật; mọi hậu quả do vi phạm hành chính gây ra phải được khắc phục theo đúng quy định của pháp luật”.

TP cũng giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì lập dự thảo văn bản kiến nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về các khó khăn, hạn chế trong công tác quản lý, cấp phép và xử lý vi phạm hành chính các cơ sở kinh doanh Beer club tại thành phố.

Trong khi Sở Tài nguyên và Môi trường cần tăng cường công tác hướng dẫn, phối hợp, hỗ trợ lực lượng kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội thành phố và quận, huyện về cách thức, phương tiện kiểm tra đo tiếng ồn, độ rung vượt tiêu chuẩn môi trường cho phép tại các cơ sở kinh doanh công cộng nói chung và cơ sở kinh doanh quán bar, quán Beer club nói riêng.

Đồng thời Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy TP chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra phòng cháy chữa cháy vào ban đêm, nhất là đối với các cơ sở kinh doanh tập trung đông người ở trên tầng thượng của các cao ốc văn phòng, kinh doanh sau 24 giờ đêm như: quán bar, vũ trường, quán beer club, cà phê DJ.

Ngoài ra Chủ tịch UBND các quận - huyện và lực lượng kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội thành phố, quận - huyện, phường - xã, thị trấn cần tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa - xã hội nói chung và loại hình beer club nói riêng.

“Xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh cho khách sử dụng chất kích thích, tiềm ẩn tệ nạn ma túy, mại dâm, khiêu dâm, kích dục hoặc chiếm dụng lòng đường, hè phố làm nơi trông giữ xe, hoạt động kinh doanh quá giờ được phép, gây ồn ào quá mức quy định, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh của người dân thành phố” – văn bản nêu.

Theo Nguyễn Cường

Cùng chuyên mục
XEM