TPBank ra mắt dịch vụ kết nối thanh toán qua Open API miễn phí cho doanh nghiệp

26/02/2021 19:30 PM | Kinh doanh

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa ra mắt dịch vụ kết nối thanh toán qua Open API, giúp những doanh nghiệp lớn có nhu cầu thực hiện hàng nghìn lệnh chuyển tiền mỗi ngày thực hiện các giao dịch nhanh chóng và đơn giản, gia tăng khả năng quản lý dòng tiền, cũng như tiết kiệm được nguồn nhân lực, thời gian và chi phí tài chính.

Trong những năm gần đây, trước áp lực cạnh tranh ngày càng khốc liệt, nếu doanh nghiệp không có được tốc độ xử lý nhanh hàng nghìn giao dịch chuyển tiền mỗi ngày và kiểm soát dòng tiền theo thời gian thực, doanh nghiệp đó sẽ mất dần đi lợi thế cạnh tranh. Điều này đặc biệt quan trọng với các tập đoàn lớn hoặc các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, giao hàng và các fintech. Dù vậy, các doanh nghiệp tại Việt Nam đang gặp vấn đề trong việc chuyển và nhận tiền tự động, và thậm chí là không theo dõi được dòng tiền ra vào tài khoản theo thời gian thực để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy giải pháp kết nối thanh toán trực tiếp qua Open API của TPBank là một lời giải hữu hiệu cho bài toán khó mà các doanh nghiệp đang gặp phải.

Nhanh chóng – tiện lợi – tiết kiệm thời gian

Open API là một phương thức liên kết các ứng dụng của doanh nghiệp với ứng dụng của ngân hàng để trao đổi dữ liệu một cách hiệu quả. Nhờ đó, TPBank cho phép doanh nghiệp truyền dữ liệu tới ngân hàng ngay trên hệ thống của doanh nghiệp, thay vì phải đăng nhập vào hệ thống Internet Banking/eBank của ngân hàng mà vẫn đảm bảo tính bảo mật, an toàn thông tin cho khách hàng. Với khả năng truy cập trực tiếp, khách hàng của TPBank sẽ giảm được rất nhiều bước khi thực hiện các lệnh chuyển tiền cho đối tác. Trước đây, doanh nghiệp chuyển tiền cho đối tác thường mất rất nhiều thời gian bởi kế toán của doanh nghiệp phải quản lý thông tin đơn hàng, các khoản tiền cần thanh toán trên ứng dụng của doanh nghiệp, sau đó lập lệnh chuyển tiền trên eBank hoặc phải gửi danh sách sang ngân hàng để chuyển tiền.

Nhưng khi kết nối qua Open API, doanh nghiệp có thể dễ dàng đẩy các giao dịch chuyển tiền đơn lẻ hoặc theo lô trực tiếp tới ngân hàng mà không phải thêm bước tạo lệnh trên eBank như trước đây. Điều này đặc biệt tiện lợi với các doanh nghiệp thường xuyên phải thực hiện đến hàng nghìn lệnh chuyển tiền mỗi ngày. Ngay khi ra mắt, hai doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực vận chuyển là Giao Hàng Nhanh và Giao Hàng Tiết Kiệm đã trở thành khách hàng của TPBank.

TPBank ra mắt dịch vụ kết nối thanh toán qua Open API miễn phí cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Dễ dàng quản lý dòng tiền cho doanh nghiệp

Dịch vụ kết nối qua Open API của TPBank còn cho phép doanh nghiệp truy vấn, theo dõi sự thay đổi số dư tài khoản, trạng thái của giao dịch chuyển tiền đi và các thông tin khác theo nhu cầu như: lấy mã định dạng của các ngân hàng, thông tin của ngân hàng chuyển tiền đến, lấy thông tin điện chuyển tiền… bất cứ lúc nào mà không cần phải liên hệ với ngân hàng. Mọi yêu cầu đều được thực hiện một cách tự động ngay tại hệ thống của khách hàng.

Bà Tạ Thị Thanh Nga, kế toán của CTCP Giao Hàng Tiết Kiệm cho biết: "Dịch vụ kết nối thanh toán qua API cho phép chúng tôi thực hiện lệnh chuyển tiền với số lượng giao dịch lớn hơn, đơn giản hơn, từ đó dễ dàng thanh toán cho các khách hàng, đối tác, nhân viên của mình. Chúng tôi cũng nhận được những thông tin cần thiết một cách linh hoạt, là công cụ đắc lực hỗ trợ chúng tôi trong việc quản lý, đối soát giao dịch."

"Trước đây, hầu hết các ngân hàng cung cấp và kiểm soát các sản phẩm và dịch vụ tài chính trên các kênh phân phối độc quyền của riêng ngân hàng như phòng giao dịch và ngân hàng trực tuyến. Công nghệ Open API của chúng tôi phá vỡ sự hạn chế đó, mang đến cho khách hàng trải nghiệm thuận tiện hơn khi sử dụng dịch vụ ngân hàng, và gia tăng lợi ích nhờ giảm được thời gian giao dịch, kiểm soát dòng tiền, giảm chi phí vận hành", bà Nguyễn Lan Hương – Phó Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp TPBank, chia sẻ và nhấn mạnh Open API đang trở thành xu hướng mới của ngân hàng trong thời đại 4.0.

Ở Việt Nam, chỉ những ngân hàng có nền tảng công nghệ tốt mới có khả năng triển khai Open API, tạo sự kết nối với các hệ thống khác và kiểm soát được rủi ro, bảo mật an toàn thông tin của hệ thống. Bằng việc ra mắt dịch vụ kết nối Open API, TPBank đã chứng minh sức mạnh công nghệ của mình và là một lần nữa cho thấy đây là một trong những ngân hàng dẫn đầu xu hướng mới tại Việt Nam.

Được biết, TPBank hiện đang miễn toàn bộ phí chuyển tiền cho tất cả các doanh nghiệp, bao gồm cả dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng. Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline 1900585885

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM