TP HCM đón đoàn khách du lịch quốc tế lớn từ Mỹ

09/04/2022 12:25 PM | Kinh tế vĩ mô

Đoàn khách du lịch quốc tế gồm 130 thành viên quốc tịch Mỹ, phần lớn là doanh nhân, thương gia của các doanh nghiệp, hiệp hội của Mỹ.

Sáng 8-4, lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế lớn từ thị trường Mỹ đến TP HCM đã diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam (Quận 1).

Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức; Giám đốc Sở Du lịch TP HCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cùng đại diện các đơn vị đã trực tiếp đón đoàn khách quốc tế này.

Trong hành trình, đoàn đã chọn TP HCM là điểm dừng chân, lưu trú dài nhất để trải nghiệm và tham quan, thưởng thức ẩm thực và các dịch vụ chất lượng cao.

Tại lễ đón, đoàn đã được tặng nón lá, khăn rằn và thưởng thức nước dừa, xem trình diễn áo dài…

Các doanh nghiệp du lịch cũng áp dụng những chính sách ưu đãi về lưu trú, ẩm thực và mua sắm cho đoàn khách quốc tế này.

 TP HCM đón đoàn khách du lịch quốc tế lớn từ Mỹ  - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức trao khăn rằn cho du khách Mỹ

 TP HCM đón đoàn khách du lịch quốc tế lớn từ Mỹ  - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Du lịch TP HCM Nguyễn Thị Ánh Hoa trao quà do du khách Mỹ

Phát biểu tại sự kiện, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, gửi lời chào đến đoàn du khách quốc tế đến từ Mỹ và mong muốn du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị, sống động tại TP HCM và Việt Nam.

Với lợi thế, tiềm năng cùng với sự ủng hộ, tín nhiệm của du khách, ngành du lịch TP HCM sẽ có thêm động lực để sớm phục hồi và tiếp tục khẳng định vị trí là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu trong ngành du lịch Việt Nam.

"TP HCM đang nỗ lực xây dựng các sản phẩm đặc trưng để du khách đến đây khám phá được một đô thị phương Đông đang trên con đường hiện đại hóa và hội nhập nhưng vẫn giữ được những bản sắc riêng. Chúng tôi cũng đang nỗ lực xây dựng môi trường thuận lợi, an toàn cho du khách, hướng đến tầm nhìn đưa TP HCM trở thành một đô thị du lịch sống động hàng đầu châu Á, nơi du khách được trải nghiệm những giá trị khác biệt của di sản văn hóa, lối sống trong một thành phố thông minh" – ông Dương Anh Đức nói.

 TP HCM đón đoàn khách du lịch quốc tế lớn từ Mỹ  - Ảnh 3.

Du khách Mỹ hào hứng khi đến TP HCM

 TP HCM đón đoàn khách du lịch quốc tế lớn từ Mỹ  - Ảnh 4.

Đoàn khách quốc tế đến từ Mỹ được tặng nón lá, khăn rằn

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho biết sự kiện đoàn đón khách quốc tế lớn từ Mỹ diễn ra cùng ngày với chiến dịch "TP HCM chào đón bạn", mong muốn gửi đến du khách bằng tất cả tấm lòng, sự sẵn sàng và sự hiếu khách của người dân thành phố.

Sự kiện là tín hiệu cho thấy thị trường du lịch quốc tế đã bắt đầu có những chuyển động khởi sắc trở lại, thể hiện Việt Nam và TP HCM đã trở thành điểm đến được khách du lịch quốc tế quan tâm; kỳ vọng sự hồi phục nhanh của ngành du lịch TP HCM sau khi kiểm soát được đại dịch.

 TP HCM đón đoàn khách du lịch quốc tế lớn từ Mỹ  - Ảnh 5.

Du khách thưởng thức nước dừa

 TP HCM đón đoàn khách du lịch quốc tế lớn từ Mỹ  - Ảnh 6.

Đoàn khách quốc tế trở lại sau 2 năm bị ảnh hưởng vì đại dịch

Đoàn khách quốc tế do Công ty Citslinc phối hợp với Công ty TNHH Du lịch Vẻ đẹp Châu Á tổ chức.

Citslinc là một doanh nghiệp du lịch hàng đầu tại Bắc Mỹ với hơn 30 năm chuyên tổ chức chương trình du lịch tới nhiều điểm đến trên thế giới.

Ông Leo Liu, Chủ tịch Công ty Citslinc, cho biết việc đưa khách quốc tế từ Mỹ trở lại TP HCM sau hơn 2 năm đại dịch là tín hiệu tích cực. Công ty sẽ tiếp tục trở lại và đưa du khách từ Mỹ, Canada đến Việt Nam trong thời gian tới nhằm mục tiêu không chỉ đi tham quan, trải nghiệm mà du khách còn tìm kiếm cơ hội đầu tư, giao lưu thương mại…

Theo chương trình, đoàn sẽ tham quan Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, Chợ Bến Thành..., cũng như tham gia các hoạt động trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Áo dài lần thứ 8 của TP HCM.

Theo Thái Phương

Cùng chuyên mục
XEM