TP HCM: Cơ sở sản xuất được lựa chọn phương án sản xuất

23/09/2021 15:05 PM | Xã hội

Theo hướng dẫn của UBND TP HCM, chỉ những cơ sở sản xuất đáp ứng bộ tiêu chí hoạt động an toàn (do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố ban hành) mới được phép hoạt động.

Cụ thể, cơ sở sản xuất phải đáp ứng những tiêu chí chung những lĩnh vực khác như: người lao động (NLĐ) phải có "thẻ xanh Covid-19", có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính; xét nghiệm Covid-19 định kỳ cho NLĐ; các quy định về khoảng cách an toàn nơi làm việc; trang bị đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch; bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng chống dịch…

 TP HCM: Cơ sở sản xuất được lựa chọn phương án sản xuất  - Ảnh 1.

Công nhân một doanh nghiệp sản xuất theo mô hình “3 tại chỗ”

Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất phải bảo đảm kiểm soát lưu thông và lưu trú của NLĐ. Riêng với NLĐ di chuyển bằng xe cá nhân, phải bảo đảm chỉ di chuyển theo lộ trình đã đăng ký từ nơi ở đến nơi làm việc. Cơ sở sản xuất phải có thống kê, cập nhật danh sách nơi ở thuộc vùng xanh của từng NLĐ…

Một điều kiện quan trọng không kém là cơ sở sản xuất phải có phương án tổ chức sản xuất an toàn theo 1 trong những phương thức: "3 tại chỗ" hoặc "3 tại chỗ theo kịp"; "1 cung đường - 2 điểm đến", "1 cung đường - 2 điểm đến mở rộng"; "4 xanh" hoặc kết hợp các phương thức nêu trên. Đơn vị cũng có thể xây dựng phương án tổ chức sản xuất phù hợp với điều kiện thực tế và bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo bộ tiêu chí này.

Căn cứ vào thực tế triển khai và kết quả kiểm tra, đơn vị tự đánh giá để điều chỉnh phương án cho phù hợp và thông báo cho cơ quan chức năng hoặc chính quyền địa phương nơi trú đóng để tổ chức hậu kiểm.

T Nhân

Cùng chuyên mục
XEM