Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 8.000 xe Corolla

28/12/2017 13:33 PM | Kinh doanh

Đợt triệu hồi được thực hiện để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước...

Liên doanh ôtô Nhật Bản bắt đầu tiến hành triệu hồi 8.036 chiếc Corolla sau khi phát hiện lỗi tại cụm bơm túi khí.

Theo thông tin từ tập đoàn Toyota Nhật Bản cho biết, cụm bơm khí trên số xe Corolla này được cung cấp bởi công ty Takata. Tuy nhiên, do có thể được sản xuất không đúng cách nên cụm bơm túi khí có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

"Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xảy ra tai nạn", thông báo cho biết.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và quyền lợi người tiêu dùng, Toyota Việt Nam tiến hành triệu hồi để kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng.

Toàn bộ số xe trong diện triệu hồi đều được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 24/7/2008 đến ngày 31/12/2009. Những xe có cụm bơm khí của túi khí không do công ty Takata cung cấp không nằm trong diện triệu hồi.

Dự kiến thời gian kiểm tra và thay thế cụm bơm khí cho mỗi xe sẽ mất khoảng 1 đến 3 giờ.

Toyota Việt Nam cũng cho biết, những xe Corolla không được nhập khẩu chính hãng cũng có thể nằm trong diện ảnh hưởng. Do đó, khi nhận được yêu cầu từ chủ sở hữu xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với tập đoàn Toyota Nhật Bản để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía Toyota Nhật Bản, Toyota Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí tương tự như những xe nằm trong diện triệu hồi chính thức.

Theo Đức Thọ

Cùng chuyên mục
XEM