Toyota đang thử nghiệm 5.000 "ô tô biết nói"

15/04/2016 09:21 AM | Công nghệ

Những chiếc ô tô của Toyota trong tương lai có thể tương tác với nhau để phối hợp đối phó với các tình huống giao thông phức tạp.

Toyota dường như cũng đang muốn "chơi lớn" trong cuộc đua công nghệ xe hơi hiện nay khi đang dự tính sẽ mang tới bang Michigan, Mỹ 5.000 chiếc ô tô với công nghệ kết nối mới của hãng này để tiến hành thử nghiệm

Toyota có ý định sẽ thực hiện một cuộc thử nghiệm quy mô lớn về công nghệ giao tiếp giúp những chiếc xe ô tô có thể "nói chuyện" với nhau, dự kiến sẽ tiến hành tại thành phố Ann Arbor bang Michigan, Mỹ.

Hãng xe hơi Nhật Bản này sẽ kết hợp cùng Viện nghiên cứu giao thông vận tải Đại học Michigan (UMTRI), nơi đang nghiên cứu về công nghệ V2V cùng với Sở giao thông vận tải Hoa Kỳ (DOT).

Thiết bị sẽ được đặt vào những chiếc xe với những lái xe thông thường, và trong lộ trình thông thường. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu sẽ theo dõi quá trình tương tác giữa các mẫu xe này.

V2V sử dụng một hình thức kết nối khá giống với Wi-fi có tên gọi là Dedicated Short Range Communication (DSRC) giúp chiếc xe có thể truyền và nhận thông tin. Tính năng này cũng có khả năng đưa ra những cảnh báo tới các xe khác trong các trường hợp nguy hiểm, ví dụ như khi xe đang tiến tới một ngã tư có tầm nhìn hạn chế.


Hình ảnh minh họa công nghệ DSRC.

Hình ảnh minh họa công nghệ DSRC.

Toyota cũng đang yêu cầu những nhân viên của mình và người nhà của họ tình nguyện để gắn "thiết bị nhận thức cho phương tiện" vào những chiếc ô tô của họ. Thiết bị này sẽ được đặt vào những nơi không ảnh hưởng tới tầm nhìn của người lái như cốp xe hay khu vực để hàng, và sẽ bao gồm một chiếc hộp nhỏ kết nối với ăng-ten được đặt trên hoặc gần cửa sổ sau xe, và trên nắp cốp xe.

Sự tham gia này của Toyota đã góp phần tạo nên dự án Ann Arbor Connected Vehicle Test Environment - một thử nghiệm đã được xuất hiện trên những tuyến giao thông công cộng của thành phố.

Vào năm 2012, UMTRI và DOT đã triển khai chương trình thử nghiệm Safety Model Pilot Deployment tại đây và đã bỏ ra 30 triệu USD với sự tham gia của gần 3.000 phương tiện.

Toyota đang hy vọng sẽ tăng số lượng đó lên 5.000 phương tiện với mức thử nghiệm là 1.500 xe mỗi năm. Công ty này đồng thời cũng muốn mở rộng phạm vi kiểm tra của mình từ một khu vực phía đông bắc được chỉ định sẵn lên tới toàn bộ thành phố Ann Arbor.

Thành NT

Theo Digitaltrends

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm