Toyota đang thử nghiệm 5.000 "ô tô biết nói"

15/04/2016 09:21 AM | Công nghệ

Những chiếc ô tô của Toyota trong tương lai có thể tương tác với nhau để phối hợp đối phó với các tình huống giao thông phức tạp.

Toyota đang thử nghiệm 5.000 "ô tô biết nói"

Toyota dường như cũng đang muốn "chơi lớn" trong cuộc đua công nghệ xe hơi hiện nay khi đang dự tính sẽ mang tới bang Michigan, Mỹ 5.000 chiếc ô tô với công nghệ kết nối mới của hãng này để tiến hành thử nghiệm

Toyota có ý định sẽ thực hiện một cuộc thử nghiệm quy mô lớn về công nghệ giao tiếp giúp những chiếc xe ô tô có thể "nói chuyện" với nhau, dự kiến sẽ tiến hành tại thành phố Ann Arbor bang Michigan, Mỹ.

Hãng xe hơi Nhật Bản này sẽ kết hợp cùng Viện nghiên cứu giao thông vận tải Đại học Michigan (UMTRI), nơi đang nghiên cứu về công nghệ V2V cùng với Sở giao thông vận tải Hoa Kỳ (DOT).

Thiết bị sẽ được đặt vào những chiếc xe với những lái xe thông thường, và trong lộ trình thông thường. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu sẽ theo dõi quá trình tương tác giữa các mẫu xe này.

V2V sử dụng một hình thức kết nối khá giống với Wi-fi có tên gọi là Dedicated Short Range Communication (DSRC) giúp chiếc xe có thể truyền và nhận thông tin. Tính năng này cũng có khả năng đưa ra những cảnh báo tới các xe khác trong các trường hợp nguy hiểm, ví dụ như khi xe đang tiến tới một ngã tư có tầm nhìn hạn chế.


Hình ảnh minh họa công nghệ DSRC.

Hình ảnh minh họa công nghệ DSRC.

Toyota cũng đang yêu cầu những nhân viên của mình và người nhà của họ tình nguyện để gắn "thiết bị nhận thức cho phương tiện" vào những chiếc ô tô của họ. Thiết bị này sẽ được đặt vào những nơi không ảnh hưởng tới tầm nhìn của người lái như cốp xe hay khu vực để hàng, và sẽ bao gồm một chiếc hộp nhỏ kết nối với ăng-ten được đặt trên hoặc gần cửa sổ sau xe, và trên nắp cốp xe.

Sự tham gia này của Toyota đã góp phần tạo nên dự án Ann Arbor Connected Vehicle Test Environment - một thử nghiệm đã được xuất hiện trên những tuyến giao thông công cộng của thành phố.

Vào năm 2012, UMTRI và DOT đã triển khai chương trình thử nghiệm Safety Model Pilot Deployment tại đây và đã bỏ ra 30 triệu USD với sự tham gia của gần 3.000 phương tiện.

Toyota đang hy vọng sẽ tăng số lượng đó lên 5.000 phương tiện với mức thử nghiệm là 1.500 xe mỗi năm. Công ty này đồng thời cũng muốn mở rộng phạm vi kiểm tra của mình từ một khu vực phía đông bắc được chỉ định sẵn lên tới toàn bộ thành phố Ann Arbor.

Thành NT

Theo Digitaltrends

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm