Tốt nghiệp trường danh tiếng, kiếm nhiều tiền và có danh vọng: Nếu tin rằng thành công là những điều này, con đường đến với mục tiêu của bạn còn xa lắm

10/04/2018 19:23 PM | Sống

Bạn định nghĩa thế nào là “thành công”? Là những gì mẹ nói, là khái niệm do anh em bạn bè đặt ra hay là do đám đông xã hội định nghĩa? Không, thành công là chính những gì bạn nói!

1. Thành công là theo định nghĩa của mọi người

Hầu hết chúng ta không biết rõ mình thực sự muốn gì, nó chỉ chung chung quanh tiền, danh vọng và tài sản… Đó chính xác là những gì mọi người xung quanh định nghĩa về thành công của một ai đó. Nếu bạn cứ dựa theo định nghĩa đó để xác định thành công thì sẽ không bao giờ tới đích. Thậm chí nó cũng chẳng có ý nghĩa gì vì đó còn chẳng phải điều bạn thực sự muốn.

Nếu bạn muốn đạt được những thành công rực rỡ thì từ bây giờ, hãy bỏ qua đánh giá của người khác mà tập trung vào những mục tiêu của riêng mình. Đạt được nó, bạn sẽ hiểu cảm giác thật sự của thành công!

2. Có “bí quyết” để thành công

Tốt nghiệp trường danh tiếng, kiếm nhiều tiền và có danh vọng: Nếu tin rằng thành công là những điều này, con đường đến với mục tiêu của bạn còn xa lắm  - Ảnh 1.

“Thành công không phải là điều gì kỳ diệu hay huyền bí. Thành công là kết quả tự nhiên của việc áp dụng các nguyên tắc cơ bản liên tục” – Jim Rohn.

Sự thật là chẳng có bí quyết nào dẫn đến thành công cả. Tất cả những gì bạn làm là kiên trì và hết mình với công việc mình đang đảm nhiệm. Rồi trồng cây ắt sẽ có ngày hái quả.

3. Muốn thành công cần được giáo dục chính thống

Nếu nghĩ rằng phải có bằng cấp, phải được chứng nhận chính thống mới dễ dàng thành công thì bạn đã nhầm rồi. Con đường đó có khi còn chậm hơn việc tự va chạm, tự học và đúc rút kinh nghiệm.

Tất nhiên, giáo dục chính thống vẫn có giá trị trong cuộc sống, vì nó có thể đảm bảo cho bạn một khởi đầu khá tốt, nhưng không phải tốt nhất trong mọi trường hợp. Khi trưởng thành, những vị trí dẫn đầu thường thuộc về những cá nhân dám nghĩ dám làm, thậm chí có phần khác biệt và ngu ngốc trong mắt người khác.

Hãy nhớ, “chúng ta đang sống trong một nền kinh tế dựa trên ý tưởng và kỹ năng chứ không phải là một nền kinh tế dựa trên chứng chỉ” (theo doanh nhân, nhà đầu tư kiêm nhà văn James Altucher). Vì thế, đừng ngần ngại theo đuổi thành công dù bạn còn thiếu một tấm bằng.

4. Bạn phải hy sinh mọi thứ mới có thể thành công

Rất nhiều người giữ mãi quan điểm này về thành công, họ có thể không quan tâm đến bữa ăn giấc ngủ, bỏ qua các bài tập thể dục và quên mất gia đình chỉ vì theo đuổi cái gọi là thành công. Đó thực sự là điều ngu ngốc!

Tốt nghiệp trường danh tiếng, kiếm nhiều tiền và có danh vọng: Nếu tin rằng thành công là những điều này, con đường đến với mục tiêu của bạn còn xa lắm  - Ảnh 2.

Thời gian chẳng chờ đợi ai đâu, khi bạn đánh cược với thời gian thì người thua chắc chắn là bạn mà thôi. Những thứ đẹp nhất trong cuộc đời không phải là tiền bạc, đó là những ký ức và khoảnh khắc bên những người thân yêu. Đừng hy sinh mọi thứ để thành công, nó không đáng. Sức khỏe và gia đình mới là điều quan trọng hơn hết thảy.

5. Thành công có thể đến sau một đêm

Bạn thường nghe những câu chuyện thành công tìm đến sau một đêm, về những người bỗng chốc trở nên nổi tiếng. Nhưng bạn không biết để có được điều đó, họ đã phải miệt mài lao động hàng ngày, hàng giờ, thậm chí cả chục năm trời cho một mục tiêu duy nhất.

Hầu hết mọi người không hiểu rằng, hai yếu tố quyết định sự thành công chính là thời gian và sự kiên trì. Vì thế, đừng tôn thờ những câu chuyện người này người kia bỗng chốc thành công. Tất cả đều có nguyên nhân cả đấy!

6. Tiền, thành công và danh vọng sẽ làm bạn hạnh phúc

"Tôi không thể tin rằng mục đích của cuộc sống là hạnh phúc. Tôi nghĩ rằng mục đích của cuộc sống là có ích, biết chịu trách nhiệm và có lòng từ bi"- theo Garry Keller, nhà văn, một nhà kinh doanh bất động sản Mỹ.

Bạn sẽ nhận ra thành công là gì khi hoàn thành xong công việc mà mình yêu thích, bạn thấy hài lòng khi nhìn lại quá trình dù gian nan nhưng đầy đam mê, chứ không phải đích đến.

Theo Minh An

Cùng chuyên mục
XEM