TopDev - Nền tảng hỗ trợ tuyển dụng nhân sự IT tại Việt Nam

29/09/2020 13:30 PM | Công nghệ

Đánh giá năng lực ứng viên luôn là một bài toán nan giải mà nhiều doanh nghiệp đang đối mặt trong quy trình tuyển dụng.

Mặc dù thị trường IT đang trong cơn khát nhân lực, doanh nghiệp buộc phải tham gia vào "cuộc chiến" tranh giành ứng viên, thế nhưng công tác tuyển dụng vẫn bị gián đoạn bởi không thể đánh giá chính xác được năng lực ứng viên để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Với đặc thù tuyển dụng khó khăn của ngành CNTT, cách tốt nhất để chọn được một ứng viên phù hợp là phải trực tiếp test các kỹ năng. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng đánh giá được điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên để có sự cân nhắc phù hợp, giảm thiểu được rủi ro tối đa trong quá trình sàng lọc ứng viên.

Để cho ra một kết quả chính xác và công bằng với mọi ứng viên tham gia tuyển dụng, những bài Coding Assessment (bài thực hành code đánh giá năng lực) cần được biên soạn một cách kỹ lưỡng. Cách phổ biến nhất được nhiều doanh nghiệp áp dụng là kết hợp bộ phận tuyển dụng với một Senior chuyên môn để xây dựng một bài test phù hợp. Tuy nhiên, 1 bài test chỉ áp dụng cho được cho một vị trí nhất định, thế nên để hoàn thiện một bộ đánh giá theo tiêu chuẩn, HR sẽ không tốn ít thời gian và công sức.

TopDev - Nền tảng hỗ trợ tuyển dụng nhân sự IT tại Việt Nam - Ảnh 1.

Thế nhưng để tối ưu hóa quy trình tuyển dụng lập trình viên và mang lại kết quả chính xác cao nhất, HR cần sử dụng những bộ challenges chuyên nghiệp. Hiện nay, có không ít đơn vị cung cấp Coding Assessment, thế nhưng uy tín nhất vẫn phải kể đến HackerRank. HackerRank được đánh giá là nền tảng đáng giá ứng viên uy tín hàng đầu trên thế giới, được rất nhiều tập đoàn lớn như Facebook, Quora tin dùng. Hiện tại, HackerRank cung cấp hơn 91 triệu thử thách code và các bài kiểm tra từ cơ bản đến nâng cao, thu hút gần 11 triệu người dùng tham gia.

Tính đến thời điểm hiện tại, nền tảng tuyển dụng IT TopDev là nền tảng tại Việt Nam đã tích hợp HackerRank vào trong nền tảng của mình. Sự kết hợp này giúp doanh nghiệp Việt dễ dàng đánh giá năng lực các ứng viên CNTT và sàng lọc chất lượng mà không cần mất quá nhiều thời gian.

Việc thống nhất quy trình đánh giá ứng viên vào quy trình tuyển dụng của TopDev x HackerRank cho phép doanh nghiệp tuyển dụng, theo dõi và đánh giá ứng viên trên cùng một hệ thống duy nhất. Cụ thể, sau khi có kế hoạch tuyển dụng trên TopDev, HR sẽ thống nhất vị trí và level cần kiểm tra. Sau đó, TopDev sẽ lọc và phân luồng những CV phù hợp với từng vị trí và gửi email về cho nhà tuyển dụng. Đồng thời, TopDev cũng sẽ thông báo và yêu cầu ứng viên tham gia làm bài kiểm tra đánh giá do HackerRank cung cấp. Kết quả do HackerRank chấm được thu về và gửi lại cho nhà tuyển dụng. Cuối cùng nhà tuyển dụng nhận kết quả và xem xét, đánh giá rồi tiến hành quy trình tuyển dụng tiếp theo.

TopDev - Nền tảng hỗ trợ tuyển dụng nhân sự IT tại Việt Nam - Ảnh 2.

Bộ tích hợp TopDev x HackerRank giúp rút ngắn tối đa thời gian tuyển dụng thông qua việc sàng lọc kết quả bài đánh giá. Bài đánh giá thể hiện rõ điểm mạnh, điểm yếu của từng ứng viên, nhờ thế mà nhà tuyển dụng có được cái nhìn tổng quan để đưa ra lựa chọn chính xác. Bộ tích hợp này cũng giúp nhà tuyển dụng mở rộng danh sách ứng viên tiềm năng (talent pool) và điều chỉnh quy trình sao cho phù hợp để thu hút nhiều ứng viên tham gia hơn.

Việc mang HackerRank về Việt Nam của TopDev đã thu hút được quan tâm của rất nhiều nhà tuyển dụng và cộng đồng lập trình viên. Vào đầu năm 2020, TopDev cũng vừa gọi vốn thành công từ "ông lớn" trong ngành tuyển dụng Hàn Quốc - SaraminHR. Việc đầu tư chiến lược vào TopDev là bước đầu tiên trong kế hoạch mở rộng thị trường toàn cầu của Saramin.

Sở hữu hơn 300.000 hồ sơ lập trình viên, TopDev hiện là nền tảng tuyển dụng và việc làm chuyên về IT hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 5000+ khách hàng là các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngoài ra, TopDev cũng là một đơn vị uy tín trong việc khảo sát, phân tích và báo cáo thị trường IT theo quý/năm.

Ánh Dương

Từ khóa:  công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM