TopCV ra mắt sản phẩm TESTCENTER - Nền tảng đánh giá nhân sự toàn diện

03/03/2021 13:30 PM | Công nghệ

Chiêu mộ, đào tạo và phát triển đội ngũ nhân sự luôn là chủ đề cấp thiết đối với bất kỳ mô hình doanh nghiệp nào trong mục tiêu phát triển bền vững.

Tuyển dụng là bước đầu trong quá trình xây dựng bộ máy nhân sự và cũng là khâu quan trọng nhất. Hơn nữa, để tuyển dụng được một vị trí phải phỏng vấn rất nhiều vòng nhưng tỉ lệ tìm được ứng viên phù hợp như "mò kim đáy bể".

Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng chi phí tuyển dụng là chi phí chiêu mộ để thu hút ứng viên. Trên thực tế, chi phí này còn bao gồm nhiều khoản khác như chi phí quảng cáo, chi phí cho người tuyển dụng, chi phí thời gian, chi phí đào tạo,... Trong đó có nhiều khoản chi phí phát sinh nhưng không thể hạch toán rõ ràng. Những khoản này "phình to" đồng nghĩa với sử dụng nguồn lực kém hiệu quả và tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác.

Với Testcenter, chúng tôi mong muốn cung cấp cho doanh nghiệp Việt Nam công cụ đánh giá nhân sự tối ưu và toàn diện, giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian và nâng cao chất lượng ứng viên.

Hạn chế tỷ lệ tuyển sai ứng viên và đẩy nhanh tốc độ tuyển dụng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tuyển dụng kém hiệu quả, ví dụ như tuyển gấp, không rà soát và chọn lọc ứng viên kỹ,... dẫn đến việc ứng viên sau khi trải qua 1-2 tháng thử việc thì bất ngờ xin nghỉ vì không phù hợp môi trường làm việc. Vậy các khoản chi phí mà doanh nghiệp phải đối mặt khi tuyển sai ứng viên là gì?

Chẳng hạn như chi phí để tuyển một nhân viên kinh doanh bao gồm lương tháng thử việc, hồ sơ hành chính, cơ sở vật chất,... Tuy nhiên, nhân viên này nếu làm việc không đạt được hiệu quả thì có thể làm mất khách hàng, giảm doanh thu dự kiến hay thậm chí giảm uy tín của doanh nghiệp. Thay vào đó, tuyển đúng nhân viên ngay từ đầu thì doanh nghiệp sẽ tăng được doanh thu và khoản chi phí đào tạo được sử dụng hiệu quả.

Hay vị trí Digital Marketing, nếu tuyển đúng người từ đầu thì có thể tạo ra kết quả nhìn thấy ngay như gia tăng doanh thu hay hiệu suất làm việc của đội nhóm được nâng cao.

TopCV ra mắt sản phẩm TESTCENTER - Nền tảng đánh giá nhân sự toàn diện - Ảnh 1.

Kết hợp bài test online giúp nâng cao hiệu quả đánh giá nhân sự

Hiện nay, tình trạng "thay máu" liên tục gây ảnh hưởng không chỉ đến doanh thu mà còn là chính nhân sự của công ty đó. Nhân sự ra vào liên tục khiến xây dựng đội nhóm trở nên khó khăn, giảm tinh thần làm việc của đội nhóm. Tuyển dụng sai người không chỉ khiến doanh nghiệp lãng phí tài sản vô hình và hữu hình, mà còn khiến nhà tuyển dụng vất vả khi phải tìm ứng viên thay thế.

Công cụ không thể thiếu trong đánh giá nhân sự

Hầu hết nhà tuyển dụng chỉ dựa biểu hiện của ứng viên vào buổi phỏng vấn để đánh giá. Do vậy, xây dựng chân dung ứng viên là cần thiết để từ đó dễ dàng tìm kiếm ứng viên trên các nền tảng tuyển dụng. TopCV - với hơn 3 triệu CV thì TopCV - là một địa chỉ uy tín trong số đó có thể giúp nhà tuyển dụng để dễ dàng chọn được ứng viên theo yêu cầu.

Bên cạnh đó, kết quả đánh giá phỏng vấn dễ bị chi phối bởi ý kiến chủ quan. Bởi vậy, các bài test online nhằm đánh giá ứng viên ra đời, không chỉ nâng cao tính khách mà còn giúp nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên trên nhiều khía cạnh.

TopCV ra mắt sản phẩm TESTCENTER - Nền tảng đánh giá nhân sự toàn diện - Ảnh 2.

Tạo bài test online nhanh chóng cùng Testcenter.vn

Đưa ra quyết định tuyển dụng đúng không chỉ giúp tăng hiệu quả công việc, khả năng gắn bó của nhân viên mà còn giảm chi phí liên quan đến thuê nhân viên không phù hợp. Với Testcenter, doanh nghiệp tiết kiệm lên tới 50% thời gian và giảm 30% chi phí cho quá trình đánh giá nhân sự.

Hơn nữa, ứng dụng các bài test còn giúp nhà tuyển dụng tiến gần hơn với ứng viên phù hợp nhất. Việc sử dụng các bài test không chỉ thúc đẩy chuyển đổi số quy trình tuyển dụng mà còn là công cụ giúp đánh giá ứng viên toàn diện hơn.

Thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp

Với hơn 100 khách hàng doanh nghiệp như Honda, TopCV, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB), Đại học FPT, Đại học Luật Hà Nội,... đã trải nghiệm Testcenter đều nhận định rằng: Testcenter là công cụ đánh giá năng lực nhân sự không thể thiếu đối với mọi mô hình doanh nghiệp. Không chỉ là công cụ tạo bài test online và tổ chức các kỳ thi nhân sự với quy mô lên tới hàng nghìn nhân sự, đây còn là một bước "nhảy vọt" trong đánh giá nhân sự toàn diện và chính xác nhất.

TopCV ra mắt sản phẩm TESTCENTER - Nền tảng đánh giá nhân sự toàn diện - Ảnh 3.

Testcenter.vn - Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự toàn diện

Nếu bạn quan tâm đến giải pháp giúp nâng cao chất lượng tuyển dụng, đào tạo và đánh giá năng lực nhân sự giúp tối ưu chi phí lên tới 30%, hãy đăng ký ngay để được tư vấn trực tiếp về Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự TestCenter.

Ánh Dương

Từ khóa:  TopCV
Cùng chuyên mục
XEM