Top 5 công ty IT tốt nhất Việt Nam 2021: Không thấy tên FPT hay VNG, đại diện duy nhất là Giao Hàng Tiết Kiệm

20/03/2021 14:28 PM | Kinh doanh

Giải thưởng "Công ty IT tốt nhất Việt Nam" nhằm vinh danh những công ty công nghệ có môi trường làm việc tốt, mang lại cảm giác hạnh phúc cho nhân viên.

Đây là giải thưởng do ITviec thực hiện thường niên kể từ 2019, với hơn 13.000 nhận xét từ nhân viên IT. Giải thưởng được đánh giá dựa trên điểm số trung bình của mỗi công ty và phụ thuộc vào tiêu chí: Lương thưởng và phúc lợi; đào tạo và học hỏi; sự quan tâm đến nhân viên; văn hóa công ty; văn phòng làm việc.

Năm nay, top 5 công ty IT tốt nhất tại Việt Nam gồm 4 đại diện đến tư nước ngoài và chỉ có 1 đại diện duy nhất của Việt Nam là Giao Hàng Tiết Kiệm. Thứ tự lần lượt như sau: Global Fashion Group (Singapore), Orient Software Development Corp (Singapore), Netcompany (Đan Mạch), Vinova (Singapore) và Giao Hàng Tiết Kiệm.

Top 5 công ty IT tốt nhất Việt Nam 2021: Không thấy tên FPT hay VNG, đại diện duy nhất là Giao Hàng Tiết Kiệm - Ảnh 1.

Một nhân viên IT cũ tại Giao Hàng Tiết Kiệm đánh giá công ty ở mức điểm 5/5 với nhận xét như sau: "Được làm sản phẩm hàng trăm nghìn / hàng triệu người sử dụng, cảm giác dùng chính sản phẩm của mình làm ra rất thích. Chế độ công ty đã ngộ rất tốt, tính lương OT (Over Time- ngoài giờ, PV), có chế độ thưởng riêng cho Lead. Dù rất nhiều công việc nhưng team nhiều người giỏi, học hỏi được nhiều, và chơi với nhau cũng rất vui và thân thiết. Sếp tổng dù nóng tính nhưng rất có tầm nhìn và giỏi. Dù làm việc 6 tháng và có việc riêng phải nghỉ nhưng nhìn chung cực hài lòng với công ty".

Ngoài Giao Hàng Tiết Kiệm, một số công ty IT Việt Nam cũng được đánh giá trong top 15 như: VNG (xếp thứ 12), Haravan (thứ 13).

Ông Naoto Iijima - CEO ITviec đánh giá, sau hai năm thực hiện, danh sách "Top 15 công ty IT tốt nhất Việt Nam" đã nhận được nhiều chú ý và phản hồi tích cực từ phía nhà tuyển dụng cũng như nhân viên IT.

"Với sự xuất hiện của Covid-19 và tình hình thế giới biến động trong năm vừa qua, chúng tôi nhận thấy những công ty có chiến lược đề cao sự thấu hiểu, nhanh chóng thực thi thay đổi đã bứt phá vươn lên dẫn đầu ở cuộc chiến thu hút và giữ chân nhân tài", ông Naoto Iijima nhận định.

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM