Tổng thống Trump chính thức hoãn tăng thuế với hơn 200 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc

25/02/2019 08:30 AM | Xã hội

Tổng thống Trump cho biết ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có kế hoạch sẽ họp tại Mar-a-Lago ở Florida, cuộc gặp dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 3/2019.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ lùi thời hạn tăng thuế với hàng Trung Quốc cho đến khi ông có thể gặp được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sau khi hai bên đã có nhiều bước tiến đáng kể trong vòng đàm phán thương mại mới nhất mới hoàn tất vào ngày Chủ Nhật.

Theo Bloomberg trích trạng thái trên Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Trump viết:“Tôi hài lòng thông báo rằng Mỹ đã đạt được bước tiến đáng kể trong các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc trong nhiều vấn đề cấu trúc bao gồm bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, nông nghiệp, dịch vụ, tiền tệ và nhiều vấn đề khác. Kết quả tôi sẽ trì hoãn việc nâng thuế với hàng Trung Quốc từng dự kiến sẽ được áp dụng từ ngày 1/3/2019”.

Việc lùi thời hạn tăng thuế ngày 1/3/2019 với hàng nhập khẩu Trung Quốc sẽ giúp làm giảm đi sự lo lắng của nhà đầu tư về việc chiến tranh thương mại tồi tệ hơn sẽ cản trở tăng trưởng kinh tế. Các chỉ số chứng khoán tương lai lập tức tăng điểm sau thông báo của Tổng thống Donald Trump.

Theo Trung Mến

Cùng chuyên mục
XEM