Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ góp 7 tháng lương hỗ trợ chống dịch Covid-19

31/03/2020 09:00 PM | Thời sự

Tổng thống Erdogan nhấn mạnh rằng mục đích của việc đóng góp này là hỗ trợ các công dân có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ góp 7 tháng lương hỗ trợ chống dịch Covid-19

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 30/3 qua đã phát động một chiến dịch toàn quốc để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và ông là người đầu tiên quyên góp 7 tháng tiền lương của mình.

Ông Erdogan kêu gọi người dân và doanh nhân tham gia vào chiến dịch này nhằm hỗ trợ các nạn nhân của dịch Covid-19 đồng thời đảm bảo rằng số tiền thu được sẽ đến tay những người được hưởng.

Tổng thống Erdogan nhấn mạnh rằng mục đích của việc đóng góp này là hỗ trợ bổ sung cho các công dân có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi các biện pháp chống dịch này. Ông cũng mời tất cả các thành viên của quốc hội và các quan chức chính phủ tham gia chiến dịch. Bên cạnh đó, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã trả các khoản trợ cấp kỳ nghỉ cho những người về hưu sớm và cung cấp 1.000 liga (khoảng 152 USD) cho 2 triệu gia đình cần trợ giúp xã hội.

Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong 24 giờ qua số ca tử vong do Covid-19 tăng lên 37 người, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên 168 người. Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện 1.610 trường hợp mới mắc Covid-19 đưa tổng số ca nhiễm bệnh ở nước này lên 10.827 người. Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố 39 khu dân cư ở 18 tỉnh, thành phố đang được kiểm dịch hoàn toàn nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19./.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ góp 7 tháng lương hỗ trợ chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Theo Ngọc Thạch

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tăng trưởng bất chấp suốt 29 năm, Australia lần đầu tiên suy thoái vì Covid-19

Quốc gia tăng trưởng dài nhất trong lịch sử suy thoái lần đầu tiên sau 29 năm vì dịch Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Biến động lớn ở Coteccons: Kết quả kinh doanh ngày càng đi xuống, cổ đông lớn muốn "lật đổ" ông Nguyễn Bá Dương

Cho đến năm 2017, kết quả kinh doanh Coteccons vẫn liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là các năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận Coteccons đi ngang trong năm 2018 và đột ngột giảm mạnh trong năm 2019. Nguyên nhân được phía Kusto đưa ra là do xung đột lợi ích do lãnh đạo Coteccons đang đồng thời nắm giữ các vị trí chủ chốt của Ricons, một công ty có cùng ngành nghề kinh doanh với Coteccons và có thể coi là đối thủ cạnh tranh.

Nóng: Bệnh nhân nam phi công người Anh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy đã ngừng sử dụng ECMO

Bản tin lúc 18h ngày 3/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay sức khoẻ của nam phi công người Anh- bệnh nhân nặng nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi đã được cải thiện tốt hơn và đặc biệt bệnh nhân đã ngừng sử dụng ECMO lúc 8h30 sáng nay

Đọc thêm