Tổng thống Obama: Nói chung, ông Trump chẳng hiểu gì về thế giới này cả!

03/04/2016 08:04 AM | Nhân vật

Ông Obama nói: "Người đưa ra tuyên bố này chẳng biết gì nhiều về các chính sách ngoại giao, chính sách hạt nhân hay Bán đảo Triều Tiên và nhìn chung là về cả thế giới”.

Tổng thống Obama: Nói chung, ông Trump chẳng hiểu gì về thế giới này cả!

Trong cuộc họp báo quốc tế diễn ra vào tối thứ 6 vừa qua tại Washington, Tổng thống Mỹ đương nhiệm Barack Obama đã công khai chỉ trích quan điểm về chính sách ngoại giao với Nhật Bản và Triều Tiên mà ứng viên Donald Trump đề cập tới trên tờ New York Time mới đây.

“Người đưa ra tuyên bố này rõ ràng chẳng hiểu biết gì nhiều về các chính sách ngoại giao, chính sách hạt nhân hay Bán đảo Triều Tiên và nhìn chung là về cả thế giới”.

Trước đó, trong một bài phỏng vấn, khi được hỏi quan điểm về chính sách đối ngoại, ứng viên tổng thống Mỹ đồng thời là ông trùm kinh doanh Donald Trump nói rằng ông sẽ cởi mở về vấn đề hạt nhân với cả Nhật Bản và Triều Tiên để đổi lại những thoả thuận hoà bình.

Trước ý kiến đó, rất nhiều chuyên gia về an ninh quốc tế bày tỏ quan ngại về tính hiệu quả của tuyên bố này. Họ gọi quan điểm của ông Trump là “gợi ý nguy hiểm” có thể gây ra cuộc đua vũ khí hạt nhân trong khu vực và trên toàn cầu.

“Mọi thứ sẽ trở nên hỗn loạn và cuối cùng trở thành một thử nghiệm khoa học kinh khủng mà tôi hoàn toàn không muốn chứng kiến”, theo chuyên gia Jeffrey Lewis đến từ Viện nghiên cứu quốc tế Middlebury.

Ông Obama nói rằng các lãnh đạo thế giới đều đang rất băn khoăn với những phát ngôn của ông Donald Trump về chính sách ngoại giao với các nước đồng minh lớn ở châu Á của Mỹ.

“Như tôi đã nói trước đây, mọi người đang rất quan tâm tới cuộc bầu cử tại Mỹ. Những gì chúng ta đang làm cực kỳ quan trọng đối với cả thế giới. Và thậm chí ngay cả những quốc gia 'thờ ơ' nhất có lẽ cũng đang quan tâm tới kết quả cuộc bầu cử lần này.

Họ hiểu rằng tổng thống Mỹ là người cần biết những gì đang diễn ra trên thế giới và đưa ra những chính sách phù hợp để không chỉ mang lại an ninh và thịnh vượng cho nước Mỹ mà còn tạo ra tác động đối với mỗi người dân trên toàn thế giới này’.

Thực tế ông Obama không phải người duy nhất chỉ trích những chính sách được ứng cử viên Trump đề cập.

Trong bài phỏng vấn vào thứ 5 vừa qua với Henry Blodget, cựu thư ký của ứng cử viên Hillary Clinton đã đánh giá về những quan điểm chính sách của ông Trump như sau: “Cả thế giới đều muốn biết những gì đang diễn ra. Phát ngôn càng ‘nổ’, ông Trump càng được chú ý hơn. Chính vì vậy, ông ấy đã đưa ra một số tuyên bố có vẻ nguy hiểm và nó nhanh chóng lan đi với tốc độ chóng mặt”.

Vân Đàm

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder người Việt tạo ứng dụng đạt 1 tỷ download: “Trong khi thế giới ngoài kia đang cố hoành tráng game của họ thì Amanotes đi ngược lại!”

Trong quá trình phát triển, Amanotes chưa bao giờ quên mình là công ty công nghệ âm nhạc và game chỉ là phương tiện truyền tải mà ở thời điểm này họ cảm thấy hiệu quả nhất. Họ luôn cố gắng nhìn xa hơn và rộng hơn, mục tiêu là có thể xây dựng - phát triển một hệ sinh thái âm nhạc đầy tính tương tác.

Câu chuyện kinh doanh

Nhà xuất khẩu nước mắm truyền thống hàng top Việt Nam trên Amazon: Chúng tôi sắp khai phá thị trường Trung Quốc, hướng đến sứ mệnh mang nước mắm ra bàn ăn thế giới

Với 10 năm kinh nghiệm 'chinh chiến' ở thị trường Mỹ-Canada, nên dù nhiều người cho rằng nước mắm truyền thống khó có chỗ đứng ở nơi ‘tôn sùng’ xì dầu như Trung Quốc, song nhà sáng lập Link Nature Power vẫn quyết tâm khai phá thị trường này. Bởi đây là cột mốc quan trọng anh cần chinh phục để hoàn thành sứ mệnh ‘mang nước mắm ra bàn ăn thế giới’.

Thời khắc chấm dứt kỷ nguyên dầu mỏ đã đến?

Dầu mỏ, "vàng đen" của thế kỷ 20, liệu có duy trì sức mạnh trong thế giới hiện nay? Sự dịch chuyển sang một trật tự năng lượng mới đang thực sự bắt đầu.

Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: Các mô hình biến tướng, bất thường

Sau khi Tiền Phong đăng tải loạt bài: Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: "Kiếm tiền thần tốc” và “Vỡ mộng đầu tư vào tiền ảo” phản ánh việc Cty Cổ phần Shark Group và câu lạc bộ (CLB) Hành trình triệu đô sử dụng mô hình đa cấp để lừa đảo, các mô hình này tiếp tục đổi tên và đội lốt dưới các dự án khác với các chiêu trò tinh vi, phức tạp hơn để dụ dỗ người dân tham gia đầu tư.

Đọc thêm