Tổng thống Nga: "Tôi uống thuốc giá rẻ thôi"

14/04/2016 08:12 PM | Kỹ năng

Tổng thống Putin chia sẻ về loại thuốc mà ông uống khi người dân chia sẻ giá thuốc giống giá vàng.

Tổng thống Nga: "Tôi uống thuốc giá rẻ thôi"

Được hỏi về các loại thuốc ông sử dụng khi bị bệnh, Vladimir Putin cho biết:

"Tôi cố gắng để không phải uống thuốc. Tôi tập thể thao nhiều. Thi thoảng có tiêm và khi cần thì tôi dùng những loại được bác sĩ kê. Đó là những thứ đơn giản nhất, từ phân khúc giá rẻ."

Trước đó, một người dân tỉnh Ivanovo đã hỏi: "Thưa Tổng thống, giá cả trong các hiệu thuốc bây giờ giống giá cả trong hiệu vàng. Cha mẹ tôi than phiền rằng giờ người ta chỉ bán thuốc ngoại rất đắt, không bán các loại thuốc nội rẻ tiền nữa. Vì sao vậy, thưa Tổng thống?.

Ông Putin đã trả lời rằng ông không nghĩ trong các hiệu thuốc bây giờ toàn là thuốc nhập.

Ông cũng cho biết: Nga đang dự kiến chi 148 tỉ rúp để phát triển công nghiệp dược. Tuy nhiên ngành này hiện đang gặp nhiều khó khăn. Nhiều nguyên liệu điều chế được nhập từ nước ngoài nên thuốc nội bị đội giá. Việc tăng giá thuốc không bù đắp được tình trạng đó.

Dù vậy, ông Putin khẳng định: đây là vấn đề Nhà nước Nga rất quan tâm và đang tìm cách giải quyết.

Theo Thi Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Công ty quản lý khu du lịch Đại Nam của doanh nhân Dũng "lò vôi" liên tục lỗ cả trăm tỷ mỗi năm

Với quy mô 450ha tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Đại Nam có thể được coi là siêu dự án tâm linh kết hợp du lịch đầu tiên của Việt Nam.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Ăn buffet bị phạt 200k vì thừa bó rau muống, thực khách đăng bài tố: Tôm thịt cá không có, còn rau bắt dùng hết nghĩ có ức không?

Bài đăng tố nhà hàng buffet ở Đà Nẵng phạt khách 200k vì thừa lại bó rau muống đang gây ra tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.

Đọc thêm