Tổng thống Mỹ Trump muốn đưa người đến Trung Quốc điều tra COVID-19

20/04/2020 14:10 PM | Xã hội

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông vẫn muốn đưa các chuyên gia điều tra đến Trung Quốc để làm sáng tỏ đại dịch COVID-19.

Mỹ trước đó đã đưa ra đề nghị này, nhưng bị khước từ. Nhà Trắng liên tục cáo buộc Trung Quốc giấu thông tin chính xác về quy mô dịch bệnh ở nước này.

“Chúng tôi đang nói chuyện với Trung Quốc. Chúng tôi đã nói với họ từ lâu về chuyện này. Chúng tôi muốn vào cuộc”, ông Trump nói tại cuộc họp báo hôm qua. 

Trước đó, ngày 18/4, Tổng thống Mỹ nói rằng Trung Quốc có thể đối diện với hậu quả nếu “cố ý gây ra” đại dịch virus corona.

“Nó đáng lẽ bị ngăn chặn ở Trung Quốc trước khi thoát ra, nhưng mọi chuyện không diễn ra như vậy. Và giờ cả thế giới đang phải hứng chịu điều đó”, ông Trump nói tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng.

“Chúng ta đề nghị đến đó sớm. Nhưng họ không muốn chúng ta vào. Tôi nghĩ họ biết có gì đó rất tệ và họ xấu hổ”, ông Trump nói.

“Họ nói họ đang điều tra. Nên hãy chờ xem điều gì xảy ra với cuộc điều tra của họ. Nhưng chúng ta cũng cần thực hiện việc điều tra độc lập”, ông Trump khẳng định.

Mỹ đã có ít nhất 755.533 người mắc và 40.461 người chết vì COVID-19, theo số liệu tổng hợp của ĐH Johns Hopkins.

Theo Bình Giang

Cùng chuyên mục
XEM