Tổng thống Donald Trump phủ nhận dùng iPhone bằng một tweet được đăng bằng... iPhone

26/10/2018 08:45 AM | Công nghệ

"Tôi chỉ sử dụng điện thoại của chính phủ", ông Trump khẳng định qua một dòng trạng thái đăng lên Twitter bằng iPhone.

Mới đây, có một báo cáo cho rằng ông Trump sử dụng một chiếc iPhone không được bảo mật. Điều này đe dọa tới an ninh quốc gia và có thể chiếc iPhone của Tổng thống Mỹ có thể bị cài chip gián điệp, nghe lén mọi cuộc gọi. Đáp lại cáo buộc trên, Trump tuyên bố rằng ông chỉ dùng điện thoại do chính phủ cung cấp và rất hiếm khi sử dụng. Ngoài ra, Tổng thống còn cho biết rằng bài viết của New York Time không chính xác nhưng ông không có thời gian để sửa.

"Những người được gọi là chuyên gia về Trump của tờ New York Times đã viết một bài dài và nhàm chán, đương nhiên cũng không chính xác về cách sử dụng diện thoại di động của tôi. Nhưng tôi không có thời gian để sửa nó", Trump viết trên Twitter.

"Tôi chỉ sử dụng điện thoại của chính phủ và thậm chí cũng rất hiếm khi sử dụng điện thoại di động. Bài viết này hoàn toàn sai", ông Trump viết trên Twitter bằng iPhone. Đây chỉ là một trong số hàng chục ngàn dòng trạng thái mà ông Trump từng đăng tải trên Twitter bằng iPhone.

Dòng trạng thái được đăng tải bằng ứng dụng Twitter trên iPhone và nhờ Tweetdeck, thông tin này được hiển thị bên dưới dòng trạng thái.

Thay vì ủy thác toàn bộ cho người quản lý, ông Trump nhiều lần tự mình đăng tải trạng thái lên Twitter, rất nhiều trong số đó được đăng bằng iPhone. Sáng 25/10, ông trump đăng tải ba dòng trạng thái, bao gồm cả dòng trạng thái tuyên bố rằng ông hiếm khi dùng điện thoại di động, bằng một chiếc iPhone. Tất cả những trạng thái gần đây của ông Trump đều được đăng tải bằng iPhone.

Theo Chíp

Từ khóa:  tổng thống
Cùng chuyên mục
XEM