Tổng thống Brazil: Hầu như ai rồi cũng sẽ mắc Covid-19

01/08/2020 10:00 PM | Thời sự

Tổng thống Brazil Bolsonaro cho rằng hầu như tất cả mọi người đều sẽ mắc Covid-19, và do vậy tất cả hãy cùng đối mặt với nó.

Tổng thống Brazil: Hầu như ai rồi cũng sẽ mắc Covid-19

Brazil hiện là đất nước chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 ở mức độ thứ 2 thế giới, chỉ sau duy nhất nước Mỹ. Brazil đã ghi nhận hơn 2,4 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 88.000 ca tử vong do bệnh này.

Ấy thế nhưng Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, người vừa khỏi bệnh này mới chỉ vài ngày, đã một lần nữa hạ thấp rủi ro nhiễm virus SARS-CoV-2 (gây bệnh Covid-19) và yêu cầu mọi người không việc gì phải sợ nó.

Tuyên bố trên được ông Bolsonaro đưa ra trong cuộc gặp gỡ với những người ủng hộ mình ở thành phố Bage.

Hãng truyền thông Folha de Sao Paulo dẫn lại lời Tổng thống Bolsonaro cho rằng gần như tất cả mọi người sẽ bị nhiễm Covid-19 vào một ngày nào đó.

Ông Bolsonaro nói: “Tôi biết trước là ngày nào đó tôi sẽ bị bệnh này. Thật không may là gần như tất thảy mọi người ở đây cuối cùng đều sẽ nhiễm virus này. Các bạn sợ gì chứ? Hãy đối mặt với nó”.

Mới đây bản thân phu nhân của ông, bà Michelle, cũng nhiễm virus SARS-CoV-2 và phải tự cách ly .

Tổng thống Bolsonaro đã bị chỉ trích nhiều về cách xử lý đại dịch Covid-19.

Hôm 7/7, ông được chẩn đoán nhiễm SARS-CoV-2 và đã phải cách ly ở dinh tổng thống ở thủ đô Brasilia. Tuy nhiên trong thời gian cách ly, ông đã vài lần tiếp các nhà báo và những người ủng hộ - lần nào ông cũng bỏ khẩu trang của mình ra./.

Trung Hiếu

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế Anh chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

Anh đã phải trả giá cho sự chủ quan trước dịch Covid-19.

Ca mắc Covid-19 mới phát hiện ở Hà Nội không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng

Phó Chủ tịch TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, theo điều tra ban đầu, ca mắc Covid-19 này không có mối quan hệ, không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng.

Câu chuyện kinh doanh

70% quản lý cấp trung nghỉ việc chỉ vì một câu nói của CEO và bài học: Khi đang ở thế ‘tuyệt đỉnh cô đơn’, đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ. Đóng bớt số cửa hàng? CEO lắc đầu cho rằng không hợp lý. Cắt giảm chi phí X? Không hiệu quả. Cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn kéo dài trong bế tắc và mệt mỏi, khi mọi ý kiến đưa ra đều bị CEO bác bỏ.

GS Nguyễn Văn Tuấn: Vì sao giới khoa học cho rằng Nga công bố vaccine COVID-19 là "liều lĩnh và ngớ ngẩn"?

Giới khoa học thế giới và Nga cho rằng quyết định sử dụng vaccine Covid-19 đại trà của Nga là liều lĩnh, nguy hiểm và thiếu trách nhiệm.

Đọc thêm