Gần 54.000 người về từ Đà Nẵng, các điểm test nhanh COVID-19 ở Hà Nội quá tải

01/08/2020 05:02 PM | Thời sự

Chiều ngày 31/7, TP Hà Nội đã xác định được khoảng 54.000 người trở về từ Đà Nẵng. Với số lượng này, hầu hết các điểm kiểm tra nhanh COVID-19 đều trong tình trạng quá tải.

Gần 54.000 người về từ Đà Nẵng, các điểm test nhanh COVID-19 ở Hà Nội quá tải

Theo Sở Y tế Hà Nội, lượng người từ Đà Nẵng phát sinh thêm nhiều, do có thể có nhiều trường hợp là người nhà, hoặc có tiếp xúc với người đi Đà Nẵng về. Ghi nhận trong 2 ngày vừa qua, đã có gần 20.000 người đến các Trung tâm Y tế xã, phường, quận, huyện trên địa bàn Hà Nội để kiểm tra nhanh COVID-19.

Qua kiểm tra nhanh đã ghi nhận 10 trường hợp có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Nhưng sau khi làm xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR thì 8/10 trường hợp đã cho kết quả âm tính, còn 2 trường hợp đang chờ kết quả. Dự kiến việc kiểm tra nhanh COVID-19 ở Hà Nội sẽ hoàn tất vào 2 ngày cuối tuần này.

Hiện nay, nhiều người đi Đà Nẵng về được xét nghiệm nhanh COVID-19 và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 hiểu là mình không bị bệnh và không thực hiện cách ly. Tuy nhiên, cách hiểu này không đúng.


VTV Digital

VTV.vn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ nên tập trung vào sản phẩm, không nên để ý bất kỳ thứ gì khác, và hãy tìm những quỹ đầu tư tin vào điều đó!

Startup là một cuộc đua đầy khốc liệt và rủi ro khi chỉ có khoảng 8% sống sót qua 3 năm đầu tiên. Cần một đội ngũ như thế nào để startup thành công? Liệu có cơ hội cho những startup có người sáng lập thiên hướng về công nghệ và sản phẩm?

Trở về từ Anh, nhân viên ngân hàng nói về ảo mộng của du học sinh: ‘Tôi có profile đẹp, học từ nước ngoài, tôi phải được một vị trí tốt và lương cao!’

Vũ Ngọc Dũng tốt nghiệp Đại học Exeter tại Anh Quốc cách đây vài năm. Anh chia sẻ bản thân khi về nước với profile "học ở nước ngoài", anh đã gặp "ảo mộng" mà hầu hết các du học sinh đều gặp. "Ảo mộng rằng tôi có một profile rất đẹp, hồ sơ cũng như nền học vấn rất cao từ nước ngoài về, tôi phải được một vị trí tốt và được một mức lương tốt. Tôi đã nhầm!", Dũng tâm sự.

‘Đòn tấn công’ cuối nhiệm kỳ của ông Trump khiến CEO Xiaomi mất gần 4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Tài sản của Lei Jun đã "bốc hơi" khoảng 3,6 tỷ USD do cổ phiếu công ty sụt giảm tới 13%.

Đọc thêm