Gần 54.000 người về từ Đà Nẵng, các điểm test nhanh COVID-19 ở Hà Nội quá tải

01/08/2020 05:02 PM | Thời sự

Chiều ngày 31/7, TP Hà Nội đã xác định được khoảng 54.000 người trở về từ Đà Nẵng. Với số lượng này, hầu hết các điểm kiểm tra nhanh COVID-19 đều trong tình trạng quá tải.

Gần 54.000 người về từ Đà Nẵng, các điểm test nhanh COVID-19 ở Hà Nội quá tải

Theo Sở Y tế Hà Nội, lượng người từ Đà Nẵng phát sinh thêm nhiều, do có thể có nhiều trường hợp là người nhà, hoặc có tiếp xúc với người đi Đà Nẵng về. Ghi nhận trong 2 ngày vừa qua, đã có gần 20.000 người đến các Trung tâm Y tế xã, phường, quận, huyện trên địa bàn Hà Nội để kiểm tra nhanh COVID-19.

Qua kiểm tra nhanh đã ghi nhận 10 trường hợp có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Nhưng sau khi làm xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR thì 8/10 trường hợp đã cho kết quả âm tính, còn 2 trường hợp đang chờ kết quả. Dự kiến việc kiểm tra nhanh COVID-19 ở Hà Nội sẽ hoàn tất vào 2 ngày cuối tuần này.

Hiện nay, nhiều người đi Đà Nẵng về được xét nghiệm nhanh COVID-19 và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 hiểu là mình không bị bệnh và không thực hiện cách ly. Tuy nhiên, cách hiểu này không đúng.


VTV Digital

VTV.vn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế Anh chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

Anh đã phải trả giá cho sự chủ quan trước dịch Covid-19.

Ca mắc Covid-19 mới phát hiện ở Hà Nội không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng

Phó Chủ tịch TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, theo điều tra ban đầu, ca mắc Covid-19 này không có mối quan hệ, không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng.

Câu chuyện kinh doanh

70% quản lý cấp trung nghỉ việc chỉ vì một câu nói của CEO và bài học: Khi đang ở thế ‘tuyệt đỉnh cô đơn’, đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ. Đóng bớt số cửa hàng? CEO lắc đầu cho rằng không hợp lý. Cắt giảm chi phí X? Không hiệu quả. Cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn kéo dài trong bế tắc và mệt mỏi, khi mọi ý kiến đưa ra đều bị CEO bác bỏ.

GS Nguyễn Văn Tuấn: Vì sao giới khoa học cho rằng Nga công bố vaccine COVID-19 là "liều lĩnh và ngớ ngẩn"?

Giới khoa học thế giới và Nga cho rằng quyết định sử dụng vaccine Covid-19 đại trà của Nga là liều lĩnh, nguy hiểm và thiếu trách nhiệm.

Đọc thêm