Tổng thống Biden sẽ công bố quyết định tẩy chay ngoại giao đối với Olympic Bắc Kinh

06/12/2021 10:36 AM | Thời sự

CNN dẫn một số nguồn thạo tin ngày 5/12 cho biết, vào cuối tuần này, chính quyền Tổng thống Mỹ Biden dự kiến công bố quyết định tẩy chay ngoại giao đối với Thế vận hội (Olympic) mùa Đông 2022 diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Tổng thống Biden sẽ công bố quyết định tẩy chay ngoại giao đối với Olympic Bắc Kinh

Tẩy chay ngoại giao đồng nghĩa với việc các quan chức Mỹ sẽ không dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông Olympic Bắc Kinh vào tháng 2/2022. Song, quyết định dự kiến không ảnh hưởng đến các vận động viên Mỹ tham gia tranh tài tại sự kiện.

Trước đó vào tháng 10/2021, Tổng thống Biden thông báo chính quyền của ông đang xem xét tẩy chay ngoại giao đối với Thế vận hội mùa Đông tại Bắc Kinh. Động thái này đã nhận được sự ủng hộ của các nhà lập pháp tại lưỡng đảng Mỹ, trong đó có Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Trước đó vào tháng 10/2021, một nhóm nghị sỹ lưỡng đảng Mỹ đã đề xuất đổi dự luật chính sách quốc phòng thường niên, theo đó ngăn cản Bộ Ngoại giao Mỹ sử dụng ngân sách liên bang để “hỗ trợ hoặc tạo điều kiện” cho các nhân viên chính phủ tham dự sự kiện. Chủ tịch Hạ viện Dân chủ Nancy Pelosi cũng kêu gọi tẩy chay ngoại giao đối với Thế vận hội./.

Hồng Anh

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD: Nữ giáo sư cứu cả thế giới từ nghiên cứu ban đầu bị cười nhạo, bất kỳ ai cũng nên gửi lời cảm ơn tới bà

Người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD là một nữ tiến sĩ có công cứu thế giới, tất cả mọi người sẽ mãi biết ơn bà.

Trước khi công bố lỗ kỷ lục, cổ phiếu Ngân hàng Quốc Dân tăng giá 3,5 lần trong hơn 1 năm qua, vượt trội so với tất cả các ngân hàng khác

Giá cổ phiếu NVB tăng 244% tính từ đầu năm 2021 tới nay, nhưng ngân hàng vừa công bố kết quả kinh doanh thua lỗ lớn, tăng trưởng huy động tiền gửi âm 10,5% và tài sản giảm 18%.

Bà Phạm Thu Hương, vợ Chủ tịch Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện

Đây là lần đầu tiên bà Hương lộ diện trước công chúng.

Chân dung bà Phạm Thu Hương - người vợ tào khang cùng chồng khởi nghiệp từ bàn tay trắng thành tỷ phú giàu nhất Việt Nam

Đúng như câu nói "đứng sau thành công của người đàn ông là bóng dáng người phụ nữ", bà Hương cũng đóng vai trò quan trọng trên hành trình thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Đọc thêm