Tôm hùm vàng có giá trăm triệu vẫn không bán

02/07/2022 12:03 PM | Kinh doanh

Con tôm hùm Canada có màu cam vàng cực quý hiếm lần đầu nhập khẩu về Việt Nam được khách hàng trả giá tới 150 triệu đồng.

Tôm hùm vàng có giá trăm triệu vẫn không bán
Com tôm hùm Canada có màu vàng cam quý hiếm lần đầu xuất hiện ở Việt Nam

Ngày 2/7, một cửa hàng chuyên kinh doanh thủy, hải sản nhập khẩu tại TPHCM cho biết, vừa phát hiện một con tôm hùm Canada màu vàng cam lạ mắt trong các lô hàng nhập khẩu về đến thành phố.

Con tôm này có trọng lượng 2 kg, dài 55 cm (tính cả càng) rất khỏe mạnh. Điểm đặc biệt của con tôm hùm này là có màu vàng cam rực rỡ. “Ngay khi nhìn thấy con tôm này, tôi đã rất bất ngờ và tưởng nó đã được hấp chín hoặc nướng” – ông Trần Văn Trường, đại diện cửa hàng hải sản cho biết.

Hiện, con tôm này đang được bày tại cửa hàng hải sản ở quận 7. Đại diện cửa hàng cho biết, nhiều khách hàng sẵn sàng trả giá 150 triệu đồng để sở hữu con tôm vàng này. “Tuy nhiên chúng tôi quyết định không bán mà sẽ tặng cho Viện Hải dương học Nha Trang nghiên cứu” – đại diện cửa hàng nói.

Một chuyên gia về t ôm hùm tại Nha Trang đánh giá, tôm hùm Canada có màu vàng khá hiếm và chưa từng xuất hiện ở Việt Nam . Viện Hải dương học Nha Trang cũng chưa từng nghiên cứu một con tôm nào có màu như vậy.

Được biết, tôm hùm Canada thường có màu cam xanh. Những con tôm hùm có màu vàng cam có thể do đột biến gene. Đây là một trong những loại tôm hùm hiếm, tỷ lệ tìm thấy trong tự nhiên là 1 trong 30 triệu con.

Đầu tháng 3/2022, một con tôm hùm Canada màu xanh ngọc bích lạ mắt cũng lần đầu xuất hiện tại Việt Nam trong một lô hàng nhập khẩu.

Theo Uyên Phương

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao khu nhà giàu Gangnam ở Seoul bị chìm trong biển nước?

Do cấu trúc địa hình có phần đặc biệt nên mỗi khi mưa to, khu vực Gangnam ở thủ đô Seoul thường xuyên bị ngập lụt trong biển nước.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Thăng Long Real

Tính cả các vụ án thụ lý từ năm 2021 được chuyển qua năm 2022, đến nay Công an Bình Dương đã khởi tố 15 vụ án, bắt giam nhiều lãnh đạo công ty kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm