Tôi đã dùng 4 năm để nói chuyện với người vô gia cư, và những điều tôi nghe được khiến bản thân cảm thấy thật sự ngượng ngùng...

12/03/2018 07:01 PM | Sống

Bạn chẳng thể mong đợi nhận được gì có giá trị vật chất từ những người vô gia cư, đúng thế. Nhưng bù lại, bạn sẽ nhận được món quà có ý nghĩa tinh thần. Món quà ấy, chẳng cần mất tiền, vẫn sở hữu được, đó là nụ cười.

Tôi đã dùng 4 năm để nói chuyện với người vô gia cư, và những điều tôi nghe được khiến bản thân cảm thấy thật sự ngượng ngùng...

Mikaël Theimer (MKL), một nhiếp ảnh gia người Pháp đã dành khá nhiều thời gian của mình để gặp gỡ, trò chuyện và xin chụp ảnh những người vô gia cư mà anh có cơ hội được biết họ.

Những người vô gia cư mà Theimer gặp trên đường đã khiến cho anh đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Anh học được từ họ rất nhiều, từ kiến thức lịch sử, địa lý, văn hóa quốc gia, đến xã hội, nghệ thuật, văn học, triết học.

Và cũng chính vì thế, không ít những cảm xúc mà Theimer lần đầu được trải qua, vui có, buồn có, cười có, khóc có, hy vọng có, thất vọng cũng có. Đối với anh, trong những bức ảnh mà anh chụp được, không chỉ đơn thuần là những bức chân dung, những tấm ảnh chụp một con người nào đó, mà là cả một câu chuyện, một kỉ niệm, một cuộc đời.

"Chào anh bạn, khỏe không?" là cách mà chàng nhiếp ảnh gia bắt chuyện với một người vô gia cư, và từ đấy, những câu chuyện cứ thế tuôn ra như dòng chảy của một con suối. Chuyện đời anh, chuyện đời tôi, chuyện đời chúng ta...

#1 Fernand là người đàn ông tốt bụng nhất mà tôi từng gặp trên thế giới này. Con mèo là bạn thân nhất của ông ấy.

Tôi đã dùng 4 năm để nói chuyện với người vô gia cư, và những điều tôi nghe được khiến bản thân cảm thấy thật sự ngượng ngùng... - Ảnh 1.

#2 Mario vào tù vì giết tên đã hiếp dâm con trai nhỏ của mình. Sau đó, anh đã trắng tay vì mất tất cả.

Tôi đã dùng 4 năm để nói chuyện với người vô gia cư, và những điều tôi nghe được khiến bản thân cảm thấy thật sự ngượng ngùng... - Ảnh 2.

#3 Tôi đã hỏi ông ấy có cảm giác gì khi nhìn tấm ảnh này, ông ấy chỉ đáp: "Tình yêu". Và bạn biết không, tôi đã chụp được khoảnh khắc này khi ông ấy tỏ tình với vợ mình: "Tôi yêu vợ tôi".

Tôi đã dùng 4 năm để nói chuyện với người vô gia cư, và những điều tôi nghe được khiến bản thân cảm thấy thật sự ngượng ngùng... - Ảnh 3.

#4 Cô gái này đã từng dùng gậy đánh một người đàn ông, bởi hắn đã làm thế với con chó của cô ấy.

Tôi đã dùng 4 năm để nói chuyện với người vô gia cư, và những điều tôi nghe được khiến bản thân cảm thấy thật sự ngượng ngùng... - Ảnh 4.

#5 Sau khi tôi đăng tải tấm hình này lên mạng xã hội, một ai đó đã thuê người đàn ông Normand này tới làm việc ở một công trình xây dựng.

Tôi đã dùng 4 năm để nói chuyện với người vô gia cư, và những điều tôi nghe được khiến bản thân cảm thấy thật sự ngượng ngùng... - Ảnh 5.

#6 Anh ấy đã kể cho tôi một lần anh được một cô bé tặng cho một cây kẹo mút và điều ấy đã khiến anh rơi nước mắt vì xúc động.

Tôi đã dùng 4 năm để nói chuyện với người vô gia cư, và những điều tôi nghe được khiến bản thân cảm thấy thật sự ngượng ngùng... - Ảnh 6.

#7 Mostafa nói được 8 thứ tiếng, bao gồm cả Yiddish, một ngôn ngữ rất hiếm mà hiện nay chỉ có một số vùng ở Vương quốc Anh, Nga và Israel sử dụng. 

Tôi đã dùng 4 năm để nói chuyện với người vô gia cư, và những điều tôi nghe được khiến bản thân cảm thấy thật sự ngượng ngùng... - Ảnh 7.

#8 Fanny trốn khỏi nhà đi bụi, và ở độ tuổi một thiếu niên, cô ấy đã phải trải qua những ngày tháng đen tối khi bị chính bố đẻ của mình cưỡng bức.

Tôi đã dùng 4 năm để nói chuyện với người vô gia cư, và những điều tôi nghe được khiến bản thân cảm thấy thật sự ngượng ngùng... - Ảnh 8.

#9 Ông ấy là người có khả năng thuyết phục những người khó chịu, hay cau có rằng cười chính là điều tốt nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm

Tôi đã dùng 4 năm để nói chuyện với người vô gia cư, và những điều tôi nghe được khiến bản thân cảm thấy thật sự ngượng ngùng... - Ảnh 9.

#10 Ông ấy là người dân tộc Inuk, và cưới một người vợ dân tộc Cree. Mặc dù đối với nhiều người, đó là một điều không thể chấp nhận nổi, nhưng với ông, đó là ngày hạnh phúc nhất trong đời.

Tôi đã dùng 4 năm để nói chuyện với người vô gia cư, và những điều tôi nghe được khiến bản thân cảm thấy thật sự ngượng ngùng... - Ảnh 10.

Ninh Linh

Theo BoredPanda

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 1 năm về tay Masan, chuỗi siêu thị Vinmart đang kinh doanh ra sao?

Sau khi mua lại hệ thống siêu thị Vinmart từ VinGroup, Masan đã rất mạnh tay trong việc tái cơ cấu. Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2020, họ đóng cửa tới 421 siêu thị - 80% trong đó là tại TP. HCM. Nhờ đó, biên EBITDA trong Quý III/2020 cải thiện 3,7% so với Quý III/2019, kế hoạch là VCM sẽ có lợi nhuận vào 2021.

2 năm rời Shark Tank, startup tuyển dụng từng được Shark Hưng nhận xét “không có gì mới” vẫn phát triển tốt, cán mốc 1 triệu người dùng trong tháng 10 vừa qua

JobsGo cũng có ý định phát triển ra thị trường quốc tế trong năm nay nhưng đại dịch Covid-19 làm kế hoạch tạm thời bị trì hoãn.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Đọc thêm