Giúp đỡ cô gái với 20 USD cuối cùng trong túi, người đàn ông vô gia cư được trả ơn với số tiền lên tới 375.000 USD

28/11/2017 09:32 AM | Sống

Lòng tốt bắt nguồn từ sự chân thành bao giờ cũng sẽ được đền đáp xứng đáng!

Lòng tốt của con người luôn là ngọn lửa giúp sưởi ấm chúng ta ngay cả trong những ngày lạnh lẽo nhất, đặc biệt là khi lòng tốt đó được bắt nguồn từ những người không hề có điều kiện, thế nhưng vẫn hi sinh để giúp đỡ người khác trong những khoảnh khắc khó khăn để rồi được đền đáp xứng đáng.

Đó là trường hợp của một người đàn ông vô gia cư có tên Johnny và cô Kate McClure tại Philadelphia, Mỹ. Khi đó, McClure đang lái xe trên Xa lộ Liên tiểu bang 95, chỉ không lâu sau, cô nhận ra xe của mình đã hết xăng và nguy cấp hơn là cô không hề có một đồng nào trong túi mình.

Khi đó, ông Johnny đã đi đến để khuyên cô McClure rằng khu vực này không hề an toàn và cô nên ở lại trong xe. Không chút do dự, ông Johnny, một người vô gia cư nghèo nàn, đã nhanh chóng đi mua một can xăng bằng 20 USD cuối cùng của mình và quay lại giúp cô McClure tiếp tục lên đường về nhà an toàn.

Cô McClure và ông Johnny - người vô gia cư tốt bụng

McClure hứa sẽ quay lại để trả ơn Johnny và ngay sau đó cô đã lập một quỹ ủng hộ trên GoFundMe để kể lại câu chuyện về người đàn ông vô gia cư vô cùng tốt bụng. Mọi người ai nấy đều cảm động và khâm phục lòng tốt của một người không hề nghĩ đến bản thân mình, giúp đỡ người khác trong lúc hiểm nguy mặc dù mình không hề có điều kiện.

Sau đó số tiền quyên góp được đã tăng lên vô cùng nhanh chóng. Tính đến thời điểm hiện tại, con số đã lên tới hơn 375.000 USD, trong khi mục tiêu ban đầu chỉ là 10.000 USD.

McClure viết trên GoFundMe: "Trước đây tôi chưa từng bị hết xăng giữa đường thế này, tôi sợ đến nỗi tim nhảy khỏi lồng ngực. Sau đó tôi đi xa nhất có thể và đậu xe lại bên đường để đến trạm xăng".

"Đó là khi tôi gặp Johnny. Ông ấy ngồi ở bên đường mỗi ngày, cầm trên tay một bảng hiệu. Ông ấy thấy tôi tấp vào lề và biết rằng có gì đó không ổn, rồi bảo tôi ngồi lại vào trong xe, khóa cửa vào. Một vài phút sau, ông ấy quay lại cùng một can xăng, mua bằng 20 USD cuối cùng của mình, chỉ để giúp tôi về nhà an toàn!".

McClure và bạn trại của mình chụp ảnh cùng ông Johnny, cô rất biết ơn ông vì đã giúp đỡ mình và lập hẳn một quỹ ủng hộ trên GoFundMe. Hiện số tiền quyên góp đã lên tới 116.000 USD

McClure cũng nói thêm, cô đã ghé thăm Johnny và đưa ông quần áo, mũ, găng tay để giữ ấp, cũng như vài USD mỗi khi cô gặp được ông. Cô hi vọng với quỹ đóng góp mà mình lập nên, Johnny có thể thuê được mội căn hộ và một chiếc xe, tìm được một công việc để trở lại cuộc sống bình thường.

"Xin hãy giúp người đàn ông này có được một ngôi nhà. Philadelphia bên ngoài kia đang rất lạnh lẽo, tôi không thể tưởng tượng nổi mùa đông sẽ như thế nào" - McClure chia sẻ.

Ở đâu đó trong cuộc sống, vẫn có những tấm gương người tốt việc tốt rất đáng để chúng ta học tập theo. Dù họ có thể vô gia cư, có thể nghèo nàn về vật chất, thế nhưng ở bên trong, họ có cả một kho báu về lòng tốt và sự bao dung!

Tham khảo Independent

Theo Hieu.D

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Đọc thêm