Toàn cảnh vùng đất mới nổi tại miền Trung thu hút loạt dự án nghỉ dưỡng trăm triệu đô

31/10/2017 08:42 AM | Bất động sản

Cơ sở hạ tầng dịch vụ được đầu tư nâng cấp hoàn thiện đã giúp Thừa Thiên - Huế phát huy được mạnh mẽ các tiềm năng đối với lĩnh vực du lịch- lĩnh vực có thế mạnh truyền thống của địa phương này, từ đó hàng loạt dự án BĐS nghỉ dưỡng triệu đô được rót vốn đầu tư.

Toàn cảnh vùng đất mới nổi tại miền Trung thu hút loạt dự án nghỉ dưỡng trăm triệu đô

Toàn cảnh vùng đất mới nổi tại miền Trung thu hút loạt dự án nghỉ dưỡng triệu đô

Năm 2016, Thừa Thiên - Huế xác định là “năm doanh nghiệp ” của tỉnh, đi kèm với điều này, tỉnh này đã ban hành nhiều chính sách nhằm hỗ trợ, thực hiện các cải cách về thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư và doanh nghiệp trong công tác đầu tư, kinh doanh.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng dịch vụ được đầu tư nâng cấp hoàn thiện đã giúp Thừa Thiên - Huế phát huy được mạnh mẽ các tiềm năng đối với lĩnh vực du lịch- lĩnh vực có thế mạnh truyền thống của tỉnh. Và đây chính là lý do khiến nhiều nhà đầu tư lựa chọn Huế làm điểm đến mới đối với các dự án bất động sản của mình.

Theo nhận định của một số nhà đầu tư BĐS, căn cứ vào bối cảnh hiện nay, phát triển sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng là định hướng phù hợp nhất đối với Thừa Thiên - Huế. Sản phẩm này rất phù hợp cho những người đến cố đô để du lịch, nghỉ dưỡng, nghiên cứu, tìm hiểu văn hoá Huế.

Thực tế, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Thừa Thiên - Huế cũng đang rất hút các nhà đầu tư. Tại vịnh biển Lăng Cô - Chân Mây (huyện Phú Lộc), ngay từ đầu năm 2016, Vincoland đã khởi công Dự án Khu nghỉ dưỡng Huyền thoại Địa Trung Hải - Mediterraneo Resort (tổng mức đầu tư 750 tỷ đồng); Tập đoàn Lu’s World Shine cũng gấp rút triển khai Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế Minh Viễn Lăng Cô với tổng mức đầu tư 8.096 tỷ đồng.

Một dự án khác được xem là động lực kích hoạt phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Thừa Thiên - Huế là Laguna Lăng Cô Resort, tổng vốn đầu tư 875 triệu USD của Tập đoàn Banyan Tree cũng đang tiến hành thực hiện giai đoạn 2. Tập đoàn này vừa có văn bản xin nâng tông vốn đầu tư lên 2 tỷ USD để phát triển thêm hạng mục casino và đang được các cấp có thẩm quyền xem xét.

Hiện, có khá nhiều dự án quy mô lớn đã và đang triển khai xây dựng tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, như dự án khu du lịch Suối Voi của Công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Hoa Lư - Huế với vốn đăng ký 218 tỷ đồng; dự án hơn 10.000 tỷ đồng của nhóm nhà đầu tư Hàn Quốc; dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế Minh Viễn Lăng Cô; Khu nghỉ dưỡng sân Golf Phong Phú Lăng Cô...

 Toàn cảnh vùng đất mới nổi tại miền Trung thu hút loạt dự án nghỉ dưỡng trăm triệu đô  - Ảnh 2.

 Toàn cảnh vùng đất mới nổi tại miền Trung thu hút loạt dự án nghỉ dưỡng trăm triệu đô  - Ảnh 3.

Vùng biển Lăng Cô đang trở thành điểm đến mới của nhiều đại gia địa ốc trong và ngoài nước.

 Toàn cảnh vùng đất mới nổi tại miền Trung thu hút loạt dự án nghỉ dưỡng trăm triệu đô  - Ảnh 4.

 Toàn cảnh vùng đất mới nổi tại miền Trung thu hút loạt dự án nghỉ dưỡng trăm triệu đô  - Ảnh 5.

Nhiều dự án đang rục rịch triển khai và tăng vốn đầu tư mở rộng dọc bờ biển Lăng Cô

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên - Huế, đối với khu vực vịnh biển Lăng Cô, tỉnh sẽ tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo sự phát triển nhanh chóng hơn cho đô thị Lăng Cô, từ đó kết nối với Bạch Mã - Cảng Chân Mây, tạo thành tam giác phát triển về du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch văn hóa, du lịch sinh thái.

Song song đó, nhằm tạo môi trường đầu tư lành mạnh, tiếp tục thu hút các nhà đầu tư lớn đến với Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, tỉnh sẽ tiếp tục rà soát các dự án chậm tiến độ để có giải pháp; đồng thời kiên quyết xử lý đối với các trường hợp không đủ năng lực triển khai dự án để bàn giao cho các nhà đầu tư có tiềm lực. Dự kiến trong quý III/2017, Ban sẽ tiến hành thu hồi dự án Khu nghỉ dưỡng Pegasus Lăng Cô và Khu du lịch quốc tế Thuận Phong; đồng thời sẽ tiến hành thu hồi các dự án còn lại theo chỉ đạo của UBND tỉnh vì đang có một số nhà đầu tư nước ngoài quan tâm.

 Toàn cảnh vùng đất mới nổi tại miền Trung thu hút loạt dự án nghỉ dưỡng trăm triệu đô  - Ảnh 6.

 Toàn cảnh vùng đất mới nổi tại miền Trung thu hút loạt dự án nghỉ dưỡng trăm triệu đô  - Ảnh 7.

Hạ tầng giao thông kết nối Lăng Cô với các vùng kinh tế miền Trung đang được đầu tư mạnh mẽ

 Toàn cảnh vùng đất mới nổi tại miền Trung thu hút loạt dự án nghỉ dưỡng trăm triệu đô  - Ảnh 8.

Toàn cảnh vùng đất mới nổi cho dự án nghỉ dưỡng nhìn từ trên cao

Theo Nguyên Minh

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm