Toàn cảnh khả năng ứng biến của ngành nhân sự Việt Nam trước khủng hoảng Covid-19

28/11/2020 09:45 AM | Kinh doanh

Ngoài ghi nhận – vinh danh người giỏi, Vietnam HR Awards đang dần trở thành một diễn đàn - nơi cộng đồng nhân sự và quản trị cùng tụ hội để chia sẻ những góc nhìn mới về việc quản trị nguồn nhân lực, đồng thời để học hỏi lẫn nhau về chính sách nhân sự hiệu quả và thiết thực trong bối cảnh Covid-19 vẫn chưa biết bao giờ thực sự kết thúc.

Toàn cảnh khả năng ứng biến của ngành nhân sự Việt Nam trước khủng hoảng Covid-19
10 cá nhân được vinh danh ở hạng mục "Lãnh đạo nhân sự ứng biến xuất sắc".

Sau hơn 6 tháng tổ chức với những điểm nhấn "lần đầu tiên" khác biệt, Giải thưởng Vietnam HR Awards 2020 – phiên bản đặc biệt đã khép lại đầy ấn tượng với lễ trao giải ngày 25/11 vừa qua.

Bước vào mùa giải thứ 6 cùng bối cảnh đặc biệt, khi thế giới và môi trường kinh doanh liên tục gặp những biến động lớn do Covid-19 gây ra, Vietnam HR Awards 2020 mang đến một phiên bản đặc biệt với chủ đề "Chiến tích ngoài bản thảo" tôn vinh những chiến lược nhân sự ứng biến xuất sắc trong năm 2020.

Cụ thể, giải thưởng đã tôn vinh 10 "Doanh nghiệp có chính sách nhân sự ứng biến xuất sắc" cùng 10 "Lãnh đạo nhân sự ứng biến xuất sắc". Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao cho 2 công ty giải thưởng của Hội đồng thẩm định "Doanh nghiệp có chính sách nhân sự ứng biến hiệu quả trong môi trường biến đổi".

Toàn cảnh khả năng ứng biến của ngành nhân sự Việt Nam trước khủng hoảng Covid-19 - Ảnh 1.

Bà Tiêu Yến Trinh - Tổng giám đốc Công ty Kết nối nhân tài Talentnet

Bà Tiêu Yến Trinh - Tổng giám đốc Công ty Kết nối nhân tài Talentnet, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức, kể: "Tôi vô cùng tự hào bởi dù 2020 là một năm vô cùng khó khăn và biến động, số lượng hồ sơ dự thi vẫn không hề sụt giảm mà thậm chí còn cao hơn so với những mùa giải trước. Điều này chứng tỏ sự tin tưởng và đồng lòng của các doanh nghiệp trong việc quyết tâm đầu tư và nâng cao tính chuyên nghiệp cho các chính sách nguồn nhân lực.

Đối với Lễ trao giải năm nay, vẫn như mọi khi, chúng tôi lại đặt ra những giới hạn mới, mong muốn mang đến thật nhiều trải nghiệm mới mẻ, ý nghĩa và hữu ích tới cho từng khách tham dự. Không đơn thuần là sự kiện công bố và trao giải, Gala của Vietnam HR Awards 2020 còn là đêm hội tụ của lòng tri ân, niềm tin và bản lĩnh".

Ngoài ghi nhận – vinh danh người giỏi, Vietnam HR Awards đang dần trở thành một diễn đàn - nơi cộng đồng nhân sự và quản trị cùng tụ hội để chia sẻ những góc nhìn mới về việc quản trị nguồn nhân lực, đồng thời là nơi để học hỏi lẫn nhau về chính sách nhân sự hiệu quả và thiết thực trong bối cảnh Covid-19 vẫn chưa biết bao giờ thực sự kết thúc.

Thế nên, lễ trao giải Vietnam HR Awards năm nay đã xuất hiện 3 điều "lần đầu tiên" chưa từng diễn ra ở bất kỳ sự kiện kinh doanh nào.

Đầu tiên, khách mời có những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ sau những áp lực, căng thẳng do Covid-19 đem lại trong một chương trình với tinh thần chủ đạo "3R – Rest, Reset & Rewarded" (Nghỉ ngơi, khởi tạo và tôn vinh) trong không gian sân khấu tròn độc đáo.

Thứ hai, các diễn giả từ các công ty hàng đầu như VinaCapital, Amazon Web Services Vietnam, Mondelez Kinh Do, Schneider Electric, One Mount Group… chia sẻ câu chuyện và kinh nghiệm của mình xoay quanh việc ứng biến và quản trị nhân sự trong thời kì khủng hoảng và tái thiết hậu khủng hoảng.

Thứ ba, 12 câu chuyện "ứng vạn biến" đã được các doanh nghiệp chiến thắng trình bày trực tiếp trước hơn 400 khách mời trong 7 phút tại Gala trao giải. Khách tham dự đã có cơ hội độc quyền lắng nghe bài học kinh nghiệm và câu chuyện thực tiễn để đương đầu với Covid-19 từ 12 doanh nghiệp chiến thắng.

Toàn cảnh khả năng ứng biến của ngành nhân sự Việt Nam trước khủng hoảng Covid-19 - Ảnh 2.

Các diễn giả đang chia sẻ trong một tọa đàm của sự kiện.

Ông Phạm Phú Ngọc Trai - Nhà sáng lập và Chủ tịch công ty Tư vấn Kinh doanh Hội nhập Toàn cầu GIBC, chia sẻ: "Nếu được chọn một từ để mô tả về khủng hoảng vừa qua, tôi sẽ chọn từ cơ hội. Từ này được hình thành từ hai chữ rủi ro và cơ hội. Khủng hoảng là một phần của rủi ro, là một trong những giá trị doanh nghiệp cần xây dựng".

Còn với ông Eric Yeo - Giám đốc Điều hành Amazon Web Services Vietnam thì: Cho dù khủng hoảng hay không, công ty ông cũng không nghĩ nhiều về tương lai mà nhìn vào khách hàng hiện tại. Amazon Web Services Vietnam không quan tâm sẽ tăng trưởng bao nhiêu, mà họ quan tâm đến khách hàng, bắt đầu từ khách hàng, lắng nghe khách hàng.

Bà Trương Thị Tường Uyên - Giám đốc Nhân sự của Công ty TNHH Fashion Garments, cho biết : "Với hơn 10 ngàn lao động, mục tiêu tiên quyết chúng tôi đề ra là vẫn phải đảm bảo công ăn việc làm cho toàn bộ nhân viên sau dịch Covid.

Chúng tôi đã quyết định đóng cửa một số nhà máy, nhưng những nhà máy được đi làm phải làm gấp đôi bình thường, để các anh chị em ở nhà an tâm chờ đến ngày quay lại làm việc, giống như cách một gia đình chia sẻ, quan tâm lẫn nhau. Tôi cảm thấy rất tự hào khi có đến 97% người lao động chờ quay lại làm việc với Fashion Garments. Phần thưởng này xin dành cho 10 ngàn anh chị em tại tất cả các nhà máy của chúng tôi".

Danh sách các doanh nghiệp và lãnh đạo nhân sự đã xuất sắc đoạt giải và được vinh danh.

1. DOANH NGHIỆP CÓ CHÍNH SÁCH NHÂN SỰ ỨNG BIẾN XUẤT SẮC

TẬP ĐOÀN PNJ

L’OREAL VIỆT NAM

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM PEPSICO VIỆT NAM

TECHCOMBANK

CÔNG TY TNHH AVERY DENNISON RBIS VIỆT NAM

CÔNG TY TNHH ROBERT BOSCH ENGINEERING VIỆT NAM

UNILEVER VIỆT NAM

DXC VIỆT NAM

GENTHERM VIỆT NAM

SUNTORY PEPSICO

2. DOANH NGHIỆP CÓ CHÍNH SÁCH NHÂN SỰ ỨNG BIẾN HIỆU QUẢ TRONG MÔI TRƯỜNG BIẾN ĐỔI

CÔNG TY TNHH FASHION GARMENTS

TẬP ĐOÀN SUN GROUP

3. LÃNH ĐẠO NHÂN SỰ ỨNG BIẾN XUẤT SẮC

MR. GEORGE CHERIAN - GIÁM ĐỐC NHÂN SỰ - CÔNG TY TNHH ROBERT BOSCH ENGINEERING VIỆT NAM

MR. NGUYỄN MINH TUẤN - GIÁM ĐỐC NHÂN SỰ - CÔNG TY TNHH AVERY DENNISON RBIS VIỆT NAM

MS. NGUYỄN NGỌC DUỆ - PHÓ GIÁM ĐỐC KHỐI QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC - TECHCOMBANK

MR. PHẠM MẠNH KHÔI - THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ - TỔNG GIÁM ĐỐC PHỤ TRÁCH KHỐI NHÂN SỰ - L’OREAL VIỆT NAM

MS. NGUYỄN HÀ TRANG - GIÁM ĐỐC NHÂN SỰ - CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM PEPSICO VIỆT NAM

MR. NGUYỄN ANH HÙNG - GIÁM ĐỐC CẤP CAO - NGUỒN NHÂN LỰC - TẬP ĐOÀN PNJ

MS. TRỊNH MAI PHƯƠNG - PHÓ CHỦ TỊCH NHÂN SỰ - UNILEVER VIỆT NAM

MS. TRẦN THỊ THANH HƯƠNG - GIÁM ĐỐC NHÂN SỰ - GENTHERM VIỆT NAM

MS. PHẠM THỊ XUÂN NGUYỆT - GIÁM ĐỐC NHÂN SỰ - DXC VIỆT NAM

MS. VĂN THỊ ANH THƯ - PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC CẤP CAO - NHÂN SỰ - SUNTORY PEPSICO

Quỳnh Như

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm