Mách bạn 3 lối tiêu tiền càng tiêu càng có nhiều tiền

16/01/2020 09:15 AM | Sống

Nhiều người cứ nghĩ muốn giàu thì phải cần kiện tích cóp, tiêu càng ít thì để được càng nhiều. Thực ra, cất tiền đi không bằng để tiền đẻ thêm tiền. Học cách tiêu tiền cũng khó như học cách kiếm tiền vậy. Bạn phải dám tiêu, biết tiêu, thì mới có thể kiếm được nhiều tiền hơn, mang đến cho những người bạn yêu thương một cuộc sống tốt hơn.

Mách bạn 3 lối tiêu tiền càng tiêu càng có nhiều tiền

Trên đời này có ba lối tiêu tiền mà bạn càng tiêu thì sẽ càng nhiều tiền.

1. Tiêu tiền cho chính mình

Tiêu tiền cho chính mình, không phải là tiêu vào việc ăn chơi nhảy múa, mà là đầu tư vào việc học hành rèn luyện, cải thiện bản thân. Đầu tư vào đầu óc mình là cách quản lý tiền bạc an toàn nhất. Đầu óc tốt không bao giờ nghèo đói được.

Có thể nhiều người sẽ phản bác: "Một ngày ba bữa ăn còn chẳng đủ no, tiền đâu mà đi học với hành?"

Thực ra, nếu bạn thực sự nghèo rớt mùng tơi, thì đầu óc chính là cái vốn để bạn đổi đời. Để đầu óc mình mãi nghèo, thì bạn cũng sẽ mãi nghèo.

Mách bạn 3 lối tiêu tiền càng tiêu càng có nhiều tiền - Ảnh 1.

2. Tiêu tiền cho cha mẹ

Cha mẹ là những người chúng ta mang ơn cả đời. Cho dù giàu có hay nghèo khổ, họ cũng đã cố gắng nuôi dưỡng chúng ta nên người, đã hy sinh biết bao tiền bạc và tâm huyết vào chúng ta. Chúng ta kiếm được tiền mang về phụng dưỡng cha mẹ là chuyện rất hiển nhiên.

Xin hãy nhớ rằng, cho dù bạn không dư dả là bao, nhưng khoản tiền hiếu kính cha mẹ thì nhất định không được tiết kiệm. Người không tiếc tiêu tiền cho cha mẹ, là người có lòng biết ơn, có ơn tất báo. Người ngoài nhìn vào sẽ biết nhân phẩm người đó như thế nào, sẽ thích làm bạn với người đó, cũng sẽ muốn hợp tác làm ăn với người đó.

3. Tiêu tiền cho tình cảm

Trong cuộc sống, rất nhiều người trong chúng ta được định nghĩa là "giỏi xoay sở mà sống", hay "biết tiêu tiền".

Thực ra "giỏi xoay sở" không phải chi ly tiết kiệm đến mức đáng tiêu một đồng thì chỉ tiêu nửa đồng, "biết tiêu tiền" cũng không phải tiêu tiền như nước, vung tay quá trán, mà là biết cách tiêu tiền vào đúng lúc đúng chỗ. Người như thế luôn biết sắp xếp chi tiêu hợp lý, không xa hoa lãng phí, mà vẫn đảm bảo được chất lượng cuộc sống của cả gia đình. Ví dụ như bình thường ăn tiêu giản dị không màu mè, nhưng đến ngày kỷ niệm nhất định phải có bó hoa hay gói quà.

Rất nhiều người nói, kết hôn sống với nhau bao nhiêu lâu rồi cần gì mấy thứ như thế nữa? Nhưng bạn lầm rồi, chính vì sống chung đã lâu, nên mới càng cần như thế. Sau biết bao ngày bình thường xoay qua xoay lại giữa củi gạo dầu muối, bỏ một ít tiền ra đổi lại chút lãng mạn vui vẻ, hâm nóng lại tình cảm là rất cần thiết. Đừng nghĩ tiêu tiền vào quà cáp linh tinh là thừa thãi, lãng phí, rất nhiều khi, bạn tiết kiệm được chút tiền hoa hồng và bánh ngọt, nhưng về lâu về dài lại là mất đi niềm vui và hạnh phúc gia đình.

Phải biết rằng, chỉ có hôn nhân mỹ mãn, gia đình hạnh phúc, bạn mới có tâm trạng, động lực làm việc kiếm sống. Và khi đầu óc vui vẻ thoải mái, cơ hội cũng sẽ đến với bạn nhiều hơn.

Mách bạn 3 lối tiêu tiền càng tiêu càng có nhiều tiền - Ảnh 2.

Tóm lại, biết cách tiêu tiền cũng quan trọng không kém việc giỏi kiếm tiền. Kiếm được nhiều tiền mà không biết chi tiêu hiệu quả thì bạn sẽ nhận về rất nhiều thiệt thòi.

Phương Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Seedcom đã làm gì để The Coffee House, Giao Hàng Nhanh, Juno… sống sót trong mùa Covid-19?

Theo CEO Seedcom, sau khi thấu cảm vẫn phải kiên quyết cắt giảm nhân sự và tìm giải pháp tốt nhất để làm điều đó cùng thái độ tôn trọng đúng mực. Bên cạnh kế hoạch ngắn hạn, chúng ta luôn nhìn vào kế hoạch dài hạn, nếu không dễ rơi vào trường hợp phản ứng thái quá với Covid-19, quên mất sứ mệnh của mình.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng, thông báo cụ thể kế hoạch cứu trợ miền Trung

Sau hơn 10 ngày đứng ra kêu gọi cứu trợ miền Trung, Thuỷ Tiên thông báo số tiền hiện tại đã lên đến 150 tỷ đồng.

Đọc thêm