Mách bạn 3 lối tiêu tiền càng tiêu càng có nhiều tiền

16/01/2020 09:15 AM | Sống

Nhiều người cứ nghĩ muốn giàu thì phải cần kiện tích cóp, tiêu càng ít thì để được càng nhiều. Thực ra, cất tiền đi không bằng để tiền đẻ thêm tiền. Học cách tiêu tiền cũng khó như học cách kiếm tiền vậy. Bạn phải dám tiêu, biết tiêu, thì mới có thể kiếm được nhiều tiền hơn, mang đến cho những người bạn yêu thương một cuộc sống tốt hơn.

Mách bạn 3 lối tiêu tiền càng tiêu càng có nhiều tiền

Trên đời này có ba lối tiêu tiền mà bạn càng tiêu thì sẽ càng nhiều tiền.

1. Tiêu tiền cho chính mình

Tiêu tiền cho chính mình, không phải là tiêu vào việc ăn chơi nhảy múa, mà là đầu tư vào việc học hành rèn luyện, cải thiện bản thân. Đầu tư vào đầu óc mình là cách quản lý tiền bạc an toàn nhất. Đầu óc tốt không bao giờ nghèo đói được.

Có thể nhiều người sẽ phản bác: "Một ngày ba bữa ăn còn chẳng đủ no, tiền đâu mà đi học với hành?"

Thực ra, nếu bạn thực sự nghèo rớt mùng tơi, thì đầu óc chính là cái vốn để bạn đổi đời. Để đầu óc mình mãi nghèo, thì bạn cũng sẽ mãi nghèo.

Mách bạn 3 lối tiêu tiền càng tiêu càng có nhiều tiền - Ảnh 1.

2. Tiêu tiền cho cha mẹ

Cha mẹ là những người chúng ta mang ơn cả đời. Cho dù giàu có hay nghèo khổ, họ cũng đã cố gắng nuôi dưỡng chúng ta nên người, đã hy sinh biết bao tiền bạc và tâm huyết vào chúng ta. Chúng ta kiếm được tiền mang về phụng dưỡng cha mẹ là chuyện rất hiển nhiên.

Xin hãy nhớ rằng, cho dù bạn không dư dả là bao, nhưng khoản tiền hiếu kính cha mẹ thì nhất định không được tiết kiệm. Người không tiếc tiêu tiền cho cha mẹ, là người có lòng biết ơn, có ơn tất báo. Người ngoài nhìn vào sẽ biết nhân phẩm người đó như thế nào, sẽ thích làm bạn với người đó, cũng sẽ muốn hợp tác làm ăn với người đó.

3. Tiêu tiền cho tình cảm

Trong cuộc sống, rất nhiều người trong chúng ta được định nghĩa là "giỏi xoay sở mà sống", hay "biết tiêu tiền".

Thực ra "giỏi xoay sở" không phải chi ly tiết kiệm đến mức đáng tiêu một đồng thì chỉ tiêu nửa đồng, "biết tiêu tiền" cũng không phải tiêu tiền như nước, vung tay quá trán, mà là biết cách tiêu tiền vào đúng lúc đúng chỗ. Người như thế luôn biết sắp xếp chi tiêu hợp lý, không xa hoa lãng phí, mà vẫn đảm bảo được chất lượng cuộc sống của cả gia đình. Ví dụ như bình thường ăn tiêu giản dị không màu mè, nhưng đến ngày kỷ niệm nhất định phải có bó hoa hay gói quà.

Rất nhiều người nói, kết hôn sống với nhau bao nhiêu lâu rồi cần gì mấy thứ như thế nữa? Nhưng bạn lầm rồi, chính vì sống chung đã lâu, nên mới càng cần như thế. Sau biết bao ngày bình thường xoay qua xoay lại giữa củi gạo dầu muối, bỏ một ít tiền ra đổi lại chút lãng mạn vui vẻ, hâm nóng lại tình cảm là rất cần thiết. Đừng nghĩ tiêu tiền vào quà cáp linh tinh là thừa thãi, lãng phí, rất nhiều khi, bạn tiết kiệm được chút tiền hoa hồng và bánh ngọt, nhưng về lâu về dài lại là mất đi niềm vui và hạnh phúc gia đình.

Phải biết rằng, chỉ có hôn nhân mỹ mãn, gia đình hạnh phúc, bạn mới có tâm trạng, động lực làm việc kiếm sống. Và khi đầu óc vui vẻ thoải mái, cơ hội cũng sẽ đến với bạn nhiều hơn.

Mách bạn 3 lối tiêu tiền càng tiêu càng có nhiều tiền - Ảnh 2.

Tóm lại, biết cách tiêu tiền cũng quan trọng không kém việc giỏi kiếm tiền. Kiếm được nhiều tiền mà không biết chi tiêu hiệu quả thì bạn sẽ nhận về rất nhiều thiệt thòi.

Phương Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hòa Phát của tỷ phú Long lãi lớn chưa từng thấy: Mỗi giờ trôi qua lãi sau thuế gần 5 tỷ đồng, quý 3 lập kỷ lục hơn 10.000 tỷ đồng

Hòa Phát lần đầu tiên đạt lợi nhuận hơn 10.000 tỷ đồng chỉ trong một quý. Lãi 9 tháng của tập đoàn tăng 200% so với cùng kỳ 2020.

Bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an ở TP HCM làm việc

Sau khi hoãn vì lý do sức khỏe, bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an tại TP HCM làm việc theo thư mời đã gửi từ ngày 19-10.

Khởi tố giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn

Bị cáo buộc có hành vi Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng khi đang là giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, ông Nguyễn Quang Tuấn, hiện là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, bị khởi tố.

BizInsider

Những bằng chứng rõ ràng cho thấy người Việt đang rời bỏ xe máy: Các hãng xe máy hãy lo dần cho tương lai đi là vừa!

5 nhà nhà sản xuất xe máy hàng đầu vừa công bố doanh số chỉ 367 nghìn xe trong quý 3/2021, giảm tới gần một nửa so với quý trước và so với cùng kỳ năm 2020, đánh dấu quý có doanh số bán hàng thấp kỷ lục.

Đọc thêm