Tình hình sức khỏe của bà Nguyễn Bích Quy trong trại tạm giam ra sao?

27/09/2019 14:10 PM | Xã hội

Theo chia sẻ của luật sư Lê Trọng Minh, trong buổi gặp mặt bà Quy cho biết bà ấy vẫn không ngủ được, người vẫn yếu mệt, tuy nhiên khi làm việc vẫn tỉnh táo.

Liên quan đến vụ nam sinh lớp 1, trường Gateway bị bỏ quên trên xe đưa đón rồi tử vong, trao đổi với báo Đất Việt, luật sư Lê Trọng Minh (Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự, người tham gia bào chữa cho bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh ở trường Gateway) cho biết, ông mới đến trại tạm giam để gặp bà Quy.

"Từ ngày bà Quy bị bắt tạm giam, tôi cũng đến trại tạm giam để gặp bà mấy lần. Việc gặp bà Quy trong trại tạm giam là làm theo thủ tục của bên điều tra.

Tại buổi gặp mặt, bà Quy cho biết bà ấy vẫn không ngủ được, người vẫn yếu mệt, tuy nhiên khi làm việc vẫn tỉnh táo", luật sư Minh cho biết.

Bên cạnh đó, luật sư Minh cũng cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại ông cũng chưa nhận được bất kì thông tin gì liên quan đến buổi thực nghiệm hiện trường tiếp theo.

Tình hình sức khỏe của bà Nguyễn Bích Quy trong trại tạm giam ra sao? - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Bích Quy bên trái, trường Gateway bên phải.

Trước đó, theo thông tin trên báo công an nhân dân, ngày 27-8, Viện KSND quận Cầu Giấy đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bị can Nguyễn Bích Quy (SN 1965, trú phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội), người đưa đón học sinh Trường Gateway để điều tra về tội "Vô ý làm chết người".

Sau khi tống đạt quyết định khởi tố bị can, tối cùng ngày, Công an quận Cầu Giấy đã thực hiện lệnh bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh Trường Gateway để điều tra về tội Vô ý làm chết người theo Điều 128 BLHS.

Theo Viện KSND quận Cầu Giấy, bà Quy bị cáo buộc "vô ý không kiểm tra hết trong xe mà đã đóng cửa bỏ đi" dẫn tới việc bé Lê Hoàng L. bị bỏ quên trên chiếc xe Ford Transit biển số 29B-069.56 suốt 9 tiếng ngày 6-8.

Theo kết quả giám định, "bé chết vì bị sốc nhiệt, suy hô hấp, không có nguyên nhân bệnh lý".

Viện KSND quận Cầu Giấy cũng cho rằng trong cái chết của bé L. có trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến (SN 1966, nhân viên hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà), khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Quy. Hai người này cùng bị Viện kiểm sát xác định đã "Vô ý tự tin và cẩu thả".

Vì vậy, ngày 3/9, Công an quận Cầu Giấy cũng đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Doãn Quý Phiến, tài xế đưa đón học sinh trường Gateway về hành vi "Vô ý làm chết người" theo điều 128 bộ luật Hình sự, được áp dụng biện pháp tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú.

Như đã đưa tin, khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái ô tô đưa đón học sinh từ bãi gửi xe ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy. Sau đó, xe này đi đón 13 học sinh, trong đó có cháu L. (bé trai tử vong).

Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đến bãi gửi xe lấy xe đến trường Gateway đón học sinh. Khi bà Quy đưa các học sinh ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L., khi mở cửa xe thì phát hiện cháu L. nằm ngửa dưới sàn sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế.

Theo bác sĩ bệnh viện E, cháu L. nhập viện trong tình trạng tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả nên đã thông báo với gia đình cháu đã tử vong.


Theo NAM AN

Cùng chuyên mục
XEM