Tình hình đột nhập "Vùng 51": 2 triệu người đăng ký nhưng chỉ 1000 người đến xem, và một huyền thoại đã xuất hiện

22/09/2019 06:57 AM | Khoa học

Không có gì nhiều xảy ra trong ngày "Xâm nhập Vùng 51" tuyệt mật mà hơn 2 triệu người đòi tham gia. Dẫu vậy, spotlight của sự kiện thuộc về một nhân vật huyền thoại.

Tình hình đột nhập "Vùng 51": 2 triệu người đăng ký nhưng chỉ 1000 người đến xem, và một huyền thoại đã xuất hiện

Để nhắc lại cho các bạn nhớ thì vào một ngày đẹp trời của tháng 7, đã có một sự kiện được lập ra trên Facebook, có tên dịch ra đại khái là "Ùa vào Vùng 51, vì họ không thể cản hết chúng ta". Sự kiện nhằm mục đích kêu gọi mọi người xâm nhập vào Vùng 51 (Area 51) - căn cứ quân sự tuyệt mật của Không quân Hoa Kỳ.

Thoạt nghe qua, ai cũng biết đây chỉ là một trò đùa. Việc đột nhập vào căn cứ quân sự được bảo mật cẩn thận nhất, nhẹ thì lĩnh một phiếu phạt trị giá $500, nặng thì bị quân đội nổ súng triệt hạ. Bản thân người lập ra sự kiện này cho biết đây chỉ là một trò đùa, nhưng nào ngờ nó lại thu hút đến hơn 2 triệu người đồng ý tham gia. Sự việc nghiêm trọng đến nỗi, quân đội Mỹ cho biết họ sẽ làm mọi thứ để bảo vệ tài sản của Không quân Hoa Kỳ.

Và ngày 20/9 vừa qua chính là thời điểm sự kiện dự tính được tổ chức. Và trời ơi tin được không, có người đến thật mọi người ạ. 2 triệu người đăng ký, chỉ có chưa đầy 0,01% đến, nhưng cũng tương đương với hơn 1000 người.

Đã có người bị bắt

Trước sự kiện vài ngày, đã có 2 YouTuber bị bắt giữ khi đang tìm cách xâm nhập vào Vùng 51. Nhưng họ không phải là những người duy nhất muốn làm như vậy. Theo báo cáo mới nhất thì đã có thêm 1 người phụ nữ nữa bị bắt vào khoảng 3h sáng theo giờ địa phương, khi cô đang tìm chui qua cổng rào. Ngoài ra, một người đàn ông cũng bị khống chế vì say rượu và có hành động khiếm nhã với nhà chức trách.

Tình hình đột nhập Vùng 51: 2 triệu người đăng ký nhưng chỉ 1000 người đến xem, và một huyền thoại đã xuất hiện - Ảnh 1.

Dẫu vậy, đám đông tụ tập xung quanh Vùng 51 vẫn chưa có động thái gì được xem là "phạm pháp".

Huyền thoại đã xuất hiện

Một trong những điểm gây chú ý nhất của sự kiện lần này có liên quan đến cách thức xâm nhập Vùng 51. Theo bài đăng của sự kiện, mọi người sẽ chạy ùa vào theo phong cách "Naruto" - cách chạy đầu hướng về phía trước, 2 tay duỗi thẳng ra đằng sau giống như trong tác phẩm manga cùng tên của Nhật Bản.

Tình hình đột nhập Vùng 51: 2 triệu người đăng ký nhưng chỉ 1000 người đến xem, và một huyền thoại đã xuất hiện - Ảnh 2.

Vì bản thân sự kiện là một trò đùa nên hiển nhiên không ai mong đợi gì cảnh tượng một bầy ninja chạy thẳng vào chỗ chết cả. Nhưng nếu vậy thì chán lắm. Và để cho mọi thứ không còn chán nữa, một cậu trai trẻ đã quyết định mình phải trở thành huyền thoại của sự kiện. Bằng cách nào thì mời xem video.

Huyền thoại của sự kiện đột nhập Vùng 51: Naruto là anh  

Cậu chàng này đã rình đúng lúc các phóng viên từ đài phát thanh địa phương đang đưa tin để xuất hiện. Cậu ta chạy ra ngay sau lưng phóng viên, đầu cúi xuống, tay duỗi ra sau, đúng theo phong cách Naruto.

Đoạn clip nhanh chóng được lan tỏa với tốc độ khủng khiếp trên mạng xã hội, và nhiều người tin tưởng rằng giờ chỉ có alien thật xuất hiện thì mới cướp được spotlight của cậu nhóc mà thôi.

Dân địa phương đang rất ức chế

Thị trấn Rachel - nơi gần với Vùng 51 nhất là một thị trấn hẻo lánh, không thường có nhiều du khách đến thăm. Dân số của cả thị trấn chỉ có khoảng hơn 50 người, vậy mà giờ đây họ phải tiếp đến cả nghìn người, và điều này thực sự quá sức chịu đựng.

"Chúng tôi thấy vài trăm người đến để tham dự sự kiện ngắm người ngoài hành tinh," - một website địa phương cho biết. "Hiện tại, lực lượng hành pháp vẫn đang đông hơn."

"Nếu các bạn muốn ở lại đến hết cuối tuần, hãy tránh xa các khu dân cư tại Rachel. Người dân tại đây sẽ sẵn sàng dùng vũ lực để bảo vệ tài sản của họ. Để đảm bảo an toàn, quân đội sẽ chặn mọi tuyến đường dẫn vào Vùng 51. Bất kỳ ai vượt qua cũng sẽ bị bắt giữ"

"Đừng đến gần, và cũng đừng vượt ranh giới. Xung quanh dù không có hàng rào, nhưng có những tấm biển cấm hết sức rõ ràng."

Lễ hội Alien

Ở thời điểm hiện tại, đám đông chưa có dấu hiệu giải tán, nhưng có vẻ đang hết sức hào hứng. Họ nói cười, tụ tập chụp hình, nhảy múa và đăng lên mạng xã hội. Mọi thứ diễn ra hết sức vui vẻ, cảnh sát cũng không có việc gì để làm.

Tình hình đột nhập Vùng 51: 2 triệu người đăng ký nhưng chỉ 1000 người đến xem, và một huyền thoại đã xuất hiện - Ảnh 4.
Tình hình đột nhập Vùng 51: 2 triệu người đăng ký nhưng chỉ 1000 người đến xem, và một huyền thoại đã xuất hiện - Ảnh 5.
Tình hình đột nhập Vùng 51: 2 triệu người đăng ký nhưng chỉ 1000 người đến xem, và một huyền thoại đã xuất hiện - Ảnh 6.
Tình hình đột nhập Vùng 51: 2 triệu người đăng ký nhưng chỉ 1000 người đến xem, và một huyền thoại đã xuất hiện - Ảnh 7.

Ít nhất, mọi thứ cũng tạm yên bình như thế.

Theo JD

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Kinh tế Singapore chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

GDP quý II của Singapore suy giảm mạnh nhất trong lịch sử và phá vỡ mọi dự đoán của các chuyên gia.

Buộc thôi việc đột ngột, Coca-Cola Việt Nam phải bồi thường tiền 'khủng' cho cựu nhân viên

Công ty Coca-Cola Việt Nam phải bồi thường hơn 300 triệu đồng cho cựu nhân viên, vì buộc người này nghỉ việc trái pháp luật.

Thấy gì từ vụ khách hàng 'tố' mất 6 tỷ tại OCB?

Vụ việc tại OCB, cùng nhiều vụ việc mất tiền của khách hàng tương tự trước đó cho thấy lỗ hổng lớn trong hệ thống ngân hàng hiện nay.

Không quan trọng đàn ông giàu hay nghèo, nhưng nhất định phải có năng lực: 9 dấu hiệu của một người đàn ông CÓ NĂNG LỰC

Chúng ta có thể bán đi tất cả để có được thứ mình muốn, nhưng điều duy nhất và cuối cùng mà bạn nhất định không được bán chính là đạo đức của mình. Đó là một trong số những điều thể hiện bạn là người có năng lực.

Đọc thêm