Tin vui liên tiếp đến với thị trường BĐS

28/08/2017 02:32 PM | Bất động sản

Theo báo cáo của Cục quản lý nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) và các đơn vị nghiên cứu nước ngoài trong 2 quý đầu năm 2017 cho thấy, thị trường có nhiều thông tin tích cực. Song song với việc có thêm nhiều doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, thị trường BĐS cũng thu hút nguồn vốn đầu tư lớn, các hoạt động M&A diễn ra sôi nổi đã ảnh hưởng nhiều đến cán cân cung – cầu.

Lượng hàng tồn kho tiếp tục giảm

Theo số liệu của Cục quản lý nhà và thị trường BĐS, tính đến 20/4/2017, tổng giá trị tồn kho bất động sản còn khoảng 28.369 tỷ đồng, giảm so với thời điểm 20/3/2017 là 624 tỷ đồng.

Hiện tại, lượng hàng tồn kho thống kê được bao gồm: Tồn kho căn hộ chung cư là 3.441 căn (tương đương 4.969 tỷ đồng); nhà thấp tầng: 3.579 căn (tương đương 7.473 tỷ đồng); tồn kho đất nền nhà ở: 3.425.871m2 (tương đương 13.402 tỷ đồng); tồn kho đất nền thương mại: 666.139 m2 (tương đương 2.525 tỷ đồng). Giá trị hàng tồn kho còn khá cao nhưng con số này được dự báo sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Các quận mới tiếp tục thu hút lượng giao dịch lớn

Theo thống kê của Cục quản lý nhà và thị trường BĐS trong tháng 5/2017 trên địa bàn Hà Nội có khoảng 1.200 giao dịch thành công, TP.HCM có khoảng 1.300 giao dịch thành công.

Tại Hà Nội, những dự án được mở bán và ghi nhận số lượng giao dịch lớn chủ yếu tập trung ở các quận phía Tây Nam, bao gồm Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai, cho thấy xu thế dịch chuyển ra các khu vực vùng ven trung tâm vẫn được duy trì khá ổn định. Nhu cầu mua căn hộ tại các khu vực này xuất phát từ việc các quận ngoại thành ngày càng được đầu tư đồng bộ về hệ thống hạ tầng, đặc biệt là việc di chuyển ra các tuyến ngoại tỉnh ngày càng thuận tiện. Kèm theo đó là mức giá được các chủ đầu tư đưa ra tại các dự án khá hợp lý, rất phù hợp với các gia đình trẻ là đối tượng có nhu cầu cao về nhà ở.

Một số dự án có lượng giao dịch thành công lớn trong tháng là The Golden Palm, Gelexia Riverside, Gemek Premium.


 

Gelexia Riverside gây ấn tượng với gần 1000 giao dịch thành công sau hơn 3 tháng ra mắt thị trường

Gelexia Riverside gây ấn tượng với gần 1000 giao dịch thành công sau hơn 3 tháng ra mắt thị trường

Tại thị trường phía nam, các dự án có lượng giao dịch thành công chủ yếu nằm tại các quận mới khu vực gần trung tâm, có giao thông thuận tiện, đa dạng về tiện ích, thiết kế căn hộ linh hoạt, có tiến độ thanh toán hợp lý và có tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Ngoài ra, loại hình nhà ở thấp tầng thuộc các dự án nằm trong khu vực quận 2, quận 9 cũng có lượng giao dịch thành công gia tăng, điển hình như tại số dự án Lucasta Khang Điền, Thủ Thiêm Garden.

Gia tăng hoạt động đầu tư

Trong báo cáo tình hình đầu tư thị trường bất động sản Việt Nam quý 2/2017 do Savills Việt Nam vừa công bố cho thấy, các chỉ số vĩ mô đặc biệt là chỉ số FDI đã gia tăng đột biến với 19,2 tỷ USD, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những giao dịch M&A có giá trị lớn lần lượt diễn ra với sự tham gia của các đơn vị có tên tuổi trong và ngoài nước như: CapitaLand, Keppel Land, Hongkong Land, Sulyna Hospitality. Tại thị trường TP. HCM - "Đầu tàu" kinh tế của cả nước chiếm tới 40,9 tổng vốn FDI đổ vào BĐS cả nước.


 

Tiện ích sang trọng của d’Edge Thảo Điền – Dự án mới của CapitaLand tại quận 2

Tiện ích sang trọng của d’Edge Thảo Điền – Dự án mới của CapitaLand tại quận 2

Các quỹ đầu tư ngoại đã có những đánh giá tích cực về thị trường này và cho rằng đây là thời điểm tốt để "xuống vốn" đầu tư vào những quỹ đất vàng tại khu vực này. Dòng vốn FDI vào BĐS được các chuyên gia đánh giá là đã thực chất và khả thi hơn so với giai đoạn 2011 - 2013. Các quỹ đầu tư sẵn sàng mua lại các dự án BĐS và bắt tay triển khai ngay để có sản phẩm chào bán ra thị trường.

Theo Khảo sát Dự định Đầu tư châu Á - Thái Bình Dương năm 2017 do CBRE công bố, việc gia tăng nhiều nhà đầu tư ngoại quan tâm và đổ vốn vào thị trường Việt Nam phần lớn là nhờ vào sự hỗ trợ của các nền tảng vĩ mô và lợi suất ban đầu cao.

Thùy Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm