Tin tặc “mũ trắng” lấy cắp lượng tiền ảo 85 triệu USD nhưng hứa sẽ trả lại

21/07/2017 03:22 PM | Kinh doanh

Sau khi kẻ trộm tấn công và lấy 32 triệu USD tiền ảo Ethereum, một nhóm tin tặc mũ trắng (WHG) đã can thiệp và lấy nốt số tiền ảo 85 triệu USD trong két với lời giải thích “bảo vệ chúng khỏi những kẻ trộm thực sự”.

Một nhóm tin tặc mũ trắng chưa xác định danh tính đứng sau quyết định lấy số tiền ảo trị giá 85 triệu USD trước khi những tên tin tặc mũ đen tiếp cận được chúng. Trên Reddit, nhóm này tuyên bố sẽ trả lại số tiền cho chủ sở hữu hợp pháp của nó. Tuy nhiên, thời gian trả tiền và độ xác thực của tuyên bố chưa được xác định.

“Nhóm tin tặc mũ trắng đã phát hiện lỗ hổng trong hệ thống ví tiền của Ethereum . Chính lỗ hổng này tạo điều kiện cho những tên tin tặc tấn công và đánh cắp tiền. Trước nguy cơ với số tiền còn lại, nhóm đã quyết định ‘hớt tay trên’ của những tên trộm”, một người chưa xác định danh tính giải thích trên Reddit.

Cùng với cam kết trả lại tiền, nhóm tin tặc mũ trắng nhấn mạnh họ sẽ tạo ra một loại ví điện tử an toàn hơn.

Tuy nhiên, những lời trấn an này không thể làm hài lòng những người mất của, nhất là khi họ hoàn toàn không biết nhóm tin tặc mũ trắng thực hiện vụ tấn công là ai. Tài khoản đăng lời giải thích trên Reddit cũng hoàn toàn không thể liên lạc được.

ETHNews cho biết đây không phải lần đầu nhóm tin tặc mũ trắng gây sự chú ý. Trước đó, WHG đã tấn công vào nhóm tin tặc sau khi chúng đột nhập DOA - một quỹ đầu tư mạo hiểm trên Ethereum – và lấy lại tiền chúng đã đánh cắp. Giống như lần này, nhóm cũng tuyên bố sẽ trả lại tiền cho người bị mất.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  tiền ảo, tin tặc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm