Tìm cách xoay chuyển tình thế trong cuộc chiến chuyển mạng giữ số, Vietnamobile tung gói cước data rẻ bất ngờ: 20.000 đồng dùng 4G không giới hạn suốt 1 tháng

03/07/2019 15:16 PM | Kinh doanh

Đây chính là gói cước dữ liệu rẻ nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Số liệu thống kê từ Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho thấy tính từ thời điểm bắt đầu triển khai chương trình chuyển mạng giữ số (16/11/2018) cho đến cuối tháng 6, Vietnamobile đang là nhà mạng "đuối sức" nhất.

Nếu Viettel, Vinaphone hay Mobifone có tỷ lệ khách hàng đăng ký chuyển đi và chuyển đến gần ngang nhau, thì Vietnammobile có số khách hàng muốn chuyển đi lớn gấp nhiều lần những người chuyển đến. Cụ thể, trong suốt thời gian qua, đã có hơn 52.000 khách hàng đăng ký rời mạng, trong khi chỉ có khoảng 4.600 người muốn chuyển đến, nghĩa là cứ 10 thuê bao muốn rời đi thì mới có một thuê bao chuyển đến.

Tỷ lệ này đang đe dọa không nhỏ đến thị phần vốn đã ít ỏi của Vietnamobile trên thị trường viễn thông di động Việt Nam, chỉ khoảng 3%, theo số liệu chia sẻ từ tân CEO Christian Hui.

Trong bối cạnh đó, Vietnamobile đã liên tục đưa ra các gói dữ liệu hấp dẫn để thu hút người dùng mới và giữ chân người dùng cũ. Mới đây nhất, nhà mạng bất ngờ tung sản phẩm sim mới với tên gọi Thánh Hi, trong đó khách hàng mua gói cước chỉ 20.000 đồng/tháng có thể sử dụng data 4G không giới hạn, miễn phí gọi nội mạng hoàn toàn.

Đây có thể xem như mức phí sử dụng data ưu đãi nhất thị trường hiện nay. Các nhà mạng còn lại như Viettel có gói cước 4G thấp nhất trong tháng đã là 50.000 đồng cho 3G, VinaPhone là 70.000 đồng cho 4.8G, còn Mobifone là 70.000 đồng cho 3.8G.

"Vietnamobile mong muốn mang tới cho khách hàng những sản phẩm có mức chi phí thấp nhất để khách hàng có cơ hội trải nghiệm cuộc sống số. Chiếc lược của Vietnamobile trong tương lai là tiếp tục hoàn thiện và trở thành mạng dữ liệu quốc dân", bà Christina Hui khẳng định.

Tìm cách xoay chuyển tình thế trong cuộc chiến chuyển mạng giữ số, Vietnamobile tung gói cước data rẻ bất ngờ: 20.000 đồng dùng 4G không giới hạn suốt 1 tháng - Ảnh 1.

CEO Christina Hui của Vietnamobile.

Ngoài gói cước data kể trên, để thu hút thêm thuê bao trong giai đoạn khó khăn hiện nay, Vietnamobile cũng cung cấp thêm những dịch vụ mới lạ tới người dùng. CEO Christina Hui cho biết họ đã kết hợp với Samsung để trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ thoại VoLTE và VoWIFI, cũng như ra mắt nền tảng Bima, ứng dụng tích hợp chức năng giải trí và chăm sóc khách hàng.

Xuất hiện tại Việt nam từ năm 2009, đến tháng 10/2006, Vietnamobile chính thức chuyển đổi hình thức hoạt động kinh doanh trở thành Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile, với hai cổ đông chính là Công ty cổ phần Viễn thông di động Hanoi Telecom và Tập đoàn Viễn thông châu Á Hutchison.

Tháng 3 năm nay, Vietnamobile có sự thay đổi lớn về nhân sự khi cựu CEO Elizabete Fong, người đã gắn bó 7 năm tại đây rời đi, nhường chỗ cho bà Christina Hui, một đại diện đến từ Tập đoàn Hutchison. Tuy nhiên như chia sẻ, tân CEO vẫn theo đuổi định hướng trước đó của doanh nghiệp, đó là cung cấp mạng dữ liệu giá cả phải chăng nhất, để tất cả người dùng tại thị trường Việt Nam, đặc biệt những khách hàng khu vực nông thôn đều có thể sử dụng được.

Hồng Lam

Cùng chuyên mục
XEM