TikToker Trung Quốc đem drone đi "điều tra" xem các dự án BĐS của Evergrande còn hoạt động không

07/10/2021 02:23 PM | Kinh doanh

Nhiều TikToker của Trung Quốc đã tự mình "điều tra" các dự án bất động sản của Evergrande.

TikToker Trung Quốc đem drone đi "điều tra" xem các dự án BĐS của Evergrande còn hoạt động không

Trong các video được đăng tải trên Douyin – TikTok phiên bản Trung Quốc, một số nhà sáng tạo nội dung đã tham quan công trường xây dựng các dự án bất động sản khác nhau của Evegrande bằng drone và các thiết bị quay phim khác.

Evergrande được xem là công ty nợ nhiều nhất thế giới với khoản nợ hơn 300 tỷ USD. Việc công ty không thể trả hết các khoản nợ đã gây chấn động thế giới, châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng nợ trong các lĩnh vực quản lý tài sản và bất động sản của mình. Nó cũng khiến hầu hết 800 dự án của Evergrande trên khắp Trung Quốc phải dừng hoạt động.

Trong một video đăng tải ngày 4/10, một TikToker với ID Mr.Lu đã kể chi tiết chuyến thăm của anh ta đến một công trường xây dựng Evergrande ở thành phố Thẩm Dương, thuộc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

"Bạn có thể thấy mọi thứ đã được dựng lên. Đằng này, các ký túc xá của công nhân đều trống trơn", Lu vừa nói vừa quay cảnh đi dạo quanh công trường. Không vượt qua được các bức tường rào, Lu quay phim từ một chiếc drone để kiểm tra tiến độ xây dựng. "Tôi đã xem qua toàn bộ công trường, bạn có thể thấy rằng không có công việc nào đang diễn ra", Lu nói.

Trong một video khác được tải lên vào ngày 5/10, Lu cũng quay cảnh thăm một công trường xây dựng khác của Evergrande ở Thẩm Dương. "Không có chuyển động, không có âm thanh xây dựng. Có vẻ như không có gì xảy ra ở khu vực này", Lu nói.

Một tài khoản TikToker khác có ID Heng Da Fu Gong Le Ma đã đăng nhiều video mô tả chi tiết các chuyên thăm đến nhiều công trình xây dựng khác nhau ở thành phố Lishui, tỉnh Chiết Giang. Đoạn video mới nhất của người này đăng vào ngày 5/10 cho thấy cảnh rác thải và ống thép ngổn ngang xung quanh một công trường xây dựng trống trải. "Ngay cả giàn giáo cũng được dỡ bỏ tại một số khu vực ở đây. Cảnh này trông thật tệ", anh nói.

TikToker Trung Quốc đem drone đi điều tra xem các dự án BĐS của Evergrande còn hoạt động không - Ảnh 1.

Một số TikToker khác đã tìm thấy dấu hiệu đáng khích lệ về việc công trình đang được tiếp tục thi công ở một số khu vực. Người dùng TikTok Xi Yang Shuo Fang đã đăng một video ngày 25/9, cho thấy cô đi thăm một địa điểm xây dựng của Evergrande ở Lạc Dương và phỏng vấn 2 nhân viên của Evergrande. Họ cho biết công việc xây dựng vẫn diễn ra nhưng với số lượng công nhân ít hơn nhiều.

Tuần trước, Evergrande tuyên bố họ sẽ tiếp tục thực hiện 46 dự án bất động sản tại các thành phố trên khắp Trung Quốc. Gã khổng lồ bất động sản này đã đăng nhiều bài trên tài khoản WeChat chính thức của các văn phòng địa phương về việc các dự án khác nhau tiếp tục được thực hiện.

Tiêu Dao

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm