Tiêu chí chọn mua máy chạy bộ điện giá rẻ là gì?

22/09/2020 08:00 AM | Sống

Máy chạy bộ là một loại thiết bị tập luyện thể dục thể thao hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể tập chạy bộ tại nhà với máy chạy bộ.

Tiêu chí chọn mua máy chạy bộ điện giá rẻ là gì?

Tuy nhiên khá nhiều người gặp tình trạng mua máy về lại bỏ xó. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là mua máy chạy bộ điện giá rẻ không phù hợp với nhu cầu bản thân.

Kích thước

Đa số các dòng máy chạy bộ có kích thước khá tương tự nhau khoảnh 88cm x 190cm. Một số dòng mini sẽ có kích thước nhỏ hơn một chút so với dòng máy chạy bộ thông thường. Đối với một số dòng máy chuyên nghiệp, cao cấp hơn, kích thước của máy có thể to để tạo sự thoải mái khi luyện tập.

Thông thường nếu bạn chỉ tập một mình và không đòi hỏi quá nhiều về không gian, một máy chạy bộ điện giá rẻ có kích thước không quá nhỏ là đủ. Đối với các phòng gym hay gia đình nhiều người tập, kích thước máy chạy bộ cần lớn hơn. Đặc biệt bạn nên chừa không gian trống để đi lên xuống máy tập an toàn.

Sự thoải mái

Khi mua máy chạy bộ điện, bạn nên chú trọng đến vấn đề thoải mái. Một chiếc máy chạy bộ thoải mái phải có băng chuyền phù hợp với sải chân, diện tích thảm chạy không quá hẹp.

Theo tiêu chuẩn thông thường, thảm chạy có bề ngang khoảng 50cm. Đối với các dòng máy cao cấp hơn, kích thước chiều rộng của thảm chạy có thể dao động trong khoảng 55 - 60cm.

Đối với các dòng máy có chiều thảm ngắn chỉ với 130cm thì thích hợp để đi bộ nhẹ nhàng. Nếu bạn mong muốn có một máy chạy bộ để sải bước an toàn thì chọn máy có độ dài thảm lớn hơn 140c.

Độ linh hoạt

Tuy nhiên cũng có một số dòng máy chạy bộ chỉ đạt tốc độ tối đa 12km/h (Pace 5:00), hay các dòng máy rẻ tiền chuyên cho đi bộ chỉ đạt 8km/h. Bạn cần chú ý thông số để không mua nhầm máy rùa.

Khi tham khảo bất kì loại máy chạy bộ nào, bạn cũng nên quan tâm đến tốc độ tối đa và độ dốc tối đa của máy. Thông thường các loại máy chạy bộ sẽ có tốc độ tối đa từ 18 - 20 km/h. Độ dốc tối đa của đa số máy phổ thông là 10%.

Đối với một số dòng máy hiện đại, cao cấp hơn, tốc độ tối đa có thể lên đến 25 km/h và độ dốc khoảng 20%. Một số dòng máy cũ hơn thậm chí chỉ có tốc độ tối đa từ 12 km/h và các loại máy chạy bộ điện rẻ tiền để đi bộ thì đạt khoảng 8 km/h. Tùy theo nhu cầu của bạn về tốc độ tối đa và độ dốc để mua các loại máy chạy bộ khác nhau.

Tiêu chí chọn mua máy chạy bộ điện giá rẻ là gì? - Ảnh 1.

Tiêu chí chọn mua máy chạy bộ điện

Các yếu tố khác

Ngoài ra để mua máy chạy bộ phù hợp, bạn còn cần tham khảo các tiêu chí kèm theo. Các loại máy chạy bộ rất nặng và cồng kềnh khiến bạn tốn khá nhiều thời gian để vận chuyển. Do đó sẽ thật tuyệt vời nếu cửa hàng bạn mua máy có hỗ trợ giao hàng và lắp đặt.

Chế độ bảo hành đối với các sản phẩm máy tập chạy bộ điện giá rẻ cũng cần được chú trọng. Tùy vào các thương hiệu khác nhau mà sản phẩm có thời hạn bảo hành khác nhau. Thông thường đối với các bộ phận máy sẽ được bảo hành 2 năm. Đối với khung máy, bạn sẽ được bảo hành lên đến 10 năm.

Tải trọng tối đa của các loại máy chạy bộ khác nhau thì khác nhau, tuy nhiên tải trọng mà đa số các loại máy hỗ trợ nằm trong khoảng từ 110 - 180kg. Tải trọng của máy tỉ lệ thuận với tuổi thọ của nó.

Ngoài ra hiện nay trên thị trường lưu hành một số dòng máy chạy bộ đa năng, dòng máy này chỉ phù hợp với những người có mục đích sử dụng tập luyện toàn thân. Nếu bạn không có nhu cầu, đây không phải là lựa chọn phù hợp đối với bạn.

Tiêu chí chọn mua máy chạy bộ điện giá rẻ là gì? - Ảnh 2.

Cách chọn máy chạy bộ điện giá rẻ?

Tóm lại để mua được máy chạy bộ điện giá rẻ phù hợp với nhu cầu của bản thân, bạn nên dựa trên các tiêu chí trên để lựa chọn sản phẩm. Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm máy chạy bộ điện giá rẻ ưng ý!

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm