Tiết lộ từ cựu phi công lái máy bay cho Kobe Bryant: "Chiếc trực thăng giống như một siêu xe limousine, an toàn tuyệt đối"

27/01/2020 14:19 PM | Xã hội

Kurt Deetz là cựu phi công từng lái cho Kobe Bryant trong những năm từ 2014-2016, với hơn 1,000 giờ bay trên chính chiếc trực thăng xấu số. Theo chia sẻ của ông, chiếc trực thăng bị rơi "giống như một chiếc limousine đầy đủ tiện nghi và cực kỳ an toàn".

Rạng sáng ngày hôm nay (giờ Việt Nam), toàn thể cộng đồng bóng rổ thế giới đều bàng hoàng trước thông tin chiếc trực thăng riêng chở Kobe Bryant, cô con gái Gianna Bryant cùng 7 người khác đã bị rơi xuống một vùng ngoại ô Calabasas, California. Đã không có điều kỳ diệu nào xảy ra và toàn bộ người có mặt trên máy bay đều thiệt mạng.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Times, viên phi công Kurt Deetz đang làm việc cho Island Express Helicopters, người đã từng là lái chính cho Kobe Bryant trong giai đoạn từ 2014 đến 2016 cho biết 9/10 lần ông chở ngôi sao 41 tuổi là trên chiếc trực thăng Sikorsky S-76B xấu số. Ông mô tả tình trạng của chiếc trực thăng thuộc sở hữu của Island Express là "cực kỳ tuyệt vời" và nó được bảo dưỡng rất tốt.

 Tiết lộ từ cựu phi công lái máy bay cho Kobe Bryant: Chiếc trực thăng giống như một siêu xe limousine, an toàn tuyệt đối  - Ảnh 1.
 Tiết lộ từ cựu phi công lái máy bay cho Kobe Bryant: Chiếc trực thăng giống như một siêu xe limousine, an toàn tuyệt đối  - Ảnh 2.

Viên phi công kỳ cựu Kurt Deetz cho biết chiếc trực thăng mà Kobe Bryant hay sử dụng "giống như một chiếc limousine đầy đủ tiện nghi và cực kỳ an toàn".

Viên phi công đã có hơn 1,000 giờ bay trên chiếc trực thăng Sikorsky S-76B cho biết: "Nó giống như một chiếc xe Cadilac trên bầu trời vậy, hoặc là một chiếc limousine thì đúng hơn. Nó cực kỳ tiện nghi, thoải mái và an toàn".

"Khi tôi chở Kobe, anh ấy luôn giơ ngón cái lên tỏ ý rằng mọi chuyện sẽ ổn, hoặc anh ấy sẽ không làm gì cả. Anh ấy bước vào rồi đi ra, không ôm ấp, không náo loạn ... Thật sự rất chuyên nghiệp", phi công Kurt Deetz chia sẻ với The Times.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 10 giờ sáng (giờ địa phương) gần đường Las Virgenes và đường Willow Glen ở Calabasas. Các nhà chức trách đã nhận được một cuộc gọi khẩn cấp lúc 9:47 sáng, các nhân viên cứu hỏa đến để phát hiện ra rằng vụ tai nạn đã đốt cháy một khoảnh cỏ rộng lớn, theo lời của Daryl Osby, trưởng phòng cứu hỏa Los Angeles.

 Tiết lộ từ cựu phi công lái máy bay cho Kobe Bryant: Chiếc trực thăng giống như một siêu xe limousine, an toàn tuyệt đối  - Ảnh 3.

Sơ đồ đường bay của chiếc trực thăng kể từ khi cất cánh cho đến lúc gặp nạn.

Chiếc máy bay xấu số Sikorsky S-76B được chế tạo vào năm 1991, đã cất cánh từ sân bay John Wayne lúc 9:06 sáng Chủ nhật (giờ địa phương). Chiếc trực thăng đi qua Boyle Heights, gần sân vận động Dodger và vòng qua Glendale trong suốt chuyến bay. Tuy nhiên, nó đã không thể hoàn thành chuyến đi của mình.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia hiện đang điều động Go Team, một nhóm điều tra viên ứng phó với các vụ tai nạn lớn trên cả nước Mỹ đến hiện trường. Người dẫn đầu cuộc điều tra là Jennifer Homendy, một thành viên của NTSB, người giám sát cuộc điều tra vụ hỏa hoạn trên chiếc thuyền lặn Conception, khiến 34 người chết ở đảo Santa Cruz hồi tháng 9 năm ngoái.

Trở lại với viên phi công Kurt Deetz, khi anh biết tin về Kobe Bryant, con tim anh đã như thắt lại: "Ở công ty này, khi bạn biết về một tin tức tương tự thì trải nghiệm thật sự sẽ chẳng tốt chút nào đâu". Deetz cũng cho biết điều kiện thời tiết ở Van Nuys là rất kém vào sáng Chủ nhật, thời điểm xảy ra vụ tai nạn. Theo lời viên phi công dày dạn kinh nghiệm này, có thể thời tiết xấu mới là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn thảm khốc trên chứ không phải tình trạng kỹ thuật của trực thăng.

 Tiết lộ từ cựu phi công lái máy bay cho Kobe Bryant: Chiếc trực thăng giống như một siêu xe limousine, an toàn tuyệt đối  - Ảnh 4.

Hiện trường vụ rơi trực thăng thảm khốc, tước đi mạng sống của huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant.

Sau khi được xem qua bản đánh giá sơ bộ cũng như xem xét hiện trường, Deetz nói rằng có vẻ như chiếc trực thăng đang di chuyển rất nhanh tại thời điểm va chạm, khoảng 260km/h. Chiếc máy bay chứa gần 400 lít nhiên liệu là "Đủ để bắt đầu một đám cháy lớn", Deetz cho biết.

Hiện tại, tất cả NHM trên toàn thế giới đều hướng về gia đình Kobe Bryant để gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất.

Theo Nhật Phạm

Cùng chuyên mục
XEM