Tiết kiệm thời gian và sức lực khi đi du lịch chỉ với 10 mẹo nhỏ sau

08/08/2022 11:09 AM | Sống

Kiểm tra lại 10 mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng về việc bỏ qua một số những vật dụng nhỏ trong chuyến du lịch đáng nhớ của mình nữa.

Mùa du lịch cao điểm đang đến gần, đây là thời điểm không thể tuyệt vời hơn để các bạn tích lũy cho mình những kĩ năng, những mẹo nho nhỏ giúp chuyến đi của mình thêm phần trọn vẹn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những điều bạn cần lưu tâm khi bước vào khách sạn để tận hưởng kì nghỉ dưỡng.

Mang theo băng dính mọi lúc mọi nơi

Tiết kiệm thời gian và sức lực khi đi du lịch chỉ với 10 mẹo nhỏ sau - Ảnh 1.

(Ảnh: Shutterstock)

Băng dính là một công cụ hỗ trợ rất hữu ích trong những tình huống ngoài kế hoạch. Bạn có thể sử dụng chúng che các ổ điện trong phòng khách sạn để bảo vệ trẻ con chẳng hạn. Ngoài đi bất cứ đâu, có một cuộn băng dính trong người cũng sẽ giúp chúng ta chủ động hơn khi gặp phải những vấn đề nhỏ nhặt khác xuyên suốt chuyến đi.

Ủi quần áo bằng hơi nước trong nhà tắm

Tiết kiệm thời gian và sức lực khi đi du lịch chỉ với 10 mẹo nhỏ sau - Ảnh 2.

(Ảnh: Shutterstock)

Bàn ủi du lịch là một phát minh tuyệt vời nhưng không phải lúc nào bạn cũng nhớ hay đủ chỗ mang theo. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể treo quần áo mình lên trong phòng tắm để tận dụng hơi nước bốc lên. Nhờ đó, các nếp nhăn trên quần áo của bạn sẽ được loại bỏ trong nháy mắt.

Đặt vali của bạn vào bồn tắm

Tiết kiệm thời gian và sức lực khi đi du lịch chỉ với 10 mẹo nhỏ sau - Ảnh 3.

(Ảnh: Shutterstock)

Thay vì mở vali ngay khi đến khách sạn, bạn hãy để hành lí của mình vào phòng tắm hoặc bồn tắm trước. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể đi xung quanh kiểm tra phòng xem có côn trùng nào không. Nhờ đó, lũ bọ sẽ không thể tiếp cận đến hành lí, giúp quần áo của bạn luôn sạch sẽ và vệ sinh.

Kiểm tra nhà vệ sinh đầu tiên

Tiết kiệm thời gian và sức lực khi đi du lịch chỉ với 10 mẹo nhỏ sau - Ảnh 4.

(Ảnh: Depositphotos)

Trước khi đặt phòng khách sạn, bạn cần phải kiểm tra kĩ từng chi tiết một để có thể lựa chọn một nơi ở thích hợp. Phần lớn thời gian, bạn nên dành cho việc xem xét phòng vệ sinh bởi lẽ chỉ có căn phòng đó mới có thể nói cho bạn biết những trải nghiệm của khách sạn này dành cho du khách thực sự tốt đến đâu.

Cuốn quần áo thay vì gấp

Chúng ta có rất nhiều cách để xếp quần áo vào vali nhằm tối ưu hóa không gian bên trong, một trong số đó chính là cuộn chúng lại. Kĩ thuật đóng gói này về cơ bản liên quan đến việc gấp quần áo lại, sau đó cuốn chặt chúng. Nó khá phù hợp với quần áo, váy thường, đồ ngủ, đồ bơi nhưng không hợp với những quần áo quá dày.

Dùng nước nóng để làm sạch đồ dùng trong phòng

Tiết kiệm thời gian và sức lực khi đi du lịch chỉ với 10 mẹo nhỏ sau - Ảnh 5.

(Ảnh: Shutterstock)

Để đảm bảo cốc, ly và đồ dùng trong phòng khách sạn của bạn tinh tươm, bạn chỉ cần đun nước nóng bằng bình siêu tốc, sau đó tráng sạch mọi thứ trước khi sử dụng.

Dùng mũ tắm đựng giày bẩn

Tiết kiệm thời gian và sức lực khi đi du lịch chỉ với 10 mẹo nhỏ sau - Ảnh 6.

(Ảnh: Reddit)

Thay vì lãng phí thời gian quý báu của mình để lau giày trước khi thu dọn đồ đạc, hãy lấy thêm mũ tắm. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn không có túi nilon đủ lớn. Dây thun trên mũ tắm sẽ giúp chúng ta bọc lại những đôi giày bẩn một cách hoàn hảo, không làm bẩn vali của bạn.

“Khám phá” các lối thoát hiểm

Tiết kiệm thời gian và sức lực khi đi du lịch chỉ với 10 mẹo nhỏ sau - Ảnh 7.

(Ảnh: Shutterstock)

Sau khi đem đồ đạc lên phòng, bạn hãy đi bộ qua các hành lang để cảm nhận không gian và môi trường xung quanh. Đồng thời, bạn cần tìm những lối thoát hiểm trong khách sạn, bởi vì trong trường hợp khẩn cấp, bạn sẽ không có thời gian để làm việc này.

Sử dụng máy lọc không khí để che đi mùi hôi

Tiết kiệm thời gian và sức lực khi đi du lịch chỉ với 10 mẹo nhỏ sau - Ảnh 8.

(Ảnh: Shutterstock)

Mùi ẩm mốc không phải là hiện tượng hiếm khi xảy ra trong các phòng khách sạn. Luôn mang theo một chiếc máy làm mát không khí để gắn vào thiết bị AC trong phòng khách sạn sẽ giúp bạn loại bỏ mùi khó chịu ngay lập tức.

Tìm phòng rẻ từ những bức ảnh

Tiết kiệm thời gian và sức lực khi đi du lịch chỉ với 10 mẹo nhỏ sau - Ảnh 9.

(Ảnh: Depositphotos)

Các bạn thường sẽ đặt phòng thông qua các app book phòng như Airbnb. Tuy vậy, có mẹo tìm kiếm nhỏ có thể giúp giảm đi chi phí đặt phòng thông qua website. Bạn hãy tìm ảnh các phòng khách sạn trước, sau đó, thông qua link ảnh, biết đâu bạn có thể truy cập thẳng vào trang web chủ của khách sạn đó. Nhờ vậy, bạn sẽ giảm thiểu đáng kể chi phí trung gian đấy.

Theo Mai Linh

Cùng chuyên mục
XEM