Tiến sĩ nổi tiếng chia sẻ sốc: Cố tình nuôi dạy con trai thành ‘cặn bã’, cho ngủ với các cô gái từ cấp 3 để cuộc sống bớt tẻ nhạt

17/02/2022 12:03 PM | Xã hội

"Thằng bé nên ngủ với phụ nữ khi còn học trung học và sinh cháu cho tôi khi lên đại học", nhà đầu tư chia sẻ.

Ding Peng, một nhà đầu tư và cố vấn tài chính nổi tiếng ở Thượng Hải (Trung Quốc) đang hứng chịu phản ứng dữ dội của dư luận với quan điểm dạy cậu con trai tuổi teen của mình.

Trong một cuộc trò chuyện nhóm trên WeChat tuần trước, Ding chia sẻ với các thành viên là ông có kế hoạch dạy con trai xem phim khiêu dâm, hẹn hò và ngủ với càng nhiều phụ nữ càng tốt và thậm chí là có con khi đang học đại học.

Ding cho biết ông không muốn con trai mải mê học tập và có cuộc sống tẻ nhạt như mình ngày trước. "Tôi đã chuyển hàng chục nghìn nhân dân tệ vào tài khoản ngân hàng của thằng bé và giục nó mời các cô gái đi ăn tối. Hiện nó đã có hai bạn gái. Như vậy là giỏi hơn tôi rồi. Thằng bé nên ngủ với phụ nữ khi còn học trung học và sinh cháu cho tôi khi lên đại học.

Tôi đã có một cuộc sống khô khan. Thời trẻ, tôi chỉ mải mê học. Đến năm 30 tuổi, tôi vẫn tiếp tục học. Tôi không muốn thằng bé giống tôi mà muốn nó trở thành kẻ cặn bã", Ding chia sẻ.

Tiến sĩ nổi tiếng chia sẻ sốc: Cố tình nuôi dạy con trai thành ‘cặn bã’, cho ngủ với các cô gái từ cấp 3 để cuộc sống bớt tẻ nhạt - Ảnh 1.

Ding được coi là một trong những nhà tài chính ưu tú của Trung Quốc. Ông lấy bằng thạc sĩ tại Đại học Đông Nam ở Nam Kinh vào năm 1992 và bằng tiến sĩ tại Đại học Giao thông Thượng Hải vào năm 2001. Cả hai đều nằm trong số những ngôi trường hạng nhất ở đất nước tỷ dân. Theo một số hồ sơ, Ding hiện là quản lý cấp cao của một công ty lớn và là cổ đông của hai công ty khác.

Quan điểm dạy con được Ding chia sẻ trong một nhóm chat riêng tư nhưng một thành viên đã tiết lộ chúng ra ngoài và trở nên viral trên khắp mạng xã hội ở Trung Quốc vào tuần trước.

Nhiều cư dân mạng gọi quan điểm dạy con của Ding là "kinh tởm" và cổ súy cho các giá trị xã hội thấp kém.

"Cách mà ông ấy bù đắp cho quá khứ của mình là để con trai trở thành kẻ lăng nhăn hay sao?", một người bình luận trên Weibo. Một người khác đồng tình: "Ông ta chỉ coi con trai là một công cụ, một người mang họ của mình mà không dạy cậu bé cách yêu đúng đắn, lành mạnh".

Một tờ báo phụ nữ của Trung Quốc cho biết những bình luận của Ding về phụ nữ và hôn nhân đã khiến công chúng phẫn nộ.

Về phần mình, Ding cho biết ông có phần không kiềm chế được cảm xúc khi bày tỏ quan điểm như vậy vì lúc đó, ông đang tranh cãi với một người khác trong nhóm chat. Tuy nhiên, Ding nói rằng ông không bận tâm đến những lời chỉ trích. "Điều này chẳng có gì cả. Mọi người cứ thoải mái lan truyền và chỉ trích, tôi không quan tâm đâu".

Ding trở nên nổi tiếng trong thế giới tài chính Trung Quốc vào giữa những năm 2000 khi viết một cuốn sách về đầu tư định lượng, một chiến lược phân tích theo hướng dữ liệu đã được tích hợp vào ngành đầu tư trên toàn cầu.

Ông hiện là chủ tịch Hiệp hội Đầu tư định lượng Trung Quốc với 8.000 thành viên trong ngành tài chính. Trong những thập kỷ qua, Ding giữ nhiều vai trò quan trọng khác nhau tại các công ty tài chính lớn.

Nguồn: SCMP

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM