Tiệm trà sữa "chảnh" nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì "hổng" bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy?

29/03/2021 09:28 AM | Sống

Hàng trà sữa được mệnh danh là "chảnh" và đông khách bậc nhất Sài Gòn liệu có ngon như lời đồn?

Ở Việt Nam, những hàng quán càng bị gắn mác "chảnh" hoặc "chửi" thì lại càng có xu hướng đông khách. Nghe thì có vẻ ngộ nhưng đó là sự thật, bởi lẽ 1 đồn 10, 10 đồn 100 nên tiếng tăm của những hàng quán này cứ thế càng "lẫy lừng" theo năm tháng. Nói giỡn chứ đồ ăn không ngon thì làm sao mà người ta chịu đứng chờ hay nghe chửi chi cho khổ, có phải không?

Đó cũng là trường hợp của tiệm trà sữa Phượng Hoàng nổi tiếng trên đường Nguyễn Tri Phương, Sài Gòn. Lần đầu tiên mới thấy cảnh để mua được ly trà sữa, con người ta phải đứng xếp hàng trật tự như cái hồi chào cờ thời học sinh, mắt thì cứ láo liên nhìn đồng hồ xem khi nào mới tới lượt mình?

Tiệm trà sữa Sài Gòn muốn uống là phải đứng xếp hàng dài, mua nhiều quá cũng không bán?!

Tiệm trà sữa tuổi đời hơn 1 thập kỷ ở Sài Gòn, mang tiếng "chảnh" chỉ vì 1 lý do

Trà sữa Phượng Hoàng có mặt ở Sài Gòn từ năm 2009, tính ra đến nay đã được 12 năm, còn trước cả thời điểm các thương hiệu trà sữa đình đám ở nước ngoài du nhập vào Việt Nam. Đứng nhìn một lượt, tôi để ý thấy khách đến mua già - trẻ - lớn - bé đủ cả. Không chỉ học sinh - sinh viên còn mặc đồng phục, mấy cô chú lớn tuổi cũng chịu khó đứng xếp hàng "cạnh tranh" với giới trẻ lắm à nghen!

Tiệm trà sữa chảnh nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì hổng bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy? - Ảnh 2.

Muốn uống thì phải chịu khó xếp hàng chờ tới lượt, mà cũng "hổng" biết khi nào tới lượt mình?!

Vì bán ở góc ngã tư sầm uất, tiệm lại nhỏ xíu nên đến đây người ta đều phải mua mang đi. Vào giờ cao điểm, việc chờ đợi tới 15 - 20 phút là điều hiển nhiên. Chẳng những vậy, để đảm bảo công bằng cho tất cả mọi người, anh chủ vui tính còn từng đưa ra nhiều yêu cầu khá kỳ lạ: ai mua nhiều quá thì… không bán, "muốn mua thì chịu khó xếp hàng lại nha cưng để người sau còn tới lượt!".

Tiệm trà sữa chảnh nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì hổng bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy? - Ảnh 3.

"Muốn mua nhiều thì phải chịu khó xếp hàng lại nha cưng!"

Chấm điểm nhanh trà sữa Phượng Hoàng: Liệu có ngon như lời đồn?
Tiệm trà sữa chảnh nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì hổng bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy? - Ảnh 4.
Tiệm trà sữa chảnh nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì hổng bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy? - Ảnh 5.

Trà sữa Phượng Hoàng liệu có ngon như lời đồn?

Về vị trí: 8/10

Tiệm trà sữa "chảnh" nhất Sài Gòn nằm ở số 317B Nguyễn Tri Phương, ngay góc ngã tư giao với đường Hoà Hảo (Quận 10). Khu này là "thiên đường ăn uống" sầm uất có tiếng ở Sài Gòn, mà nhộn nhịp nhất thì chắc có lẽ chính là góc đường chỗ trà sữa Phượng Hoàng toạ lạc.

Tiệm trà sữa chảnh nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì hổng bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy? - Ảnh 6.

Vì chưa tới giờ chiều nên như vầy là còn đỡ đông rồi đó!

Dựng con xe trên vỉa hè cạnh quán trà sữa, ngay trước một công trường nọ, cảm giác đầu tiên của tôi và con bạn là sợ… bị chủ tiệm chửi vì đã đến mà không chịu mua đi liền, cứ đứng "xớ rớ" kiểu gì cũng gây ảnh hưởng cho những người tới sau. May sao, lúc đó người ta không xếp hàng dài cho lắm, chứ nếu mà xếp hàng dài thì chắc… ra tới nửa con đường Nguyễn Tri Phương quá!

Tiệm trà sữa chảnh nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì hổng bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy? - Ảnh 7.

Mua xong là phải đi liền nha, chừa chỗ cho người ta vào xếp hàng nữa!

Những lúc thấy tiệm quá đông, anh chủ nhiệt tình "chỉ huy" cho "khách iu" xếp thành 2 hàng trật tự. Hơn nữa, vì nằm cạnh ngã tư đông xe cộ qua lại nên mọi người cũng được khuyến khích không nên để xe dưới lòng đường. Ai không nghe theo thì bị phạt ráng chịu!

Tiệm trà sữa chảnh nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì hổng bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy? - Ảnh 8.

Tấm bảng thông báo được dán "chình ình" trước tiệm

Về giá cả: 8.5/10

Bảng menu bên trong tiệm trà sữa Phượng Hoàng chỉ thấy vỏn vẹn 8 món, "sương sương" là: sữa tươi trân châu đường đen, trà sữa Thái xanh, các loại trà sữa với đủ topping khác nhau… Ngoài ra, hình như quán còn bán cả hồng trà, lục trà và nước sâm nhưng không thấy để trên menu (?!).

Mỗi món uống ở đây có giá rẻ nhất là 10k, đắt nhất là 35k, nếu so với mặt bằng chung ở Sài Gòn thì khá rẻ. Có lẽ đó là một phần lý do khiến thực khách bị "chết mê" chỗ này chăng?

Tiệm trà sữa chảnh nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì hổng bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy? - Ảnh 9.

Menu đồ uống có giá rẻ nhất là 10k

Tiệm trà sữa chảnh nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì hổng bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy? - Ảnh 10.

Trà sữa ở đây được bán với giá khá rẻ so với mặt bằng chung

Về chất lượng phục vụ: 9/10

Dù mang tiếng là trà sữa "chảnh" nhưng tôi lại không hề thấy người bán hàng cho mình chảnh tí nào. Ngược lại, anh Quốc Hào và Quốc Kiệt (chủ tiệm, người Hoa) lại có vẻ khá thân thiện và vui tính. Trước tôi, có anh khách kia không biết phân biệt các size đồ uống ở quán, thế là anh Hào liền lấy 3 loại ly ra so sánh và giải thích nhiệt tình.

"Tôi không đặt nặng tâm lý vào kinh doanh nên cứ thư thả mà bán, buồn thì đóng cửa đi du lịch, vui thì mở cửa phục vụ bà con. Được bà con thương nên quán lúc nào cũng nhộn nhịp, việc tôi phải bỏ bữa trưa để đứng bán là chuyện thường xuyên diễn ra" - anh Quốc Hào từng chia sẻ.

Tiệm trà sữa chảnh nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì hổng bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy? - Ảnh 11.
Tiệm trà sữa chảnh nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì hổng bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy? - Ảnh 12.

2 anh chủ tiệm nhìn chung khá thân thiện và vui vẻ chứ không có "quát" khách như nhiều người đồn thổi

Về vấn đề vệ sinh: 8/10

Dù khách xếp hàng phía sau khá đông nhưng may sao tôi vẫn được mua tới 3 ly quý vị ạ! Tốc độ làm đồ uống của 2 anh phải gọi là khá nhanh nhẹn, nhưng không vì vậy mà cẩu thả. Trà sữa đều được đựng trong những chiếc can riêng và bảo quản trong tủ lạnh, cả khâu đóng nắp và đính kèm từng chiếc muỗng, ống hút đều rất chỉn chu. Nói chung, tôi cảm giác người ta bán "có tâm" ghê gớm!

Tiệm trà sữa chảnh nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì hổng bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy? - Ảnh 13.
Tiệm trà sữa chảnh nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì hổng bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy? - Ảnh 14.
Tiệm trà sữa chảnh nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì hổng bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy? - Ảnh 15.
Tiệm trà sữa chảnh nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì hổng bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy? - Ảnh 16.

Không gian tiệm khá nhỏ, còn khách thì lại quá đông nhưng 2 anh vẫn bán với tốc độ khá nhanh

Về hương vị đồ uống: 8/10

Đi 2 người, tôi order 3 ly đồ uống gồm: trà sữa trân châu thạch đủ loại (size lớn, giá 42k), trà sữa thạch phô mai (15k) và sữa tươi trân châu đường đen (20k). Tổng thiệt hại chỉ hết 77k là có thể uống "ngập mặt".

Tiệm trà sữa chảnh nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì hổng bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy? - Ảnh 17.

Tổng thiệt hại cho 3 ly trà sữa chỉ hết 77k, tha hồ uống "ngập cái mặt"

Nhìn chung, trà sữa ở đây được pha vô cùng đậm đà, ai thích uống ngọt một tí thì sẽ rất hợp gu. Các loại topping đa phần đều là nhà làm nên hương vị khi ăn rất khác so với những hàng trà sữa lề đường ở Sài Gòn. Riêng ly sữa tươi trân châu đường đen, mức giá 20k là quá rẻ so với chất lượng sánh ngang nhiều hàng quán lớn (theo cảm nhận của riêng tôi). Chi tiết hơn về từng món uống, các bạn có thể xem trong clip ở đầu bài viết.

Tiệm trà sữa chảnh nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì hổng bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy? - Ảnh 18.
Tiệm trà sữa chảnh nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì hổng bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy? - Ảnh 19.
Tiệm trà sữa chảnh nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì hổng bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy? - Ảnh 20.

Trà sữa truyền thống full topping vẫn là ngon nhất!

Tiệm trà sữa chảnh nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì hổng bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy? - Ảnh 21.
Tiệm trà sữa chảnh nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì hổng bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy? - Ảnh 22.

Sữa tươi trân châu đường đen vị sánh ngang với các thương hiệu lớn dù giá chỉ 20k

Tiệm trà sữa chảnh nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì hổng bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy? - Ảnh 23.
Tiệm trà sữa chảnh nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì hổng bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy? - Ảnh 24.

Trà sữa thạch phô mai uống khá bình thường, không đặc sắc cho lắm

Chốt lại, với tất cả những gì mà tôi và con bạn thân trải nghiệm cộng với "feedback" không hề "giả trân" của những vị khách xung quanh, tôi xin xác nhận trà sữa Phượng Hoàng đúng là NGON NHƯ LỜI ĐỒN. Nếu chẳng ngon lại còn mang tiếng "chảnh" và bắt khách xếp hàng chờ đợi lâu như vậy, liệu địa điểm này có thể tồn tại được hơn cả thập kỷ như vậy không?

Tiệm trà sữa chảnh nhất Sài Gòn: Ai mua nhiều quá thì hổng bán, uống có ngon không mà phải xếp hàng mệt dữ vậy? - Ảnh 25.

Cậu bé sành ăn

Cùng chuyên mục
XEM