Thương thầy giáo đi làm xa, học trò mua tặng ô tô kèm cả bảo hiểm thân vỏ, thẻ xăng

31/08/2022 21:57 PM | Sống

Một giáo viên toán ở Los Angeles, Mỹ đi làm hằng ngày bằng xe buýt. Thời gian đi về mỗi ngày lên tới 4 tiếng đồng hồ. Các học trò của ông biết chuyện đã quyết định giúp ông, bằng cách mua một chiếc xe Mazda CX-3.

Thầy Julio Castro dạy tại Trường trung học Yula High School Boys Division. Vì giao thông công cộng không tốt, nhà lại khá xa, mỗi ngày ông mất 4 giờ để đi và về (2 giờ mỗi chiều), chưa tính những lúc bị lỡ chuyến. Nếu có vấn đề gì không thể bắt kịp xe buýt, thời gian đi làm có thể mất thêm 4 tiếng nữa.

Thương thầy giáo đi làm xa, học trò mua tặng ô tô kèm cả bảo hiểm thân vỏ, thẻ xăng - Ảnh 1.

Thầy giáo dạy toán với chiếc Mazda CX-3 được học trò tặng - Ảnh: Autoevolution

Thầy Castro rất được học trò yêu mến, đến mức họ quyết định giúp đỡ thầy. Một nhóm học sinh trung học đã dành cả kỳ nghỉ hè để đóng góp tiền mua tặng thầy một chiếc xe phù hợp để đi làm.

Với sự giúp đỡ của Galpin Motors, The Change Reaction, bạn bè, gia đình, những người xa lạ tốt bụng cùng chiến dịch kêu gọi góp vốn cộng đồng, họ đã quyên góp được hơn 30.000 USD, đủ để mua xe Mazda CX-3 2019.

Không chỉ vậy, nhóm học sinh cũng mua luôn cả một năm bảo hiểm cho xe cùng một tấm thẻ trả trước tiền xăng.

Thương thầy giáo đi làm xa, học trò mua tặng ô tô kèm cả bảo hiểm thân vỏ, thẻ xăng - Ảnh 2.

Thầy rất được học trò yêu mến vị sự tận tụy với nghề - Ảnh: Autoevolution

Thương thầy giáo đi làm xa, học trò mua tặng ô tô kèm cả bảo hiểm thân vỏ, thẻ xăng - Ảnh 3.

Thương thầy giáo đi làm xa, học trò mua tặng ô tô kèm cả bảo hiểm thân vỏ, thẻ xăng - Ảnh 4.

Họ đã kêu gọi mọi người quyên góp giúp đỡ mua xe cho thầy. Trong tấm bảng viết: “Thầy giáo tôi đi làm bằng xe buýt mỗi ngày, mất 2 giờ đi mỗi chiều. Ông ấy phải dậy từ 4h sáng và về đến nhà lúc 21h30” - Ảnh: Autoevolution

Thầy Castro rất cảm động trước tình cảm của trò dành cho mình, cho biết từ giờ mình có thể đưa con đi học, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và có thêm thời gian đầu tư vào bài giảng.

Các học sinh lý giải với kênh ABC7 tại sao họ yêu quý ông đến thế: Dù ở xa, đi lại vất vả, gia cảnh cũng không giàu có, nhưng ông không ngại kèm cặp, củng cố thêm kiến thức cho học sinh ngoài giờ học mà không hề đòi hỏi điều gì.

Theo THANH LINH

Cùng chuyên mục
XEM